xs
xsm
sm
md
lg

กลิ่นยวนใจ..ช้างป่าบุกเหมาร้านกล้วยทอดข้างโรงเรียนในระยอง เขมือบไปร่วม 200 โล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ระยอง - ฝูงช้างป่านับ 10 ตัว ได้กลิ่นกล้วยเลยหิว บุกพังร้านขายกล้วยทอดข้างโรงเรียนห้วยทับมอญ ใกล้ที่ว่าการอำเภอเขาชะเมา ระยอง ข้าวของกระจายเกลื่อน โดยกินหมดไปกว่า 200 กก.

วันนี้ (28 มิ.ย.) นายณัฏฐพงศ์ สุขวิสิฏฐ์ นายอำเภอเขาชะเมา จ.ระยอง รับแจ้งจาก นายลำพูน ยอดยาดี นายกสมาคมกู้ภัยเขาชะเมา ว่า มีช้างป่ากว่า 10 ตัว พังร้านขายกล้วยทอด เหยียบย่ำข้าวของเสียหายราบเป็นหน้ากอง เหตุเกิดบริเวณข้างโรงเรียนห้วยทับมอญ ห่างจากที่ว่าการอำเภอเขาชะเมา เล็กน้อย พร้อมแจ้ง นายสัมพันธ์ ผลโพธิ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง สั่งการให้ นายโรจนัย ผาสุกธนกาญจน์ ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง นำกำลังเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุสภาพร้านขายกล้วยทอดพังเสียหาย นางสมใจ นาถม อายุ 45 ปี เจ้าของร้านกล่าวว่า เมื่อวันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา ซื้อกล้วยน้ำว้าประมาณกว่า 200 กก.มาเก็บไว้ที่ร้านเพื่อเตรียมขายกล้วยทอด แล้วกลับไปนอนบ้าน พอรุ่งเช้าเดินทางที่ร้านต้องพบสภาพร้านข้าวของกระจายเกลื่อน โต๊ะตู้เก็บของ และเข่งใส่กล้วยดิบเสียหายหมด ชาวบ้านใกล้เคียง กล่าวว่า เมื่อเวลา 00.30 น.เห็นช้างป่ากว่า 10 ตัว เดินเข้ามากินกล้วยในร้าน แต่ไม่มีใครกล้าออกมาไล่เกรงจะได้รับอันตราย ส่วนอีกรายมีช้างป่า 5-7 ตัว เข้าไปกินพืชไร่ของ นางปาริชาติ อยู่บำรุง อายุ 47 ปี เลขที่ 110/3 หมู่ 1 ต.ห้วยทับมอญ ได้รับความเสียหาย

ด้าน นายสัมพันธ์ ผลโพธิ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง เปิดเผยว่า สถานการณ์ปัจจุบันช้างป่าที่ออกมาหากินพืชไร่ชาวบ้านได้รับความเสียหายในเขตอุทยานแห่งชาติเขาชะเมามีช้างป่าอยู่ 3 กลุ่ม กลุ่มที่ 1 บริเวณเขาวง อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี เขตติดต่อเขาชะเมา มีช้างป่า 7-8 ตัว ช่วงเวลากลางวันจะพักอยู่หน้าถ้ำเขาวง พอตกเย็นจะออกหากิน เช้าก็จะกลับมาพักที่หน้าถ้ำเหมือนเดิม กลุ่มที่ 2 บริเวณอ่างเก็บน้ำเขาจุก หมู่ 8 ต.กองดิน อ.แกลง มีช้างป่า 4 ตัว จะออกหากินบริเวณรอบอ่าง กลุ่มที่ 3 บริเวณหน้าอำเภอเขาชะเมา มีประมาณ 4-5 ตัว จะออกหากิน แต่ทุกครั้งที่ผ่านมา ชาวบ้านบริเวณข้างอำเภอไม่ได้รับผลกระทบ แต่เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาช้างป่าได้เข้ามาทำลายร้านขายกล้วยทอด ได้รับความเสียหาย เข้าใจว่าช้างป่าได้กลิ่นกล้วย จึงเข้ามากินทำให้ร้านขายกล้วยทอดพังเสียหาย

และยังมีกลุ่มที่ 4 ซึ่งแตกโขลงมาอยู่บริเวณสันเขื่อนอ่างเก็บน้ำประแส มีจำนวน 14 ตัว ซึ่งกลุ่มที่ 4 จำนวน 14 ตัว โอกาสที่จะกลับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน ชาวบ้านจะต้องพร้อมใจกันเพราะว่าช้างป่าเดินมาหากิน และจะเดินกลับ แต่ปรากฏว่า ทางที่ช้างจะเดินกลับถูกประชาชนที่ได้รับผลกระทบ เขาก็ไม่อยากที่จะให้ช้างป่าเดินผ่าน โดยการจุดประทัดไล่เพื่อผลักดันช้างป่าให้เดินไปทางอื่น ทุกวันนี้ทำให้ช้างมีอารมณ์เครียด เวลาช้างจวนตัวอาจทำร้ายประชาชนได้ เพราะฉะนั้นประชาชนที่จุดประทัดไล่ระวังจะเกิดอันตรายขึ้นได้Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...