xs
xsm
sm
md
lg

คุมตัวพ่อเลี้ยงโหดทำแผนรับสารภาพ เผยเด็กฉี่ใส่จึงใช้มือทุบและชกท้องเด็ก (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ตำรวจสภ.อุบลฯคุมตัวพ่อเลี้ยงเด็ก ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ
อุบลราชธานี - ตำรวจ สภ.เมืองอุบลฯ นำตัวพ่อเลี้ยงโหดมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพทำร้ายลูกเลี้ยงจนเสียชีวิต อ้างเด็กฉี่ใส่จึงใช้สันมือทุบหน้าเด็ก ก่อนใช้กำปั้นชกหน้าท้องอีกหลายครั้งจนเด็กอุจจาระเรี่ยราดและแน่นิ่งไป อ้างมีจิตใจรักเด็ก ขอรับผิดชดใช้กรรมที่ก่อขึ้น

จากกรณี ด.ช.ระพีภัทร สาแล๊ะ อายุ 2 ขวบเศษ ถูกนายจิรันตน์ หรือเหน่ง ปันสวน อายุ 24 ปี พ่อเลี้ยงทำร้ายจนตับแตก มีเลือดคั่งในสมอง นำไปสู่การจับกุมผู้เกี่ยวข้องทั้งเพื่อนพ่อเลี้ยงที่พักอยู่ในห้อง ข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต ต่อมาได้จับกุมลูกพี่และแม่ของเด็กข้อหาร่วมกันช่วยผู้อื่นที่กระทำผิดเพื่อไม่ให้ได้รับโทษ โดยให้ที่พำนักหรือซ่อนเร้นปิดบังด้วยประการใดๆ เพื่อไม่ให้ผู้นั้นถูกจับกุม ตามเสนอข่าวแล้วนั้น

ล่าสุดเย็นวันนี้ (11 พ.ค. 60) พ.ต.ท.ปราโมทย์ ชื่นตา รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุบลราชธานี ซึ่งเป็นหัวหน้าชุดสอบสวนในคดีพ่อเลี้ยงทำร้ายลูกเลี้ยงจนเสียชีวิต นำตัวนายจิรันตน์ หรือเหน่ง ปันสวน พ่อเลี้ยงที่ทำร้าย ด.ช.ระพีภัทร สาแล๊ะ อายุ 2 ขวบเศษจนเสียชีวิต มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพในหอพักแห่งหนึ่งในซอยบ้านนาควาย ชยางกูร 42 ถ.ชยางกูร ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี ท่ามกลางไทยมุงกว่า 50 คนที่มาดูการทำแผน โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 30 นายดูแลความสงบ

เมื่อนำตัวนายจิรันตน์มาถึงได้นำตัวเข้าไปในห้องพัก และเริ่มทำแผนตั้งแต่นอนอยู่บนที่นอน โดยนายจิรันตน์อ้างว่าขณะนั้นอยู่กับเด็กเพียง 2 คน โดยนายสุวิชาญไม่ได้อยู่ด้วย ระหว่างนั้นเด็กได้ฉี่ใส่นายจิรันตน์ ทำให้นายจิรันตน์โมโหเพราะยังเมาสุราและง่วงนอน จึงใช้สันมือทุบไปที่หน้าเด็ก ก่อนใช้กำปั้นชกที่หน้าท้องอีกหลายครั้ง จนเด็กอุจจาระเรี่ยราดและแน่นิ่งไป จึงอุ้มตัวเด็กเข้าไปล้างก้นในห้องน้ำ และพบว่าเด็กไม่หายใจแล้ว จึงพยายามปั๊มหัวใจ ก่อนใช้ผ้าขนหนูห่อร่างเด็กนำส่งโรงพยาบาล

นายจิรันตน์เล่าต่อว่า ไม่มีเจตนาจะทำร้ายให้เด็กเสียชีวิตเพราะรักลูกเลี้ยงเช่นกัน แต่ไม่คิดว่าการใช้สันมือและชกที่หน้าท้องเด็กจะถึงขั้นทำให้ตับแตก และมีเลือดคั่งในสมอง ยินดีรับผิดที่ก่อขึ้นทั้งหมด หลังใช้เวลาทำแผนราว 30 นาทีเจ้าหน้าที่ก็ได้คุมตัวนายจิรันตน์มาสอบปากคำ เพื่อทำสำนวนสอบสวนและจะนำตัวไปขออำนาจศาลจังหวัดอุบลราชธานีฝากขังในวันพรุ่งนี้ต่อไป

สำหรับคดีนี้มีผู้ถูกจับกุมไปแล้วรวม 3 คน คือ นายสุวิชาญ หรือกรีน อองดา เพื่อนร่วมห้องนายจิรันตน์ ถูกจับเป็นคนแรกในค่ำวันที่ 7 พ.ค. หลังเกิดเหตุเพียงวันเดียวในข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย ซึ่งนายสุวิชาญให้การปฏิเสธ รายต่อมาคือนางธิดารัตน์ หรือยุ้ย สมบูรณ์ มารดาของ ด.ช.ระพีภัทร และนายธนภูมิ หรือเสือ ผลประเสริฐ ลูกพี่นายจิรันตน์ ถูกจับกุมข้อหาร่วมกันช่วยผู้อื่นที่กระทำผิดเพื่อไม่ให้ต้องได้รับโทษ โดยให้ที่พำนักหรือซ่อนเร้นปิดบังด้วยประการใดๆ เพื่อไม่ให้ผู้นั้นถูกจับกุม

คดีนี้เกิดขึ้นเมื่อเย็นวันที่ 6 พ.ค. พ.ต.ท.ปราโมทย์ ชื่นตา รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้รับแจ้งจาก พ.ต.ท.สมอาจ แคนเถาว์ พนักงานสอบสวนเวรมีเด็กที่ผู้ปกครองอ้างว่าตกน้ำเสียชีวิตมาขอรับการรักษาที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบพบร่องรอยบาดแผลตามลำตัวหลายแห่ง พ.ต.ท.ปราโมทย์จึงสั่งให้นำศพส่งให้แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ผ่าพิสูจน์ลงสาเหตุการเสียชีวิตที่ชัดเจน

ต่อมาแพทย์ลงความเห็นเด็กถูกทำร้ายจนตับแตก มีเลือดคั่งในสมอง ไม่ใช่เสียชีวิตเพราะจมน้ำตายตามที่อ้างแต่แรก พนักงานสอบสวนจึงเริ่มสืบสวนและออกหมายจับกุมผู้เกี่ยวข้องมาเป็นลำดับ กระทั่งล่าสุดได้จับนายจิรันตน์ พ่อเลี้ยงที่ลงมือทำร้ายลูกเลี้ยงจนเสียชีวิตดังกล่าว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...