xs
xsm
sm
md
lg

ยันไม่เอี่ยวการเมือง ชายชาวนนทบุรีมือโพสต์แฉ “เนวิน” เป็นเจ้าของบ่อนเขมรโผล่มอบตัวอีกราย (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นายเอกภพ เอกวุฒิภัณฑ์ อายุ 58 ปี  ชาว จ.นนทบุรี มือโพสต์กล่าวหา นายเนวิน ชิดชอบ เป็นเจ้าของกาสิโน ชายแดนกัมพูชาที่ถูกออกหมายเรียกอีกราย เข้าพบรับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ วันนี้ ( 24 เม.ย.)
บุรีรัมย์ - ชายชาวนนทบุรีมือโพส์ตกล่าวหา “เนวิน” เป็นเจ้าของกาสิโนชายแดนกัมพูชา ช่องสายตะกู บุรีรัมย์ โผล่มอบตัวรับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มอีกราย หลังถูกออกหมายครั้งที่ 2 อ้างไม่ได้เจตนา แต่ยอมรับผิดไม่ได้ตรวจสอบข้อความก่อนก๊อบฯ มาแชร์ส่งต่อในเฟซบุ๊ก ยันไม่เกี่ยวข้องการเมือง ด้านตำรวจเร่งสรุปสำนวนคดีส่งอัยการกลาง พ.ค.นี้

วันนี้ (24 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีที่มีการโพสต์ภาพและข้อความในสังคมออนไลน์ พาดพิงกล่าวหา นายเนวิน ชิดชอบ อดีตนักการเมืองชื่อดัง และประธานสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด เป็นเจ้าของกาสิโนบริเวณช่องสายตะกู ชายแดนไทย-กัมพูชา อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ ที่เพิ่งเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 7 เม.ย.ที่ผ่านมา กระทั่งวันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา นายเนวิน ชิดชอบ ได้เดินทางเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ ให้ดำเนินคดีต่อบุคคลที่โพสต์แชร์ภาพและข้อความพาดพิงกล่าวหา ฐานหมิ่นประมาทใส่ความให้ได้รับความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่นเกลียดชังจากบุคคลที่เข้าไปดูในเฟซบุ๊กหรือไลน์

ต่อมาเมื่อวันที่ 6 เม.ย. น.ส.เครือวัลย์ พลพันธุ์ อายุ 45 ปี ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช ผู้ที่โพสต์ภาพและข้อความในเฟซบุ๊กกล่าวหานายเนวิน ชิดชอบ ได้เข้ามอบตัวรับทราบข้อกล่าวหาต่อ พ.ต.ท.สิริพงษ์ ฤทธิ์ไธสง รอง ผกก.สอบสวน หัวหน้างานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ ตามหมายเรียก ตามที่เสนอข่าวมาอย่างต่อเนื่องนั้น

ล่าสุดช่วงบ่ายวันนี้ (24 เม.ย.) นายเอกภพ เอกวุฒิภัณฑ์ อายุ 58 ปี ชาวจังหวัดนนทบุรี ผู้ที่โพสต์และแชร์ต่อทั้งภาพและข้อความกล่าวหานายเนวินที่ถูกออกหมายเรียกอีกราย ได้เดินทางมามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์แล้ว หลังถูกออกหมายเรียกเป็นครั้งที่ 2 พร้อมทั้งได้รับทราบข้อกล่าวหา

โดยนายเอกภพได้รับสารภาพว่าเป็นผู้โพสต์และแชร์ต่อทั้งภาพและข้อความดังกล่าวจริง แต่ไม่ได้มีเจตนาที่จะหมิ่นประมาทหรือใส่ร้ายให้เสื่อมเสียชื่อเสียง เพียงเห็นข้อความดังกล่าวโพสต์อยู่ในเฟซบุ๊ก จึงคัดลอกทั้งภาพและรูปมาแชร์ต่อโดยที่ไม่ได้ตรวจสอบเนื้อหาให้รายละเอียดว่าข้อความที่แชร์นั้นพาดพิงถึงบุคคลอื่นจนทำให้เสื่อมเสีย หลังจากโพสต์ไปแล้วไม่นานก็รีบลบออกทันที แต่ยอมรับผิดกับสิ่งที่กระทำแม้ไม่ได้ตั้งใจหรือมีเจตนาก็ตาม

อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องการเมือง เพียงเกิดจากความผิดพลาดของตนที่ไม่ได้ตรวจทานเนื้อหาให้ดีก่อนแชร์ พร้อมทั้งได้กล่าวขอโทษนายเนวิน ชิดชอบ ผ่านสื่อด้วยว่า ตนรู้สึกเสียใจกับการกระทำดังกล่าว

ทางด้าน พ.ต.ท.สิริพงษ์ ฤทธิ์ไธสง รอง ผกก.สอบสวน หัวหน้างานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ กล่าวว่า หลังจากนายเอกภพ ผู้ต้องหาคนที่สองมามอบตัวและรับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกแล้วจะได้เร่งสรุปสำนวนส่งอัยการ ซึ่งคาดว่าจะสามารถสรุปสำนวนและรวบรวมหลักฐานส่งอัยการได้ในกลางเดือน พ.ค.นี้

สำหรับการกระทำของบุคคลทั้งสองเข้าข่ายฐานความผิดตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 ฐานเผยแพร่หรือส่งต่อข้อมูลคอมพิวเตอร์ ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...