xs
xsm
sm
md
lg

จ.ขอนแก่นเตรียมจัดใหญ่งานแสดงสินค้าประเทศลุ่มน้ำโขง 2017

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

เวทีแถลงข่าวการจัดงานมหกรรมแสดงสินค้าและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ลุ่มน้ำโขง KHONKAEN GMS FAIR 2017
ศูนย์ข่าวขอนแก่น - จังหวัดขอนแก่น เตรียมจัดงานมหกรรมแสดงสินค้าและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ลุ่มน้ำโขง KHONKAEN GMS FAIR 2017 นำสินค้าเด่นทั้งผลิตภัณฑ์โอทอป และ SMEs ของประเทศอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขงกว่า 30,000 รายการ ร่วมจัดแสดงและจำหน่ายกว่า 330 บูท ณ ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก 27 เม.ย.-1 พ.ค.นี้
นายพงษ์ศักดิ์ ปรีชาวิทย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น
วันนี้ (21 เม.ย.) ที่ห้องส่ง สถานีโทรทัศน์เเห่งประเทศไทย (nbt) ขอนแก่น นายพงษ์ศักดิ์ ปรีชาวิทย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย นายคำนวณ สุวรรณดี พาณิชย์จังหวัดขอนแก่น และนายเข็มชาติ สมใจวงษ์ ประธานหอการค้าขอนแก่น ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานมหกรรมแสดงสินค้าและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ลุ่มน้ำโขง KHONKAEN GMS FAIR 2017 ซึ่งจัดขึ้น 5 วัน ระหว่างวันที่ 27 เม.ย.-1 พ.ค.2560 ณ ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น เวลา 09.00-21.00 น.

นายพงษ์ศักดิ์ ปรีชาวิทย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า การจัดงานมหกรรมแสดงสินค้าและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ลุ่มน้ำโขง KHONKAEN GMS FAIR 2017 มีวัตถุประสงค์พื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ และร่วมมือทางการค้า การลงทุน การท่องเที่ยว ตลอดจนศิลปวัฒนธรรม กับกลุ่มประเทศสมาชิกอาเซียน และประเทศในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง บนเงื่อนไขความสัมพันธ์ของการเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)

ทั้งยังเป็นการสร้างโอกาสทางการตลาดให้แก่สินค้าผลิตภัณฑ์โอทอป/SMEs และผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมของจังหวัดขอนแก่น และของประเทศไทย และเพื่อเพิ่มมูลค่าให้แก่ผลิตภัณฑ์โอทอป/SMEs และผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม รวมทั้งประชาสัมพันธ์เผยแพร่สินค้าโอทอป/SMEs และสินค้าอุตสาหกรรม รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวให้เป็นที่รู้จักยิ่งขึ้น ที่สำคัญมีนักธุรกิจจากประเทศในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขงมาร่วมในงานซึ่งจะมีการเจรจาจับคู่ธุรกิจภายในงานนี้ด้วย

ภายในงานได้ออกแบบคูหาแสดงสินค้า นำเอกลักษณ์ และรูปแบบสถาปัตยกรรมของประเทศในอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขงเป็นแนวคิดออกแบบ ประกอบด้วย สาธารณรัฐประชาชนจีน สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม สาธารณรัฐแห่งสหภาพพม่า และราชอาณาจักรกัมพูชา โดยมีผู้ประกอบการต่างประเทศเข้าร่วมจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าในรูปแบบสินค้านานาชาติกว่า 30 ราย เช่น ผ้าพื้นเมืองจากพม่าและกัมพูชา เครื่องเงิน ไม้แกะสลักจาก สปป.ลาว หยกหินแกะสลักจากเวียดนาม

นวัตกรรมทางเทคโนโลยีจากประเทศจีน ผลิตภัณฑ์เด่นจังหวัดขอนแก่น เช่น ผ้าไหม ส้มตำไก่ย่างเขาสวนกวาง กุนเชียง หมูยอ เต็มพื้นที่ศูนย์ประชุมฯ ทั้ง 2 ชั้น รวมกว่า 330 คูหาการแสดง รวมผลิตภัณฑ์ไม่ต่ำกว่า 30,000 ผลิตภัณฑ์ ซึ่งเป็นสินค้า OTOP/SMEs ที่มีศักยภาพส่งออก


พร้อมชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมของประเทศอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง การแสดงของศิลปินชื่อดัง เช่น ไผ่ พงศธร ริท เดอะสตาร์ ธัญญ่า อาร์สยาม ไม้เมือง โหน่ง สรรพสิทธิ์ และ TOULY (ตูลี่) ศิลปินวัยรุ่นจาก สปป.ลาว เปิดให้ชมฟรีทุกวัน คาดว่าจะมีผู้มาเที่ยวชมงานไม่ต่ำกว่า 120,000 คน และคาดว่าจะมีเงินสะพัดตลอดการจัดงาน 5 วัน กว่า 25 ล้านบาท
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...