xs
sm
md
lg

หิ้วถุงมะม่วงรับถึงสนามบิน พ่อแม่ “เจ้าแหลม” แชมป์โลกขอ “นายกฯ ประยุทธ์” ช่วยลูกเป็นตำรวจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ศรีสะเกษ - พ่อแม่แชมป์มวยโลกชาวศรีสะเกษ ขอ “นายกฯ ประยุทธ์” ช่วยลูกชายเข้ารับ ขรก.ตำรวจ เผยหอบพวงมาลัย หิ้วมะม่วงเขียวเสวยผลไม้สุดโปรดไปรับ “เจ้าแหลม” ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ พร้อมเตรียมไข่มดแดง แจ่วบอง แมลงทอด และหนูนาปิ้ง เมนูของชอบไว้รอเพียบ ขณะผู้ว่าฯ ศรีสะเกษสั่ง นอภ.อุทุมพรพิสัย เตรียมจัดต้อนรับแชมป์โลกกลับบ้านเกิดอย่างยิ่งใหญ่

เมื่อเวลา 14.30 น.วันนี้ (20 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 22 หมู่ 5 บ้านม่วง ต.แต้ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ บ้านของนายเจียมศักดิ์ วังเอก อายุ 56 ปี และนางหนูรัตน์ วังเอก อายุ 53 ปี พ่อและแม่ของ “ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น” หรือ “เจ้าแหลม” นักชกชาวศรีสะเกษ ที่เพิ่งคว้าแชมป์มวยโลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต พิกัด 115 ปอนด์ ของสภามวยโลก (WBC) มาครองได้สำเร็จ ปรากฏว่าทั้งพ่อแม่ ญาติพี่น้องกำลังเตรียมตัวเดินทางไปรับแชมป์โลกขวัญใจชาวไทยที่สนามบินสุวรรณภูมิ โดยจ้างเหมารถตู้จำนวน 1 คัน พร้อมเตรียมพวงมาลัยดอกดาวเรือง 10 พวง และมะม่วงเขียวเสวย ผลไม้ของโปรดจำนวน 2 ถุงไปต้อนรับ “เจ้าแหลม” ด้วย

โดยบรรดาญาติพี่น้องต่างมีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส และรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ลูกหลานชาวบ้านม่วง ต.แต้ อ.อุทุมพรพิสัย ได้เป็นแชมป์มวยโลก สร้างชื่อเสียงให้แก่ชาวศรีสะเกษและชาวไทยทั้งประเทศ

นายเจียมศักดิ์ วังเอก อายุ 56 ปี ผู้ใหญ่บ้านบ้านม่วง พ่อของ “เจ้าแหลม” แชมป์โลก กล่าวว่า ตนภาคภูมิใจในตัวลูกชายเป็นอย่างมาก กว่าที่ “เจ้าตั้ม” หรือ “เจ้าแหลม” ลูกชายของตนจะมาถึงจุดนี้ได้นั้นได้ผ่านความยากลำบากมานานหลายปี เริ่มตั้งแต่การชกมาตั้งแต่ย่างเข้าสู่วัยรุ่น และเดินทางไปทำงานเป็นยามรักษาความปลอดภัย (รปภ.) เป็นพ่อบ้านทำความสะอาดเก็บขยะในห้างสรรพสินค้าที่กรุงเทพฯ และเรียนการศึกษานอกโรงเรียนจนจบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 (ม.6) จากนั้นได้เข้าค่ายซ้อมมวยยาวนานถึง 7 ปี แต่ด้วยความที่ตั้ม หรือแหลม เป็นคนที่มีความอดทน ขยัน หนักเอาเบาสู้ และมีใจรักในการชกมวยมาตั้งแต่เด็ก ทำให้ตั้มสามารถก้าวสู่ความสำเร็จคว้าแชมป์โลกมาครองได้ ตนรู้สึกดีใจมากที่ลูกชายได้เป็นแชมป์โลกคนล่าสุดของประเทศไทย

ส่วนอนาคตตั้มจะครองตำแหน่งแชมป์ได้นานเท่าใดนั้น ตนคิดว่าจะสามารถครองแชมป์ได้นานหลายปี หากไม่ถูกโกงในการชกป้องกันแชมป์โลก และหาก “โรมัน กอนซาเลซ” นักชกชาวนิการากัวจะมาขอชกแก้มือกับตั้มนั้น เชื่อมั่นว่าเจ้าตั้มจะสามารถรักษาแชมป์ไว้ได้และคราวนี้ต้องชนะน็อกอย่างแน่นอน

พ่อแชมป์โลกกล่าวต่อว่า การจัดพิธีต้อนรับแชมป์โลกกลับสู่บ้านเกิดที่บ้านม่วง ต.แต้ อ.อุทุมพรพิสัย นั้น ได้รับการประสานงานจาก นายสุรชาติ แก้วศิลา นายอำเภออุทุมพรพิสัยว่า จะเตรียมจัดพิธีต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่ ในฐานะที่สร้างชื่อเสียงให้ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ โดยทราบว่านายอำเภออุทุมพรพิสัยจะเตรียมช้างไว้ 10 เชือกให้เจ้าตั้มหรือเจ้าแหลมขี่รอบเมือง เพื่อไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของ อ.อุทุมพรพิสัย คือ หลวงปู่เครื่อง สุภัทโท หลวงพ่อโตและศาลหลักเมืองศรีสะเกษ

ส่วนเจ้าแหลมจะกลับมาเยี่ยมบ้านวันใดนั้น ขึ้นอยู่กับว่าทางค่ายมวยจะจัดคิวให้กลับมาเยี่ยมบ้านได้วันใด ซึ่งต้องรอกำหนดวันที่แน่นอนอีกครั้งหนึ่ง และก่อนที่เจ้าแหลมจะชกชิงแชมป์โลกครั้งนี้ ตนและอาของเจ้าแหลม ได้ประกอบพิธีบนบาลศาลกล่าวกับศาลปู่ตาของหมู่บ้านม่วง และบ้านมะหลัด ว่าหากเจ้าแหลมได้เป็นแชมป์โลกจะถวายหัวหมู จำนวน 1 หัว ส่วนอาของเจ้าแหลมจะถวายหัวหมูจำนวน 9 หัว และเมื่อเจ้าแหลมกับมาบ้านตนจะได้ประกอบพิธีแก้บนต่อไป

นางหนูรัตน์ วังเอก อายุ 53 ปี แม่ของแชมป์โลกชาวอุทุมพรพิสัย กล่าวว่า สมัยเด็กตั้มหรือแหลมเป็นเด็กนิสัยดี เลี้ยงง่าย ไม่เคยมีเรื่องราวกับใคร ไม่ค่อยพูด แต่เป็นคนที่เข้ากับเพื่อนได้ง่าย ตนภูมิใจในตัวลูกชายมาก ตั้มเป็นคนขยันทำงาน ทำมาหากินเก่ง โดยเฉพาะการออกไปหาจับปลาและหนูนา ตั้มจะเก่งมาก และหามาให้พ่อแม่ญาติพี่น้องได้แบ่งกันกินเป็นอาหาร ตนมั่นใจว่าตั้มจะสามารถครองแชมป์ได้นานหากไม่โดนโกง และตั้มสามารถชกสู้กับนักมวยได้ทั่วโลก

ขณะนี้ตนได้เตรียมอาหารโปรดของลูกชายแชมป์โลก คือ ไข่มดแดง แจ่วบอง และแมลงทอด เอาไว้ให้ ส่วนหนูนาปิ้งไม่รู้ว่าจะสามารถหาได้หรือไม่ เนื่องจากไม่ใช่ช่วงฤดูของหนูนา ซึ่งจะมีในช่วงเก็บเกี่ยวข้าวเท่านั้น

นางหนูรัตน์กล่าวอีกว่า อยากขอฝากไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีขวัญใจชาวไทย ว่าอยากขอให้เจ้าแหลม “ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น” ได้เข้ารับราชการเป็นตำรวจ เพราะว่าเจ้าแหลมชื่นชอบตำรวจและอยากเป็นตำรวจมาก จึงขอให้นายกรัฐมนตรีได้พิจารณาให้การช่วยเหลือสนับสนุนด้วยในฐานะที่เจ้าแหลมสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศชาติ
“เจ้าแหลม- ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น” นักชกแชมป์โลก
ทางด้านนายธวัช สุระบาล ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ที่คว้าแชมป์โลกมาฝากชาวไทยทั้งประเทศในโอกาสเทศกาลสงกรานต์ วันขึ้นปีใหม่ไทย ซึ่งตนจะไปร่วมต้อนรับและแสดงความยินดีกับศรีสะเกษในวันที่เดินทางกลับมาเยี่ยมบ้านเกิดที่ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ โดยได้สั่งการให้นายสุรชาติ แก้วศิลา นายอำเภออุทุมพรพิสัย และส่วนราชการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องให้จัดเตรียมพิธีต้อนรับแชมป์โลกชาวศรีสะเกษอย่างยิ่งใหญ่ไว้แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ต่อมานายเจียมศักดิ์ วังเอก และนางหนูรัตน์ วังเอก พ่อและแม่ของแชมป์โลก พร้อมด้วยญาติพี่น้องได้เดินทางโดยรถตู้ไปยังสนามสุวรรณภูมิ เพื่อรอต้อนรับลูกชายแชมป์โลก ที่มีกำหนดเดินทางกลับมาถึงประเทศไทยในเวลา 22.00 น.คืนวันนี้ (20 มี.ค.)

นายเจียมศักดิ์ วังเอก อายุ 56 ปี และ นางหนูรัตน์ วังเอก อายุ 53 ปี พ่อและแม่ แชมป์มวยโลกSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...