xs
sm
md
lg

ตร.ภาค 5 รวบแก๊งขนยาบ้าสารพัดวิธีตบตาซุกถังแก๊ส-ยัดกระสอบขิง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ศูนย์เชียงใหม่-ผบช.ภ.5แถลงผลจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดในพื้นที่ภาค 5 ได้ผู้ต้องหา 5 ราย ทั้งของกลางยาบ้า-ไอซ์จำนวนมาก เผยใช้สารพัดวิธีตบตาเจ้าหน้าที่เตรียมขยายผลกวาดล้างให้สิ้นซาก

วันนี้(20 มี.ค.) ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ร่วมกับทหาร ,ฝ่ายปกครองและ ปปส.ภ.5 แถลงผลการป้องกันปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่ภาค 5 ในช่วงระหว่างวันที่ 1-20 มีนาคม 60 ได้ผู้ต้องหา 5 ราย พร้อมของกลางยาบ้า 364,000 เม็ด ไอซ์ 150 กก.

พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่า เมื่อวันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจกิ่วทัพยั้ง และ สายตรวจ 191 สภ.แม่จัน เชียงราย รับแจ้งว่าจะมีชายวัยรุ่นอายุประมาณ 30 - 40ปี จะลักลอบขนยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า / เมทแอมเฟตามีน และยาไอซ์ ) ผ่านเส้นทางสำรอง สายแม่จัน - ดอยหลวง ในการขนยาเสพติด ต่อมามีรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า สีบรอนซ์-เงิน หมายเลขทะเบียน กบ-9013 ลพบุรี ผ่านมาถึงจุดตรวจ เจ้าหน้าที่จึงได้ส่งสัญญาณเรียกให้หยุดเพื่อขอตรวจค้น

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจค้น มีนายณรงค์ รอดแสวง อายุ 36ปี
บ้านเลขที่ 104/2 หมู่ 4 ต.ห้วยร่วม อ.หนองบัว จ.นครสวรรค์ เป็นผู้ขับขี่ และขอตรวจค้นหาสิ่งผิดกฎหมายในรถ โดยละเอียดผลการตรวจค้นรถ ปรากฏว่าพบ ยาไอซ์ซุกซ่อนอยู่ใต้คอนโซลรถเก๋งด้านหน้าข้างซ้ายมือคนขับ ต่อมา ตรวจค้นใต้เบาะนั่งผู้โดยสารด้านหลังพบยาบ้า จำนวน 400 เม็ด

หลังจากนั้นได้ทำการรื้อผนังเบาะผู้โดยสารด้านหลังออกพบถังแก๊สสีดำ มีรอยตัดสี่เหลี่ยมปิดทับด้วยสติกเกอร์สีลายดำแกะออก ปรากฏว่าพบของกลาง ซุกซ่อนอยู่ในถังแก๊ส ดังกล่าวรวมยาบ้าทั้งหมด 291,600 เม็ด

จากการสอบถาม นายณรงค์ รับสารภาพว่ายาบ้าและยาไอซ์ ของกลางดังกล่าว เป็นของตัวเองจริง โดยตนได้ไปรับของกลางดังกล่าว ที่บริเวณโรงแรมม่านที่แม่สาย โดยมีชายชาวพม่าสูงประมาณ 160 ซม. สวมใส่กางเกงขาสั้นและใส่เสื้อยืดสีดำ ผิวดำแดง ตัดผมรองทรงสูง นำยาบ้าของกลางดังกล่าวมาให้ที่โรงแรมม่านรูดดังกล่าว ตนได้รับค่าจ้างเป็นจำนวนเงิน 500,000 บาท เพื่อส่งของไปที่บางแค กทม. จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ. แม่จัน ดำเนินคดีต่อไป

พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่าในวันเดียวกันดด่านตรวจยาเสพติดห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ โดยบูรณาการร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยไร่, กก.สส.ภ.จว.แพร่, เจ้าหน้าที่ทหาร ม.พัน 12, และ บก.สกส.ปช.ปส. จับกุมนายอนุทัย แซ่ม้า ผู้ต้องหาขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโว่ สีบรอนเทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาจาก อ.เด่นชัย มุ่งหน้าไปจังหวัดอุตรดิตถ์ ได้บรรทุกกระสอบบรรจุขิงมาเต็มกระบะท้ายรถ ลักษณะท่าทางมีพิรุธ จึงได้นำรถยนต์คันดังกล่าว ไปตรวจที่ด่านตรวจยาเสพติดห้วยไร่

พบยาเสพติด ชนิดไอซ์ บรรจุอยู่ในกระสอบ จำนวน 7 กระสอบ มีไอซ์ จำนวน 150 ก้อน รวมประมาณ 150 ก.ก. ปะปนกับกระสอบบรรจุขิงจากการสอบสวนขยายผลผู้ต้องหารับสารภาพว่ารับจ้างลำเลียงยาเสพติดมาจาก อ.เวียงแก่น จังหวัดเชียงรายให้ไปส่งที่ จังหวัดพิษณุโลกและจังหวัดพระนครศรีอยุธยาในราคา 200,000 บาท จึงควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมาย และทำการสืบสวนขยายผลต่อไป

สำหรับผู้ต้องหาอีก 3 รายตำรวจแม่สายรับแจ้งว่าที่โรงแรมแห่งหนึ่งในอำเภอแม่สาย มีชาย - หญิง จำนวน 3 คน มาเช่าพักอาศัยอยู่ในห้องพัก 2 ห้อง สงสัยว่าจะมีสิ่งของผิดกฎหมายอยู่ในห้อง จึงได้เฝ้าติดตามพฤติการณ์ ต่อมาพบผู้ต้องหา ลงมาจากห้องพัก จึงเชิญตัวไปสอบถามมี น.ส.ชนนารี พรมพระพรม อายุ 23 ปี , นายเฉลิมชัย ยามี อายุ 28 ปีและนางมาลี พรมพระพรม อายุ 56 ปี ทั้งหมดเป็นอำเภอป่าแดด จังหวัดเชียงราย หลังสอบปากคำได้เข้าตรวจค้นห้องพัก พบยาบ้าจำนวน 30,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในห้องพัก จึงจับกุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...