xs
xsm
sm
md
lg

สุดเหี้ยม! คนร้ายกราดยิงปืนเอ็ม 16 ถล่มชาวบ้านเมืองช้างกำลังใส่บาตรพระ ดับ 1 สาหัส 3

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

คนร้ายซุ่มบ้านฝั่งตรงข้ามใช้อาวุธปืน เอ็ม 16 กราดยิงใส่ชาวบ้านเมืองช้างกำลังใส่บาตรพระยามเช้า เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ศพ สาหัส 3 ราย วันนี้ ( 14 มี.ค.)
สุรินทร์- สุดเหี้ยม! คนร้ายซุ่มบ้านฝั่งตรงข้าม ใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 กราดยิงใส่ชาวบ้านเมืองช้างกำลังใส่บาตรพระยามเช้า สลด มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ศพ สาหัส 3 ราย เผยคนก่อเหตุชอบเก็บตัว ไม่สุงสิงกับใคร พบปืนเอ็ม 16 พร้อมกระสุน และเครื่องสนามไว้ในห้องนอน ก่อนหนีลอยนวล ด้าน ตร.ระดมกำลังไล่ล่าวันนี้ (14 มี.ค.) เมื่อเวลา 06.30 น. ร.ต.อ.ขจร แรงจบ พนักงานสอบสวน สภ.เมือง สุรินทร์ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสื่อสารศรีไผท สภ.เมืองสุรินทร์ มีเหตุยิงกัน มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บหลายราย ที่บ้านกระเพอสะกวม หมู่ 17 ต.ท่าสว่าง อ.เมือง จ.สุรินทร์ จึงประสานกับเจ้าหน้าที่ศูนย์กู้ชีพนเรนทร โรงพยาบาลสุรินทร์ อาสาสมัครกู้ภัยสุรินทร์ รุดไปยังที่เกิด

ในที่เกิดเหตุที่บ้านเลขที่ 44 หมู่ 17 ต.ท่าสว่าง อ.เมือง จ.สุรินทร์ พบผู้เสียชีวิต 1 ราย นอนเสียชีวิตอยู่หน้าบ้านใกล้ศาลพระภูมิ มีเลือดเต็มตามลำตัว ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเอ็ม 16 จำนวน 3 นัด ทราบชื่อ คือ นายสายน้อย พวงยี่สุ่น อายุประมาณ 40 ปี

นอกจากนี้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกันอาการสาหัส อีก 3 คน คือ นายอานุภาพ พวงยี่สุ่น บุตรชายของผู้เสียชีวิต และมีผู้บาดเจ็บเป็นหญิงอีก 2 คน ญาติได้ช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาลสุรินทร์ เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บอย่างเร่งด่วน

สำหรับคนร้ายที่ก่อเหตุเศร้าสลดรับอรุณในครั้งนี้ คือ นายเดชา หรือเทือง คงชูดี อายุ 38 ปี เดิมเป็นชาวบ้านในพื้นที่ตำบลคูตัน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ และได้แต่งงานกับ นางธิดารัตน์ หอมนวล อายุ 23 ปี บ้านเลขที่ 66 บ้านกระเพอสะกวม ซึ่งอยู่บ้านตรงข้ามถนนกับบ้านที่กราดยิงใส่ ห่างกันแค่ 6 เมตร หลังก่อเหตุแล้วได้นำปืนเอ็ม 16 พร้อมซองกระสุนไปเก็บไว้ในห้องนอน และขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป และพบปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 ตก หน้าบ้านของคนร้าย จำนวน 5 ปลอก

เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว และได้เข้าตรวจสอบบ้านของผู้ก่อเหตุ ในห้องนอนพบอาวุธปืนเอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก พร้อมบรรจุซองกระสุน ระเบิดควันสีเขียวอ่อน 1 ลูก เสื้อเกราะกันกระสุน 1 ตัว พร้อมซองบรรจุกระสุนปืนเอ็ม 16 บรรจุเต็ม 2 ซอง ขาตั้งเต็นท์สนาม 1 ชุด

นางลำพึง สกุลจันทร์ อายุ 32 ปี ชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์บอกว่า เหตุเกิดขณะที่ชาวบ้านกำลังใส่บาตรพระสงฆ์ 2 รูป คนร้ายบ้านอยู่ฝั่งตรงข้ามกับชาวบ้านที่ใส่บาตรพระ ได้นำปืนเอ็ม 16 กราดยิงใส่กลุ่มชาวบ้านที่กำลังใส่บาตรพระ และเดินอยู่ในบริเวณบ้าน ทำให้เสียชีวิตคาที่ 1 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 คน หญิง 2 คน โดยชาวบ้านที่กำลังใส่บาตรหลายคน รวมทั้งพระ พอได้ยินเสียงปืน และมีคนถูกยิงต่างกันแตกตื่นวิ่งหนีตาย และหาที่หลบกระสุนปืนกันอย่างโกลาหล

สำหรับคนร้ายปกติเป็นคนเงียบๆ ไม่สุงสิงกับใคร ไม่สูบบุหรี่ ไม่ดื่มเหล้า ดูเงียบขรึมผิดปกติเหมือนคนมีอาการทางประสาท แต่ชาวบ้านก็ไม่รู้อะไรมาก เพราะเป็นต่างถิ่นมาแต่งงานกับคนในหมู่บ้านนี้ และเคยถูกตำรวจกองปราบปรามมาตรวจสอบที่บ้าน เพราะถ่ายรูปปืนเอ็ม 16 โพสต์ลงในเฟซบุ๊ก เมื่อตำรวจมาตรวจสอบแต่หาปืนที่โพสต์ไม่เจอ ไม่ทราบเอาไปซ่อนที่ไหน

ด้าน นางธิดารัตน์ หอมนวล อายุ 23 ปี ภรรยาผู้ก่อเหตุบอกว่า สามีผู้ก่อเหตุเป็นคนเงียบ ไม่สุงสิงกับใครในหมู่บ้าน ชอบเก็บตัว ก่อนลงมือก่อเหตุก็ไม่มีอะไรผิดปกติ ขณะตนกำลังทำกับข้าวในครัวได้ยินเสียงปืน ออกมาดู สามีได้หลบหนีไปแล้ว เขาไม่ได้โกรธแค้นใคร หรือทะเลาะกับใครในหมู่บ้าน เพราะเป็นเครือญาติกันหมด แต่สามีตนเป็นคนอำเภอกาบเชิง จ.สุรินทร์ แต่งงานกับตนได้ 1 ปี มีลูกอายุ 6 เดือน

ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และตำรวจวิทยาการพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมวิทยุประสานงานไปยังสถานีตำรวจภูธรในพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อเร่งรัดติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป


คนร้ายผู้ก่อเหตุSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...