xs
xsm
sm
md
lg

โผล่แล้ววงจรปิดฉกทรัพย์ใน รพ. พบเป็น 3 วัยรุ่นชายหญิงมาเป็นแก๊ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ฉะเชิงเทรา - โผล่แล้วภาพจากกล้องวงจรปิดคนร้ายเดินสายฉกทรัพย์ใน รพ.ขนาดใหญ่ชื่อดังย่านกลางใจเมืองแปดริ้ว พบเป็น 3 วัยรุ่นทั้งชาย และหญิง ที่เข้ามาก่อเหตุกันเป็นแก๊ง พร้อมแบ่งหน้าที่การทำงานกันแบบเป็นทีม ขณะตำรวจยังจับตัวคนร้ายไม่ได้ เหตุจากภาพที่ได้มาจากกล้องวงจรปิดยังไม่เห็นใบหน้าคนร้ายชัดเจนนัก

วันนี้ (3 มี.ค.) เมื่อเวลา 14.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานถึงความคืบหน้ากรณีเหตุมีคนร้ายเข้าไปเดินหยิบฉวยลักเอาทรัพย์สินของญาติผู้ป่วยที่มานอนเฝ้าไข้อยู่ภายใน รพ.ขนาดใหญ่ชื่อดังแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่กลางใจเมืองฉะเชิงเทรา เมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 22 ก.พ.60 ก่อนถึงช่วงรุ่งเช้าของวันที่ 23 ก.พ.60 ที่ผ่านมานั้น


โดยมี น.ส.อุบล เกตุแก้วเจริญ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 247/11 ถ.มหาจักพรรดิ์ ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ได้เดินทางเข้าพบกับ ร.ต.อ.ศิษฎ์ พูลวงศ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนในวันเกิดเหตุไว้แล้ว ซึ่งมีทรัพย์สินสูญหายไปจำนวนหลายรายการ ทั้งโทรศัพท์มือถือ มูลค่า 5 พันบาท และเงินธนบัตรเก่าที่เก็บสะสมเอาไว้ตั้งแต่เมื่อช่วงต้นของรัชกาลที่ ๙ จำนวนหลายใบ

ทั้งธนบัตรฉบับละ 500 บาท แบงก์ 100 แบงก์ 50 แบงก์ 20 แบงก์ 10 แบงก์ 5 บาท และแบงก์บาท ตลอดจนธนบัตรต่างประเทศที่ได้เก็บสะสมเอาไว้ด้วยก็มี ตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวผ่านไปแล้วก่อนหน้านี้นั้น ล่าสุด ในวันนี้ ผู้สื่อข่าวได้รับการส่งต่อภาพจากกล้องวงจรปิดที่เห็นพฤติกรรมของคนร้ายในวันเกิดเหตุในกรณีดังกล่าว ซึ่งพบว่าคนร้ายรายนี้ไม่ใช่นักย่องเบาลักทรัพย์ที่ก่อเหตุแต่เพียงลำพังทั่วไป แต่เป็นการจงใจที่จะเข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์ของญาติผู้ป่วยที่มานอนเฝ้าไข้อยู่ภายในโรงพยาบาลโดยเฉพาะ เนื่องจากได้มีการวางแผนในการทำงานร่วมกันแบบเป็นทีมมาเป็นอย่างดี

โดยภาพที่ได้จากกล้องวงจรปิดขณะที่คนร้ายเข้ามาลงมือก่อเหตุลักทรัพย์นั้น พบว่า มีคนร้ายมาด้วยกันจำนวนถึง 3 คน ลักษณะเป็นแก๊งวัยรุ่นหญิง 2 คน ชาย 1 คน โดยฝ่ายชายจะทำหน้าที่ดูต้นทาง และคอยเฝ้าระวังหลังไว้ให้ ขณะที่ฝ่ายหญิง 2 คนนั้นทำหน้าที่ย่องเบาด้วยการถอดรองเท้าเดินเพื่อไม่ให้เกิดเสียงดังขณะกำลังจะเดินเข้าไปก่อเหตุ และทำหน้าที่ค้นหาเป้าหมายที่เป็นจุดเก็บซ่อนทรัพย์สินมีค่า เช่น กระเป๋าถือ กระเป๋าเสื้อผ้า

ก่อนที่จะหยิบเอากระเป๋าถือของญาติผู้ป่วยออกไปจากจุดพักญาติ เพื่อนำไปทำการตรวจค้นหาของมีค่าทีละใบ จากนั้นจึงจะนำเอากลับมาวางไว้ยังที่จุดเดิม โดยจะนำไปแอบช่วยกันค้นหาของมีค่าที่อยู่ในกระเป๋าในมุมอับที่สามารถหลบซ่อนตัวได้ โดยเฉพาะช่องทางลงบันไดที่มีคนพลุกพล่านน้อย เนื่องจากเจ้าหน้าที่ และญาติของผู้ป่วยส่วนใหญ่นั้นมักจะใช้ลิฟต์ในการขึ้นลงออกไปจากตึกของผู้ป่วยมากกว่า

หลังจากกลุ่มคนร้ายได้หยิบนำกระเป๋าถือของเหยื่อไปตรวจค้นหาเอาทรัพย์สินมีค่าไปหมดแล้ว จะรีบนำเอากลับมาวางคืนไว้ยังที่เดิม เพื่อป้องกันไม่ให้ญาติของผู้ป่วยนั้นเกิดความสงสัย หรือทราบว่าทรัพย์สินที่สูญหายไปแล้วนั้นหายไปได้อย่างไร หรือหายไปเมื่อไหร่ เนื่องจากกลุ่มของคนร้ายแก๊งนี้ได้เลือกเวลาในการลงมือเฉพาะช่วงกลางดึก ในขณะที่ทางญาติของผู้ป่วยกำลังนอนหลับ ในช่วงเวลาประมาณ 02.30 น.

นอกจากนี้ ยังพบว่ากลุ่มคนร้ายแก๊งนี้ยังได้มีการเดินขึ้นไปค้นหาลักทรัพย์จากกระเป๋าของญาติผู้ป่วยตามอาคาร และตึกที่เป็นจุดพักญาติ ภายในตึกหอพักผู้ป่วยตามชั้นต่างๆ อีกหลายชั้นอีกด้วย โดยในวันเดียวกันนั้นนอกจากกล้องวงจรปิดในบริเวณชั้น 2 ซึ่งเป็นจุดพักญาติรอเยี่ยมไข้ ของผู้ป่วยห้องไอซียูแล้ว ยังพบว่าคนร้ายได้มีการเดินขึ้นไปค้นหาลักทรัพย์บนชั้นที่ 4 ของอาคารเดียวกันอีกด้วย

แต่อย่างไรก็ตาม ทราบข้อมูลจากทางฝ่ายของเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ด้วยว่า จากลักษณะพฤติการณ์ของคนร้ายแก๊งนี้ น่าจะรู้มุมของกล้องวงจรปิดที่มีการติดตั้งเอาไว้ภายใน รพ.หลายแห่งเป็นอย่างดีอีกด้วย เนื่องจากหลังจากได้มีการไล่ติดตามหาภาพของคนร้ายจากกล้องในแต่ละจุดแล้ว ได้พบว่า คนร้ายไม่เดินผ่านจุดที่มีกล้องวงจรปิดที่ติดดั้งเอาไว้หลายจุด ทั้งที่เป็นเส้นทางที่คนทั่วไปจะต้องเดินผ่านมุมกล้องในจุดนั้นๆ หากมีการเดินต่อเนื่องแบบคนปกติทั่วไป

ขณะเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ยังมีข้อจำกัดอีกหลายด้าน ทั้งภาพที่ได้จากกล้องวงจรปิดมานั้นเป็นภาพที่มีความคมชัดต่ำ หรือเป็นกล้องรุ่นเก่า จึงมองเห็นใบหน้าของคนร้ายได้ไม่ชัดเจนมากนัก ประกอบกับทาง รพ.แห่งดังกล่าวนี้ยังมีข้อจำกัดในเรื่องของระเบียบขั้นตอนในการที่จะไปเก็บบันทึกข้อมูลภาพจากกล้องวงจรปิดที่เข้มงวด จนไม่สามารถที่จะนำภาพมาใช้ประโยชน์ได้ เนื่องจากแผ่นบันทึกข้อมูล (CD) ที่ทาง รพ.เป็นฝ่ายทำการบันทึกส่งมาให้แก่ทางตำรวจนั้นไม่สามารถที่จะเปิดภาพออกมาดูได้ จึงทำให้ในขณะนี้ยังไม่สามารถที่จะติดตามจับกุมตัวแก๊งคนร้ายกลุ่มดังกล่าวนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...