xs
xsm
sm
md
lg

ฮือฮา! สาวหล่อหอบสินสอดเฉียดล้านแต่งสาวเมืองน้ำดำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กาฬสินธุ์ - สาวหล่อชาวอำเภอกมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์ หอบสินสอดกว่า 781,005 บาท แต่งสาวสวยอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ หลังคบมากว่า 12 ปี คู่รักร้องขอกฎหมายไทยเปิดช่องว่าง เพราะความรักไม่เลือกเพศสถานะ

วันนี้ (18 ธ.ค.) มีพิธีแต่งงานของคู่รักสาวหล่อ และหญิงสาวสวย ณ บ้านเลขที่ 1 หมู่ที่ 1 บ้านห้วยแสง ตำบลภูปอ อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นบ้านของ นายสวพงษ์ และนางวาสนา นันรักษา พ่อแม่ของ น.ส.ยุวดี นันรักษา หรือน้องบุ๋ม เจ้าสาววัย 30 ปี กำลังต้อนรับแขกเหรื่อที่เดินทางมาร่วมแสดงความยินดี

เจ้าภาพจัดพิธีแต่งงานตามประเพณีอีสาน ด้วยการสู่ขวัญคู่บ่าวสาว เลี้ยงแขกด้วยอาหารพื้นบ้าน ซึ่งล้มวัวตัวใหญ่ 1 ตัว และเชือดหมูอีก 3 ตัว และมีวงดนตรีหมอลำซิ่ง ชื่อดังอย่าง กุ้ง-สุภาพร สายรักษ์ เจ้าของบทเพลงสิฮิน้องบ่ มาร่วมสร้างสีสันในพิธีแต่งงานด้วย

ถือฤกษ์ดีเวลา 09.00 น. นายสมจิตร และนางนางน้อย งามเสริฐ พ่อแม่ของ น.ส.ปิยะพร งามเสริฐ หรืออี๊ด อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นเจ้าบ่าว นำขบวนขันหมากไปสู่ขอเจ้าสาวตามประเพณี โดยแห่จากทางเข้าหมู่บ้านเข้าไปบ้านเจ้าสาว โดยสินสอดของฝ่ายชายที่นำมาสู่ขอเจ้าสาวครั้งนี้เป็นสมุดบัญชีเงินฝากธนาคารกรุงไทย สาขากาฬสินธุ์ ยอดเงิน 781,005 บาทถ้วน แบ่งเป็นค่าสินสอด 500,000 บาท และอีก 281,000 บาท เป็นเงินทดแทนค่าทองคำในพิธี ท่ามกลางความปลื้มปีติของญาติพี่น้อง

นายสุวพงษ์ และนางวาสนา นันรักษา พ่อแม่ฝ่ายเจ้าสาวระบุว่า รู้สึกปลื้มใจมากที่ลูกสาวมีคนรักดูแลกันไปถึงแก่เฒ่า ไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชาย ขอให้ลูกรักก็พอ จากนี้คงฝากให้ลูกเขยดูแลลูกสาวต่อไป สินสอดให้ลูกทั้ง 2 คน เป็นคนดูแลจัดการ ที่ผ่านมา ตลอดระยะเวลา 10 กว่าปีที่ฝ่ายลูกเขยคบกับลูกสาวก็เป็นคนคอยดูแลจัดการเรื่องภายในครอบครัวมาตลอด คิดว่าลูกเขยคนนี้น่าจะดูแลลูกสาวเราได้จริงๆ

ด้าน น.ส.ยุวดี นันรักษา เจ้าสาว กล่าวว่า คบกันมาเกือบ 12 ปีแล้ว ตั้งแต่เรียนปริญญาตรี ช่วงนั้นเพิ่งเลิกกับแฟนเก่าผู้ชาย สุดท้ายตัดสินใจคบกับพี่เขา จากนี้ไปจะทำหน้าที่แม่บ้านให้ดี ส่วนเรื่องทายาทก็ปรึกษากันอยู่แต่ติดตรงเรื่องข้อกฎหมาย เชื่อว่าสังคมไทยเปิดกว้างเรื่องนี้มากแล้ว เรื่องกฎหมายอยากให้เปิดช่องสำหรับคู่รักอื่น เพราะความรักบางครั้งไม่ขึ้นกับเพศสถานะอยากให้ทุกคนเข้าใจในความรัก เรื่องการครองคู่ จะอยู่ด้วยกันช่วยกันทำมาหากิน

ขณะที่ น.ส.ปิยะพร งามเสริฐ ฝ่ายเจ้าบ่าว กล่าวว่า มีความกังวลเรื่องทายาท เพราะทำประกันชีวิตให้กันยังไม่สามารถมอบผลประโยชน์ได้เลย เรื่องจดทะเบียนสมรสอยากให้เหมือนต่างประเทศ พ่อแม่ทั้ง 2 ฝ่ายมีความเข้าใจดี และยอมรับถึงยินยอมให้จัดพิธีแต่งงาน ส่วนตัวประทับใจตั้งแต่แรกพบ ห็นครั้งแรกก็ชอบ และตามจีบ แม้ว่าจะเรียนคนละคณะแต่มีเวลาให้กันเสมอ เป็นความรักที่เกิดขึ้นมาตลอดเวลา 12 ปี ที่อยู่ด้วยกันใช้ความใจเย็นดับความร้อนของแต่ละฝ่าย
พิธีแต่งงานระหว่างสาวหล่อกับสาวสวย ที่บ้านเจ้าสาว อำเภอเมืองกาฬสินธุ์
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...