xs
sm
md
lg

พิษคลิปฉาว “หลวงปู่เณรคำ” นั่งเจ็ต ทำวัดป่าขันติธรรมเงียบเหงา-พระดังบินไปฝรั่งเศส

เผยแพร่:

ศรีสะเกษ - พิษคลิปฉาว “หลวงปู่เณรคำ” นั่งเครื่องบินเจ็ตส่วนตัว ใช้ของหรูราคาแพง ทำ “วัดป่าขันติธรรม” อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ เงียบเหงา แต่ยังเต็มไปด้วยตู้รับบริจาคเงิน คนงานระบุ หลวงปู่บินไปฝรั่งเศส เผยเห็นนั่ง ฮ.มาลงลานจอดที่วัดอยู่เป็นประจำ ขณะชาวบ้านผวาอิทธิพลมืดไม่กล้ายุ่งความไม่ชอบมาพากลหลายเรื่องของพระดัง เผยมีบิ๊ก ตร.-ทหารเข้าออกวัดตลอด

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าจากกรณีที่สื่อมวลชนทุกแขนงได้นำเสนอข่าว หลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก ประธานสงฆ์วัดป่าขันติธรรม บ้านยาง ต.ยาง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ นั่งเครื่องบินเจ็ตส่วนตัว สวมแว่นตาดำราคาแพง สมาร์ทโฟน และกระเป๋าแบรนด์เนมราคาแพง ขณะที่พระเณรที่เดินทางไปด้วยก็ล้วนแต่มีของใช้ราคาแพงเกินกว่าสมณเพศ ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.30 น. วันนี้ (17 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดศรีสะเกษได้เดินทางไปที่วัดป่าขันติธรรม บ้านยาง ต.ยาง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นวัดที่พระวิระพล สุขผล หรือหลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก เป็นประธานสงฆ์อยู่ในปัจจุบัน ปรากฏว่าบรรยากาศค่อนข้างเงียบเหงามาก ไม่พบมีพระเณรออกมาเดินให้เห็น โดยภายในบริเวณวัดมีป้ายชื่อหลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก บจก.ขันติธรรมก้าวหน้า จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทจำหน่ายวัตถุมงคลติดอยู่ และมีตู้รับบริจาคเงินจำนวนมากวางตั้งอยู่ทั่วบริเวณวัด

ส่วนภายในกุฏิของวัดนั้นปูด้วยพรมสีเขียว มีรูปภาพของหลวงปู่เณรคำขนาดใหญ่ติดอยู่จำนวนหลายภาพ และวันนี้ไม่มีบรรดาชาวบ้านหรือนักท่องเที่ยวเข้ามากราบไหว้พระแก้วมรกตจำลององค์ใหญ่ที่สุดในโลกที่ตั้งอยู่ในบริเวณวัดเช่นที่ผ่านมาแต่อย่างใด มีเพียงคนงานหญิงจำนวน 2-3 คนที่เฝ้าดูแลอยู่ในบริเวณวัดเท่านั้น

คนงานหญิงรายหนึ่งเปิดเผยว่า หลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก ไม่ได้อยู่ที่วัด ทราบเพียงว่าเดินทางไปที่ประเทศฝรั่งเศส พร้อมด้วยพระสงฆ์ประมาณ 10 รูป ส่วนเรื่องเกี่ยวกับคลิปภาพต่างๆ รวมทั้งการนั่งเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวนั้นไม่ทราบเรื่องแต่อย่างใด ทราบเพียงว่าหลวงปู่เณรคำจะนั่งเฮลิคอปเตอร์มาที่วัดป่าขันติธรรมเป็นประจำเท่านั้น โดยมีลานจอดเฮลิคอปเตอร์อยู่บริเวณถนนเข้าวัด ซึ่งมีรูปเครื่องหมาย H อยู่บนถนนด้วย

ชาวบ้านคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ใกล้วัดป่าขันติธรรมเปิดเผยว่า ปกติแล้วชาวบ้านแถวนี้จะไม่พากันเข้ามาทำบุญที่วัดป่าขันติธรรม เนื่องจากทราบข่าวมานานแล้วว่าพฤติกรรมของพระวัดนี้มีความไม่ชอบมาพากลหลายอย่าง ชาวบ้านส่วนมากต่างทราบเรื่องแต่ไม่กล้าพูดเพราะเกรงว่าจะได้รับอันตรายจากอิทธิพลมืด เนื่องจากมีนายตำรวจและนายทหารชั้นผู้ใหญ่เข้ามาที่วัดแห่งนี้บ่อยมาก

“หลวงปู่เณรคำ เวลาเดินทางไปไหนมาไหนจะมีรถตำรวจทางหลวงนำขบวนตลอดเวลา ชาวบ้านจึงพากันเชื่อว่าต้องมีนายตำรวจและนายทหารชั้นผู้ใหญ่หนุนหลังอยู่ จึงทำให้ถึงแม้ชาวบ้านจะทราบเรื่องที่ไม่ชอบมาพากลหลายเรื่อง แต่ไม่กล้าที่จะพูดเรื่องของหลวงปู่เณรคำ เพราะเกรงกลัวว่าจะได้รับอันตรายจากอิทธิพลมืด” ชาวบ้านคนเดิมกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะที่เว็บไซต์หลวงปู่เณรคำ (www.luangpunenkham.com) ได้เผยแพร่ข่าว หลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก เดินทางไปปฏิบัติศาสนกิจ ณ ประเทศฝรั่งเศส ตั้งแต่ 22 พฤษภาคม ถึง 20 มิถุนายน 2556 โดยเนื้อหา ระบุ ว่า ด้วยพระครูภาวนาวรธรรมวิเทศ เจ้าอาวาสวัดโพธิญาณราม เมืองตูร์นอง ประเทศฝรั่งเศส นิมนต์ให้พระอาจารย์ ดร.วิรพล ฉัตติโก หรือ หลวงปู่เณรคำ ไปร่วมงานวันวิสาขบูชา ณ กรุงปารีส และ แสดงพระธรรมเทศนา ณ วัดโพธิญาณราม ชมรมพุทธศาสนา ณ กรุงเจนีวา ซึ่งกลุ่มชาวพุทธในแถบยุโรป ซึ่งมีทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศที่นับถือศาสนาพุทธ จะมาร่วมงานนี้เป็นจำนวนมาก

กำหนดการจัดขึ้น ณ กรุงปารีส เนื่องในวันวิสาขบูชา ตรงกับ วันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2556 จัดโดยสำนักพุทธศาสนา ประเทศฝรั่งเศส เพื่อเป็นการสักการะบูชาแด่องค์สมเด็จพระศาสดาสัมมาพุทธเจ้า โดยมีคณะสงฆ์ติดตามไปด้วย 10 รูป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...