xs
xsm
sm
md
lg

เช็กดวง! ประจำวันพฤหัสบดีที่ ๓๐ ธันวาคม ๒๕๖๔

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์จัดบ้านรับปีใหม่ พ.ศ.๒๕๖๕


คนเกิดวันอาทิตย์

ทิศตะวันออกและตะวันออกเฉียงใต้ โดเด่น กับการเงินและโอกาส มงคลอยู่ที่คำพูด ทิศนี้เหมาะกับการตกแต่งด้วยต้นไม้ สิ่งของสีเขียว หรือฟ้า ภาพวิวทะเล ทะเลสาบ วิวที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบ การเงินในบ้านจึงจะคล่องตัว ปัญหาการติดลบของบัญชีจะลดลง หากมีห้องแม่บ้าน อย่าลืมใส่ใจเรื่องความสะอาด ตู้เสื้อผ้า จัดระเบียบให้ดี ปัญหาสุขภาพ การป่วยเรื้อรังจะลดลง อาจมีโชคลาภลอยเป็นของแถม

หาของขวัญให้ชาววันอาทิตย์ ไม่เตองเซอร์ไพรส์ให้วุ่นวาย หาเวลาอยู่ด้วย ชักชวนไปเที่ยวไปเข้าสังคมบ้าง เป็นของวัญที่ดีที่สุด หากจะติดไม้ติดมือ เครื่องสำอาง เกมส์ รองเท้าผ้าใบ นาฬิกา แว่นตา เครื่องเขียน ให้แล้วปัง ซื้อให้ตัวเองก็แจ่ม เสริมดวงชื่อเสียงและงาน


คนเกิดวันจันทร์

ปีใหม่ มุมของพ่อแม่ ใส่ใจเป็นพิเศษ จะเป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่น ส่วนใดก็ตามที่ครอบครัวมักใช้เวลาอยู่นานๆ ชาววันจันทร์ควรใส่ใจเรื่องความสะอาด ลองตกแต่งด้วยเครื่องถ้วยชามเซรามิกซ์ รูปครอบครัวที่อยู่กับพร้อมหน้า ที่สำคัญอย่าให้นาฬิกาตาย ปีหน้าจะมีคนสนับสนุนคุณในเรื่องที่อยากลงมือทำ การเรียนจะดีขึ้นหากเคยย้ำแย่ งดใช้ประตูส่วนต่อข้างบ้านหากมีญาติอยู่บ้านติดกัน จะมีคู่แทรก

หนังสือ ตำราเรียน ทริปเที่ยวที่น่าสนใจหรือตั๋วหนังเรื่องโปรด ของขวัญที่ทำเอง ล้วนเหมาะสมกับชาววันจันทร์ รวมทั้งการฝากของถึงลูกหลานพวกเขา ของจัดบ้านตกแต่งห้องนอน ห้องน้ำ ช่วยปรับดวงในเรื่องการติดต่อเจรจา หรืองานการเข้าหาผู้ใหญ่ได้อย่างดี


คนเกิดวันอังคาร

ทิศใต้ของบ้าน ในปีหน้านี้ส่งผลกระทบอย่างมากกับชาววันอังคาร จัดให้สวย สะอาด โปรงใส ย่อมส่งผลดีต่อชื่อเสียง ยศ ตำแหน่งและความสำเร็จ หากมีของผิดธาตุ หรือรก สกปรก ย่อมนำมาซึ่งเรื่องด้านลบ ลดเครดิต ชื่อเสียงและคดีความที่เป็นฝ่ายเสียเปรียบ อย่าตกแต่งด้วยสิ่งของธาตุน้ำแต่ให้เสริมดวงสิ่งของสีสันสดใส พลาสติก แก้ว ไฟเบอร์ จุดเทียนหอม น้ำมันหอมระเหยกลิ่นโปรดบ่อยๆจะดี

อะไรอินเทรนด์เข้ากระแสมักถูกใจชาววันอังคาร งานอดิเรกที่กำลังฮิต สินค้าไอที คอมพิวเตอร์ มือถือ อุปกรณ์เสริม จะดี รวมทั้งเซอร์ไพรส์ด้วยบุคคลที่ไม่พบหน้ากันนานทำให้ยิ้มไปหลายวัน เสริมดวงงาน การเรียน ค้าขายและสุขภาพ แต่ไม่เสริมลาภลอย ควรงดเสี่ยง


คนเกิดวันพุธ

อย่าปล่อยให้บริเวณหน้าบ้านและรอบบ้านของคุณรก ชาววันพุธจะมีอุปสรรคกับการรับโชค โอกาส ที่ไม่เต็มร้อย มาไม่เต็มหน่วย ปรับบ้านให้การมองเห็นจากข้างในสู่ข้างนอกอย่าให้มีของบังสายตา สามารถมองบริเวณประตูบ้านได้ชัดเจน รอบตัวบ้าน หากสามารถตกแต่งดัวยต้นไม้ขนาดเล็กในบริเวณทิศตะวันออกและตะวันออกเฉียงใต้ จะดี ปรับเสริมดวงสุขภาพอีกนิดด้วยการหานาฬิกาเรื่อนใหม่ทรงกลม มาตกแต่งบริเวณห้องกินข้าวหรือห้องรีบแขก

หาของชวัญให้ถูกใจชาววันพุธ เสื้อผ้า หรือเครื่องแต่งตัวที่ใช้บ่อยๆรวมทั้งเครื่องประดับ น้ำหอม ต่างๆเหมาะสมที่สุด หรือชาววันพุธจะหาเป็นของขวัญให้ตัวเอง แล้วเริ่มใช้เริ่มใส่ในสัปดาห์แรกของปีใหม่ จะเป็นมงคล

คนเกิดวันพฤหัสบดี


งานและการเรียน มีโอกาสดีๆเข้ามา แต่อาจเข้ามาช้า มาให้ตัดสินใจในนาทีท้ายๆเสมอ จัดห้องรับแขกให้โล่ง สะอาดสายตา ตรวจสอบจานชามในบ้านอย่าให้มีสิ่งของบิ่น แตกหัก ให้ทิ้ง การงาน โอกาส จะคล่องตัว เรื่องใช้จ่ายอยู่กับการดูแลสุขภาพและภาระจำเป็น ดังนั้นอย่าให้หลังบ้าน หรือใต้บันได มืด รก จะมีปัญหา ซื้อเครื่องนอน ปลอกหมอน ผ้าปูเตียงหรือผ้าห่มชิ้นใหม่ๆ เสริมดวงคนสนับสนุน

ของขวัญชาววันพฤหัสบดีปีใหม่นี้ เน้นเรื่องสุขภาพ จะเป็นอาหาร ขนม อาหารเสริม ที่เข้าเทรนด์การดูแลตัวเอง หรือวิตามิน อาหารเสริม คอร์สออกกำลังกาย คอร์สเข้าสปาบำรุงผิว เรียกได้ว่าปรับลุค เสริมโหงวเฮ้งทั้งผู้รับ ในด้านการเงินและสุขภาพ

คนเกิดวันศุกร์ถ้าคุณมีห้องหรือมุมทำงานในบ้าน ควรใส่ใจให้มาก แม้ไม่ค่อยได้ใช้ แต่การจัดทำความสะอาด ในช่วงรอยต่อของปีนี้ ช่วยส่งเสริมการงานการเรียนของคุณได้ และใส่ใจทิศเหนือของบ้านเป็นพิเศษ จัดโต๊ะมุมทำงานเขียนหนังสือด้วยของเล่น ของสะสม หรือของตกแต่งที่ชื่นชอบจากสิลปินคนโปรด งานและเรื่องส่วนตัวที่เคยมีปัญหา จะคล่องตัวขึ้นในปีหน้า รวมทั้งการเงินที่หมุนคล่องขึ้นอีกด้วย

เครื่องดนตรี เครื่องเสียง แผ่นเสียง ของสะสมศิลปิน ของDIY งานอดิเรกที่ชาววันศุกร์ชื่นชอบ ล้วนเป็นของขวัญของฝากที่ดีในช่วงปีใหม่ ได้รับหรือให้คนอื่น จะช่วยปรับดวงการเงิน และลดทอนอุปสรรคที่เข้ามาบ่อยครั้ง


คนเกิดวันเสาร์

บ้าน ที่อยู่ของชาววันเสาร์ เน้นการปรับปรุงซ่อมแซมให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้ ใส่ใจกับหลังคา ฝ้า เพดาน ที่อาจถึงเวลาควักเงินซ่อมแซม และมุมทางตะวันตกเฉียงเหนือของบ้าน หากรก สกปรก จะไม่มีคนสนับสนุนช่วยเหลือคุณ และลูกหลานจะดื้อไม่เชื่อฟัง ตกแต่งรอบบ้านด้วยต้นไม้เลื้อย หรือเลี้ยงปลา เลี้ยงสัตว์ปีก ค้าขาย การติดต่อกับคนภายนอกจะดีตลอดปี

จะมีคนปากแข็งว่าไม่ชอบงานเลี้ยงหรือของขวัญ แต่ชาววันเสาร์นั้นการหากิจกรรมทำร่วมกับครอบครัวหรือคนรักคนสนิท งานเลี้ยงขนาดเล็ก จะเป็นของขวัญที่ดีที่สุด แต่หากมีของติดไม้ติดมือ ของเก่า ของหายาก ของสะสมที่หามานาน เสริมดวงความมั่นคงในชีวิต** มาตามติด ไลฟ์สไตล์บันดาลใจ+ประเด็นสดใหม่ ได้ที่นี่!! **กำลังโหลดความคิดเห็น