xs
xsm
sm
md
lg

La Verità มิติแห่งความฝันที่เหนือกว่าการแสดงผาดโผน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


คณะกอมปาเญีย ฟินซี ปัสกา (Compagnia Finzi Pasca) จากสวิตเซอร์แลนด์เตรียมผลงานที่เหนือจริง ชุดยิ่งใหญ่ ภายใต้ชื่อ “ลา เวอริต้า (La Verità)” สำหรับเวทีมหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ กรุงเทพฯ ครั้งที่ 21 นับว่าเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่จะได้ชมความมหัศจรรย์ของการแสดง ทั้งดนตรี ละครที่ผสมผสานกายกรรมผาดโผน การแสดงร่วมสมัย การเต้น และดนตรีชุดนี้

La Verità เป็นการแสดงที่หวือหวาและตื่นตาตื่นใจไปด้วยความพิเศษของแสงสี เครื่องแต่งกายสุดเซอร์เรียล และเหนือสิ่งอื่นใดการแสดงกายกรรมสุดลุ้นระทึกแบบลืมหายใจ ด้วยแรงบันดาลใจจากความเหนือจริง (Surrealism) การแสดงชุดนี้เป็นความลงตัวระหว่างการแสดงผาดโผน, ละคร, แดนซ์และดนตรีเพื่อนำผู้ชมไปสู่การเดินทางในโลกเหนือจินตนาการ โดยมีเหล่านักร้อง, นักเต้น และนักกายกรรมผู้มากด้วยพรสวรรค์เป็นผู้นำทาง การแสดงชุดนี้จึงได้รับคำนิยมจาก LaMarseillaise.fr ว่า “เป็นความสมบูรณ์แบบแห่งดุลภาพระหว่างวรรณกรรม ความงาม และการแสดง”การแสดงชุด La Verità ของคณะกอมปาเญีย ฟินซี ปัสกา จะสร้างค่ำคืนแห่งสีสันบนเวทีมหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ กรุงเทพฯ ครั้งนี้ ในวันที่ 21 และ 22 กันยายนซึ่งคณะเคยเปิดการแสดงในเทศกาลต่างๆ มาแล้วถึง 63 เมืองใน 24 ประเทศ

แนวทางการนำเสนอที่โดดเด่นเหนือใครของคณะกอมปาเญีย ฟินซี ปัสกา มีเอกลักษณ์ของคณะที่มีสไตล์เฉพาะทั้งในด้านความคิดสร้างสรรค์ โปรดักชัน รวมถึงปรัชญาในการฝึกฝนและเพาะบ่มนักแสดง นักกายกรรม นักดนตรี นักเต้น รวมถึงนักเทคนิค ทั้งนี้ หากเอกลักษณ์ของคณะกอมปาเญีย ฟินซี ปัสกา คือ การนำศาสตร์ของศิลปะการแสดงทุกแขนงรวมอยู่ในการแสดงไม่ว่าจะเป็นละคร การเต้น กายกรรม ละครสัตว์ อุปรากร จนถึงสารคดี La Verità ย่อมเป็นผลงานที่สะท้อนถึงตัวตนของคณะได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด!

คณะตั้งอยู่ในเมืองลูกาโน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เคยฝากฝีมือไว้ในพิธีเปิดการแสดงมหกรรมกีฬาโอลิมปิกสามครั้ง (Turin ปี 2006 และ Sochi ปี 2014 ทั้งกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกเกมส์) ได้ออกแบบการแสดงให้กับ Cirque du Soleil สองชุดการแสดง (Luzia ในปี 2016 และ Corteo ในปี 2005) ซึ่งได้ผ่านตาผู้ชม 9 ล้านคนทั่วโลกในการทัวร์การแสดง 10 ปีออกแบบอภิมหาโปรดักชั่นการแสดงโอเปรา 5 รายการผลงานของ แวร์ดี (Verdi) เช่น Aida และ Requiem ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมการแสดงประจำปีของคณะ Mariinsky Theatre, การแสดงโอเปราเรื่อง Carmen และ Pagliacci ของคณะ Teatro San Carlo แห่ง Naples และ Love from Afar สำหรับ English National Opera ลอนดอน

การแสดงสื่อผสมกับเทคโนโลยี video mapping รวมกับแสดงและน้ำพุ ณ เมืองมอนทรีออล และกำลังเตรียมงานเทศกาล Fête des Vignerons (Winegrowers Festival) ในปี 2019 ซึ่งเทศกาลนี้จะจัดขึ้นทุก 25 ปี ณ เมือง Vevey ประเทศสวิสเซอร์แลนด์La Verità ตีความมาจากความเซอร์เรียล ผลงานการกำกับของ แดเนียล ฟินซี ปัสกา (Daniele Finzi Pasca) โดยได้รับแรงบันดาลใจจากภาพ TRISTAN FOU ของ ซัลวาดอร์ ดาร์ลี เป็นการสร้างสรรค์ความงดงามจากทุกองค์ประกอบ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบเครื่องแต่งกาย แสง ฉาก ดนตรี และเทคนิคพิเศษอันตื่นตาตื่นใจ เข้าด้วยกันอย่างลงตัวกับการแสดงกายกรรมเสี่ยงตายที่จะทำให้คนดูลืมหายใจ

แดเนียล กล่าวเสริมว่า “ภาพแห่งดาร์ลีเป็นของอีกมิติหนึ่ง มิติแห่งความฝัน ทั้งในด้านภาษาของกายกรรมและของการละครผ่านท่วงท่าการแสดง แสงสีสะท้อนถึงขอบเขตไร้ขีดจำกัด ไร้กาลเวลา ไร้กลางคืนและกลางวัน”

ไม่แปลกใจที่ว่า El Mundo หนังสือพิมพ์ภาษาสเปน กล่าวถึงการแสดงชุดนี้ว่า “เป็นโชว์ที่ผสมผสานภาษแห่งกายกรรมเข้ากับภาพที่ราวกับอยู่ในภวังค์แห่งความฝัน” ซึ่งเป็นประสบการณ์การแสดงที่กรุงเทพฯ ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน เตรียมพร้อมที่จะรู้สึกอัศจรรย์ใจและสนุกสนานไปพร้อมๆ กันมหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ กรุงเทพฯครั้งที่ 21 ได้รับการสนับสนุนจากธนาคาร กรุงเทพ จำกัด (มหาชน), บีกริมม์, บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน), บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย, โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค, บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน), เมเจอร์ซินีเพล็กซ์ กรุ๊ป, เนชั่นมัลติมีเดียกรุ๊ป, บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), บมจ.พีทีที โกลบอล เคมิคอล, บริษัท สิงห์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด, ไทย ยูเนี่ยน กรุ๊ป, บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน), การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และกระทรวงวัฒนธรรม

บัตรเข้าชมทุกการแสดง เริ่มจำหน่ายแล้วที่ Thai Ticket Major: www.thaiticketmajor.com สายด่วนโทร 02 262 3456 และเคาน์เตอร์ Thai Ticket Major ทุกสาขา

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ www.bangkokfestivals.com และ https://www.facebook.com/bangkoksInternationalFestivalofDanceMusic/
** มาตามติด ไลฟ์สไตล์บันดาลใจ+ประเด็นสดใหม่ ได้ที่นี่!! **กำลังโหลดความคิดเห็น...