xs
xsm
sm
md
lg

Amazing!! พีท-ทองเจือ อึ้งเจอ "ร่างทรงเอเลี่ยน" ทั่วโลกไม่เคยมี ไม่กล้าชี้ "วันสิ้นโลก" จริงหรือลวง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“มันเป็นอะไรที่เข้าใจยากนะ” เปิดใจนักแสดงชื่อดัง หนึ่งในผู้ที่ศึกษาเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวมากว่า 16 ปี หลังมีการแพร่คลิปเอเลี่ยนบุกประทับร่าง ทำนายดวงชะตาโลก อ้างกำลังถึงวันสิ้นโลกในปี 2020 ชี้ตอบแทนทุกคนไม่ได้ว่าเป็นของปลอม หรือมีจริงเคลียร์ชัด “ร่างทรงต่างดาว” มีอยู่จริง!!?

“ผมคิดว่าเป็นเรื่องที่ดี เหตุการณ์นี้ทำให้ฉุกสติของคนขึ้นมาว่า เห็นอะไร อย่าเพิ่งไปเชื่อ อย่าไปงมงาย ต้องมีสติด้วย ถ้ามันมีเหตุ ก็ต้องมีผล แต่ถ้ามีเหตุ แต่ไม่มีผล ก็จบ อธิบายไปไม่มีใครเข้าใจคุณได้”

พีท ทองเจือ ดารา นักแสดงชื่อดัง หนึ่งในผู้ที่ศึกษาเรื่องมนุษย์ต่างดาวมาถึง 16 ปี เปิดใจผ่านปลายสายกับทีมข่าว MGR Live หลังมีการเผยแพร่คลิปร่างทรงทำนายดวงชะตาโลก โดยอ้างว่าเป็นมนุษย์ต่างดาว ชื่อพลูโต มาประทับร่าง
และเมื่อร่างทรงมาประทับ ได้พูดเป็นภาษาที่ฟังไม่รู้เรื่อง ก่อนจะเปลี่ยนมาใช้ภาษาไทยพูดคำทำนายว่าจะมีภัยพิบัติครั้งใหญ่ ถึงขั้นเป็นวันสิ้นโลกในปี 2020 จนทำให้ผู้ที่เข้ามาชมคลิปดังกล่าวต่างวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก

โดยเขาได้ให้คำตอบเอาไว้ว่า มีความเชื่ และสนใจในด้านวิทยาศาสตร์ สิ่งลี้ลับต่างๆ โดยเฉพาะสิ่งที่มีชีวิตที่อยู่นอกโลก เชื่อว่ามนุษย์ต่างดาวมีอยู่จริง และคนสามารถสื่อสารได้ด้วยทางจิต

“ไม่เคยเห็นการสื่อสารที่เป็นผ่านร่าง ก็ Amazing พอสมควร สิ่งมีชีวิตถ้ามีอยู่จริงถ้าอยู่นอกโลก มันไม่จำเป็นที่จะใช้คำพูดที่จะสื่อสารกัน ควรจะเป็นเรื่องของการใช้จิตในการสื่อสาร

ในรูปแบบของข่าวที่มันเกิดขึ้น มีสิ่งชีวิตที่เรียกว่าเอเลี่ยน เป็นร่างทรง ซึ่งถ้าถามผมตรงๆ มันเป็นอะไรที่เข้าใจยากนะ สรุปมันมีจริงเหรอ ทำได้จริงเหรอ แล้วใช่ของจริงหรือเปล่า ถ้าถามผมก็ตอบแทนทุกคนไม่ได้หรอกว่ามันไม่ใช่ของปลอม หรือว่าเป็นของจริง คือผมก็ตอบไม่ได้เหมือนกัน
 
[พีท ทองเจือ]

จากที่ดูแล้ว ข้อความต่างๆ ที่เขาพูดออกมา ถ้าเราย้อนกลับมาฟังดูสิ่งที่เขาอยากจะบอกมนุษย์โลก หรืออะไรก็แล้วแต่ มันเป็นข้อมูลต่างๆ ที่สามารถค้นคว้าหาที่ไหนก็ได้ แล้วก็อาจจะเอามารวมๆ กันและแสดงออกมาเป็นคำพูดในลักษณะนี้ ผมอยากจะขอบอกว่า ถ้าเรื่องนี้เป็นเรื่องจริง แล้วมนุษย์ต่างดาวที่มาผ่านร่างเขามีตัวตนจริงในจักรวาล หรือกาแลกซี่นี้ ก็ต้องขอโทษด้วยถ้าล่วงเกิน”

อย่างไรก็ดี สถานที่ในคลิปดังกล่าวเกิดขึ้นภายในสำนักปฏิบัติธรรมเขากะลา ถือเป็นจุดที่เชื่อกันว่าจะทำให้ถอดจิตไปถึงมนุษย์ต่างดาวได้ เขาเองไม่เคยพบเหตุการณ์แบบนี้ ทั้งในไทยและต่างประเทศ ซึ่งเขาเป็นคนสนใจศึกษา แต่ไม่ได้ไปปฏิบัติแบบคนอื่นๆ มีวิธีปฏิบัติแบบของตัวเอง

“ผมเคยไป มันเป็นเนินดิน แต่เขาก็เรียกเขา มันก็ลูกใหญ่นิดนึง แต่มันไม่ได้ใหญ่มาก ข้างบนจะมีพระนาคปรกองค์ใหญ่อยู่ข้างบน หน้าพระจะเป็นลานธรรมดา ตอนที่เห็นยังไม่มีสิ่งปลูกสร้างอะไร

สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือว่า มันมีผู้คนหลั่งไหลไปที่นั่นพอสมควร ก็มีการนุ่งขาวห่มขาว ก็เคยเห็นและเคยถามว่ามาทำอะไรกัน เกิดอะไรขึ้นกันที่นี่ เขาเลยบอกว่าเขามานั่งสมาธิ ปฏิบัติธรรม

มันเป็นลักษณะคล้ายๆ สถานปฏิบัติธรรม แต่แค่ไม่มีใครเป็นเจ้าของ มันเป็นพื้นที่สาธารณะ คนก็บอกว่าตรงหน้าพระใหญ่ตรงนั้นมีพลังงานดี ก็เลยไปปฏิบัติธรรมกันตรงนั้น”
คลิปร่างทรงมนุษย์ต่างดาว ดึงสติมนุษย์!!

 

“สำหรับผมเหตุการณ์นี้ มันเป็นการทำให้ช่วยดึงสติของทุกๆ คนที่เห็นเหตุการณ์ การอ่านข่าวที่เกิดขึ้น การบอกเล่าของเพื่อน หรือโซเชียลมีเดีย มันเป็นการกระตุกความรู้สึกคนให้มีสติขึ้นมา แต่ความคิดเห็นของแต่ละคนไม่เหมือนกัน
บางคนก็อาจจะบอกว่า เอาอีกๆ สิ มีอะไรพูด อยากฟังอีก บางคนก็จะบอกว่าจะบ้ารึเปล่า บางคนก็บอกว่าไม่บ้า และก็ไม่ได้ดี แต่ขอติดตามนิดนึง เพราะว่าสนุกดี”

เมื่อถามถึงว่าการที่คลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป จะทำให้คนยิ่งคิดว่าการเชื่อเรื่องมนุษย์ต่างดาวเป็นสิ่งที่ลวงหรือไม่นั้น เขาได้ให้คำตอบกับเรื่องนี้เอาไว้ว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้คนหันมาสนใจเรื่องนี้มากยิ่งขึ้น และทำให้ฉุกขึ้น มีสติกับข่าวต่างๆ

“จากเหตุการณ์คิดว่ามันทำให้คนมีสติขึ้นมา สิ่งที่เขาพยายามพูด มันก็มีเหตุผล แต่ก็ไม่ได้ทุกๆ อย่าง ดูแล้วก็เข้าใจได้ไม่ยากในระดับหนึ่ง สรุปแล้วเหตุการณ์นี้มันเป็นอุปทานหมู่ หรือมันเป็นเหตุการณ์จริงกันแน่ อันนี้ผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน

 

มันไม่ได้เพิ่มขึ้น มันจะไม่ลดลง แต่คนที่สนใจเรื่องมนุษย์ต่างดาว จะศึกษาลึกกว่าเดิมอีก คนส่วนใหญ่ที่ศึกษา หรือชอบ แล้วคิดว่าสังคมมันกำลังบอกว่าไม่มีจริง เพราะฉะนั้นเขาก็จะพยายามพิสูจน์ให้ได้ว่ามันมีมั้ย มีหรือเปล่า ตงลงมันมีมั้ย

เพียงสำหรับคนที่ไม่เห็นด้วย กากบาทว่าเรื่องนี้ผิด มันก็ยิ่งคอนเฟิร์มชัดเจนขึ้น สำหรับกลุ่มคนเหล่านั้น หรือประชาชนทั่วไปว่า เห็นมั้ย มันเป็นเรื่องที่ไม่ได้เป็นความจริง

มันดีทั้ง 2 อย่าง คนที่ต่อต้านกำลังอ่านหนังสือ ก็ปิดหนังสือไป ไม่ต้องอ่านและ มันไม่ใช่แน่ แต่คนที่ศึกษาก็ต้องพยายามดันต่อไป เพราะเขาก็ไม่เชื่อว่าเหตุการณ์นี้จะเป็นเหตุการณ์เดียวที่จะมาตัดสินทั้งหมด ว่ามนุษย์ต่างดาวมันมีจริง”
โดยเรื่องร่างทรงมนุษย์ต่างดาวนั้น เขาได้ฟันธงเอาไว้ว่าอาจจะเป็นเรื่องจริง หรือไม่จริงก็ได้ รวมทั้งมองเป็นกรณีศึกษาอีกมุมหนึ่งว่ามนุษย์ต่างดาวอาจจะเข้าประทับในร่างคนได้

“เราก็จะไม่พูดถึงการส่งจิตจากนอกไปตัดสินใคร จากเหตุการณ์คิดว่ามันทำให้คนมีสติขึ้นมา สิ่งที่เขาพยายามพูด มันก็มีเหตุผล แต่ก็ไม่ได้ทุกๆ อย่าง ดูแล้วก็เข้าใจได้ไม่ยากในระดับหนึ่ง สรุปแล้วเหตุการณ์นี้ มันเป็นอุปทานหมู่ หรือมันเป็นเหตุการณ์จริงกันแน่ อันนี้ผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน”

อย่างไรก็ดี ล่าสุด ผู้ที่เป็นคนบรรยายในคลิป ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า เป็นความเข้าใจผิด มนุษย์ต่างดาวที่เข้ามาประทับร่างไม่ใช่ดาวพลูโต และไม่ได้เตือนว่าจะเกิดภัยพิบัติ แต่การเตือนว่าจะเกิดภัยพิบัติ เป็นเพียงภาพยนตร์ที่ตนเองสร้างขึ้นและเตรียมออกฉาย
ข่าวโดยทีมข่าว MGR Live
 
** มาตามติด ไลฟ์สไตล์บันดาลใจ+ประเด็นสดใหม่ ได้ที่นี่!! **กำลังโหลดความคิดเห็น...