xs
xsm
sm
md
lg

เช็กดวง! ประจำวันพฤหัสบดีที่ ๒๓ พฤษภาคม ๒๕๖๒

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


คนเกิดวันอาทิตย์

เปิดใจกว้างๆ กับเรื่องที่จะได้ยินได้ฟัง บางอย่างอาจดูเกินความจริง เกินคาดไปบ้าง แต่ก็เป็นไปได้เสมอ งานที่เคยพลาด จะได้ทำงานนั้น ผู้ใหญ่จะให้โอกาสคุณ ลูกค้าจะอยากทำงานด้วย แต่มนุษย์เงินเดือนยังก้าวหน้ายากในบางแห่งเพราะติดระบบอาวุโส การเงินจ่ายมาก เงินเก็บเอาออกมาใช้จ่าย แต่เหมาะจะเจรจากับธนาคารในเรื่องสำคัญ ลาภลอยอยู่กับตนเอง บางครั้งอาจมองข้ามไป

คนโสดมานาน อาจพบรักเงียบๆ กับคนอายุน้อยกว่า คนที่เลิกราไปแล้วจะพบกันเพราะงาน และอาจทำให้คิดถึงวันวาน แต่วันนี้ไม่มีดวงรีเทิร์น เสริมดวงความรัก ด้วยการทำบุญโลงศพ ทำงานจิตอาสา หรือบริจาคโลหิต ความรักจะชัดเจนมากขึ้น

คนเกิดวันจันทร์

ช่วงนี้จิตใจของชาววันจันทร์ไม่ค่อยอยู่กับเนื้อกับตัว มีเรื่องใจลอยบ่อยๆ คิดอะไรหลายๆอย่างพร้อมๆกัน สอบแข่งขัน ลุ้นตำแหน่งมีโอกาสได้ในอับดับรอง งานบางอย่าง อย่ารับมาทำ ถ้าไม่มั่นใจ การเงินคล่องมือ ใช้จ่ายรายวัน แต่เงินเก็บอาจมีน้อย หากจะลงทุน หันมองตลาดและแรงกระทบภายนอกให้ดีก่อนจะตัดสินใจ สุขภาพทรงตัว ป่วยไข้มานานอาการจะทุเลาแม้ไม่หายขาด

คู่ที่อยู่ไกลกันจะมีมือที่สามเข้ามาแทรก หรืออาจตัดหน้าแต่งงานสร้างครอบครัวไปแบบงงๆ คนโสด อาจจะหันมามองตากัน ชอบใคร วันนี้แอบรักกันมากกว่าจะเปิดเผยตัว

คนเกิดวันอังคาร

วันนี้ทำอะไรให้เป็นระเบียบ มีขั้นตอนแบบแผนจะได้เปรียบ การเงินวางแผนสิ่งใดไว้ดำเนินการได้ ซื้อขายลงทุนต่างๆ ตามประสงค์ แต่ในหลายๆ ส่วนมักเป็นการลงทุนระยะยาว ตลอดวันเหมาะจะสมัครงานใหม่ เสนองานใหม่ หรือค้าขายด้วยสินค้าตัวใหม่ คนมีอายุจะทำให้เป็นทุกข์ใจ ปรับดวงให้สดใส ทำบุญกับคนตกงานจะดี

ความสัมพันธ์ที่เพิ่งเริ่มต้น ค่อยเป็นค่อยไป ใครก้าวกระโดด ความรักอาจนำพาเรื่องทุกข์มาให้ วัยเรียน รักใสๆ ผู้ใหญ่อาจไม่เห็นด้วย คนแต่งงานแล้ว เรื่องเซอร์ไพรส์เล็กๆ ทำให้ชื่นใจ

คนเกิดวันพุธ

คนในเครื่องแบบจะได้ย้ายงาน เปลี่ยนเจ้านาย หรือโดนซื้อตัว ความเชื่อใจมีให้กันน้อย คนมียศตำแหน่งเชื่อคนยาก การเงินเหมาะจะเก็บออมไว้ในบัญชีนิ่งๆ สักวัน ดีกว่าเอาไปลงทุน มนุษย์เงินเดือนบางคนจะมีโอกาสต่อรองเงินเดือนใหม่ สุขภาพเกี่ยวกับสายตา อาจป่วยไข้ จะได้ยินข่าวดีจากคนรู้จักที่อยู่ในแดนไกล

เชื่อใจใครมากๆ ระยะนี้ความรักยังมั่นคง แต่เหมือนไม่ได้พบหน้า ไม่หวานชื่นแบบคนอื่นเขา ใครมีปากเสียงในบ้านไม่จบลงง่ายๆ ลองถอยคนละก้าวอาจจะดีขึ้น เสริมดวงความรักที่ผิดหวังบ่อยๆ ทำบุญกับสัตว์สี่เท้า หรือปล่อยนก จะดีมากๆ

คนเกิดวันพฤหัสบดี

ใครจับงานหลายๆ อย่างพร้อมกันช่วงนี้จะสนุกกับการทำงาน แต่ขาดเวลาพักผ่อน หรือคุณอาจให้เวลากับคนรอบตัวน้อยลง อาจทำให้ทะเลาะกันได้ การเงินรายจ่ายบังคับให้ขยัน ให้เร่งหาเงินมาหมุนไม่ให้ขาด แต่ยังเอาอยู่ ใครบางคนจะได้รถใหม่ ได้ของขวัญมีค่าจากผู้ใหญ่ในบ้าน คนตกงาน จะได้งานระยะสั้น ทำไปก่อน มันจะส่งผลดีต่อคุณในวันหน้า ลาภลอยอยู่กับเพื่อนต่างเพศ

ใครบางคนจะได้เตรียมจัดงานแต่งงานปุบปับ มีเวลาเตรียมน้อย แอบรักใครสักคน เจ้าตัวจะรู้ แต่ทำแสร้งเป็นไม่แสดงออก จะขอความรักใครวันนี้กล้าเข้าไว้ เดินหน้าลุยกันได้เลย

คนเกิดวันศุกร์

คนทำงานราชการ ตำแหน่งเล็กๆ จะมีความสุข ส่วนตำแหน่งสูงๆ ยังมีเรื่องคิดไม่ตก บางครั้งอาจจะต้องเลือกระหว่างลูกน้องหรือเจ้านาย งานที่ทำเพื่อคนส่วนมาก บุคคลสาธารณะเรื่องเล็กน้อยจะกลายเป็นดราม่าให้คอยนั่งแก้ข่าว การลงทุนวันนี้ดีในหลายธุรกิจในประเทศ ค้าปลีก อุตสาหกรรมต่างๆ จะคล่องตัว การเงินเหมาะจะทวงถามเงินรายรับที่ยังไม่มา หรือทวงของมีค่าที่เคยโดนยืมไป

คนมีคู่อาจโสดแบบ งงๆ ระยะทางจะแกล้งให้คนมีคู่กลายเป็นคนโสดชั่วคราว เพราะการเลิกราระหว่างคุณกับคนรัก เพียงแค่เว้นวรรค อีกไม่นานจะกลับมาติดต่อกันอีกครั้ง ใครโดนบอกรัก ยังเชื่อใจไม่ได้ ยังเป็นเรื่องเท็จ

คนเกิดวันเสาร์

หัวเราะให้กับเรื่องทุกข์ และปัญหาที่เข้ามาหา จะทำให้ชาววันเสาร์แข็งแกร่งมากขึ้น คนใกล้ตัวที่เคยมองข้าม พวกเขาจะช่วยเหลืองานได้อย่างดี การค้าจะประสบความสำเร็จกับลูกค้าใหม่ๆ แต่ภายในองค์กรอาจมีเรื่องทะเลาะกัน มนุษย์เงินเดือนทำงานราบรื่นแม้ว่าน้องใหม่ยังอยู่ยาก การเงินใช้จ่ายคล่องตัว แต่จะได้ควักบัตรเครดิตมาผ่อนของใช้จำเป็นเข้าบ้าน

คนมีคู่จะระแวงคนรัก ไม่ไว้ใจในการกระทำบางอย่าง เพศที่สาม คนที่เคยรัก เคยปลื้ม เขาคนนั้นจะกลับมาหาคุณ แม้จะพูดคุยกันในสถานะเพื่อนไปก่อนก็ตาม แต่ก็แอบสุขใจลึกๆ 
** มาตามติด ไลฟ์สไตล์บันดาลใจ+ประเด็นสดใหม่ ได้ที่นี่!! **กำลังโหลดความคิดเห็น...