xs
xsm
sm
md
lg

เช็กดวง! ระหว่างวันที่ 18 - 24 พ.ค.62

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลัคนาราศีเมษ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 13 เม.ย.-14 พ.ค.
ได้อย่างเสียอย่าง ยังวนเวียนอยู่ในดวงชาวราษีเมษ สิ่งที่ตั้งหวังอาจสำเร็จกับแผนสำรอง ความเชื่ออาจนำทางให้การทำงานและการใช้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นในระยะนี้ เดินทางไกลทางใต้และตะวันตก จะได้โชคได้งาน แต่การติดต่องานกับคนต่างถิ่นยังเสียเปรียบอยู่มาก

การงาน ธุรกิจงานไอเดีย ศิลปะ ความคิด DIY ค่อนข้างแจ่มใส ตรงข้ามกับงานราชการช่วงนี้อะไรๆมักโดนปฏิเสธ คนย้ายงาน ที่ใหม่อาจไม่สดใส แต่อยู่ไปก่อนเพื่อรองานอื่นๆจะดีที่สุด
คนเบื้องหลัง จะได้รับคำชื่นชม แต่ยังเป็นไปได้ยากในเรื่องของตำแหน่งและความก้าวหน้าบางประการ

การเงิน รับจ่ายค่อนข้างมาก แต่ดำเนินการได้คล่องตัว แม้ว่าเงินเก็บจะค่อนข้างน้อยไปสักหน่อย การลงทุนเหมาะสมที่จะต่อทุนกับเรื่องเก่าๆที่เปิดตลาดไปแล้ว

ความรัก ความสัมพันธ์อาจจืดชืดไปบ้าง แต่คนมีคู่ค่อนข้างมั่นคง คู่ไหนไกลตา ระยะทางอาจเข้ามาทดสอบ มากกว่าทำร้าย ดังนั้นหมั่นติดต่อกันเอาไว้ ส่วนคนโสด อาจถูกใจคนต่างวัย และไม่
เหมาะจะสานสัมพันธ์กับคนต่างถิ่น

ลัคนาราศีพฤษภ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 15 พ.ค.-15 มิ.ย
ลองคิดอะไรง่ายๆ ผ่อนคลายจากเรื่องหนักๆ ปัญหาจะมีทางแก้ การขอร้องของคนอื่น ทำเมินบ้างจะดีต่อตนเอง ระยะนี้คนในเครื่องแบบจะมีคนชักชวนเข้าพวก แต่ทางที่ดีอยู่นิ่งๆจะปลอดภัย คนจบใหม่จะสนุกกับการทดลองงานและโยกย้ายงาน เดินทางไม่ค่อยดี มีอุปสรรค เสี่ยงโชคมีได้บ้างเล็กน้อย

การงาน อย่าลงทุนหรือเริ่มทำงานเพราะตามเพื่อน การแนะนำของคนอื่นอาจไม่ใช่ทาง แต่หากตกงานอาจได้งานใหม่เพราะการพูดฝากของคนอื่นที่คุณอาจไม่รู้

การเงิน เสียกับเรื่องของฟุ่มเฟือย ของสะสม แต่จะได้เงินกลับมาจากสิ่งเหล่านั้นเช่นกัน คนมีงานอดิเรกเงินในกระเป๋าจะหมุนเวียนสูง เรียกได้ว่าลงทุนได้กำไรกันเห็นๆ

ความรัก
อาจต้องหาสะพานช่วยทอดไปถึงจะสำเร็จผล คนโสด เรื่องที่ลุ้นยังมีอุปสรรคคนแต่งงานแล้ว มีเรื่องน่าปลื้มใจจากคนรัก ใครจะหมั้นหมายจะขอความรักดำเนินการได้

ลัคนาราศีเมถุน หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 16 มิ.ย.-15 ก.ค.
คนอาวุโสน้อยๆ แม้จะไม่โดดเด่น แต่คุณจะได้ช่วยเหลือ หรือกระโดดลงไปในงานสำคัญ ใครมีตำแหน่งสูง ช่วงนี้ร่วงง่าย ผู้บริหาร เจ้าของกิจการจะได้หมากตัวใหม่ในการดำเนินงานธุรกิจ แต่คุณยังตามคู่แข่งอยู่หนึ่งก้าวเสมอ ลาภ โชคอยู่กับคนอายุน้อย สุขภาพเข่า เท้า หลัง มีดวงเจ็บป่วย

การงาน ทำมากได้มาก ทำน้อยได้น้อย สัปดาห์นี้เหมาะช่วงแห่งการสะสางงานบางอย่าง แต่ก็เหมาะจะวางแผนพักงานบ้าง โดยเฉพาะคนที่ทำงานแทนคนอื่นมามาก แต่การพักร้อนของใครบางคนอาจ
ทำให้ชาวราศีเมถุนเดือดร้อนได้

การเงิน คงเส้นคงวากับการเก็บออมแบ่งเก็บแบ่งใช้ มรดกที่อยากขาย จะขายได้ ที่ดิน บ้าน คอนโดฯจะขายออกในช่วงนี้จดสิ้นเดือน แต่ต้องอดกล้้นห้ามต่อรอง
ความรัก เรื่องเก่าๆลืมยาก คนโสดจะไม่มั่นใจกับการเริ่มใหม่ แต่อีกฝ่ายยังพร้อมจะยืนรอในเฟรนด์โซนคนแต่งงานแล้ว ทะเลาะกันบ้างเล็กๆน้อยๆ โดยรวมยังราบรื่นดี

ลัคนาราศีกรกฎ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ก.ค.-15 ส. ค.
ความสำเร็จที่เคยมีจะเบิกทางใหม่ให้คุณเดิน อย่าหันหน้าเข้าหาคนเก่าๆ แต่ให้ลองลงสนามใหม่ๆ เรื่องท้าทาย จะสร้างความสำเร็จ แม้ว่าช่วงนี้ต้องออกแรงมากกว่าคนอื่นในการทำงาน ความทุ่มเท แต่ได้ผลเท่ากันก็ตาม ลาภลอยอยู่ต่างถิ่น ความสำเร็จอยู่ไกลบ้าน

การงาน จะมีคนย้ายที่อยู่เพื่อการทำงาน การเริ่มต้นใหม่ ดีในตอนนี้ แม้ว่าความเฮง สำเร็จจะเข้ามาอย่างช้าๆงานราชการ ยังต้องหลีกทางให้เจ้าถิ่น แต่สามารถพูดตรงๆได้กับเจ้านาย

การเงิน
ลองสวนกระแส สวนทาง คุณอาจได้เห็นกำไรจากความคิดที่แตกต่าง ใครเข้าหาธนาคาร การเจรจายังเป็นไปได้ยาก ช่วงนี้เหมาะจะออมเงินกับกองทุนหรือสลาก

ความรัก
รักชอบใครบอกกันตรงๆ แม้จะเสียใจก็ในระยะสั้นๆ เพศที่สามจะมีงานมงคล มีข่าวดีในความรัก คนแต่งงานแล้ว นิสัยบางอย่างของคนรัก หรือของตัวเอง อาจทำให้หวานใจเซอร์ไพรส์มากๆ

ลัคนาราศีสิงห์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ส.ค. - 16 ก.ย.
สัปดาห์นี้เรียกสติให้อยู่กับตัว ใจลอยบ่อยๆ ในหลายๆเวลา หเมือนชาวราศีสิงห์มีเรื่องต้องคิดหลายอย่าง และมักเก็บไว้คนเดียวมากกว่าจะแบ่งปันทุกข์สุขกับคนอื่น ปากกับใจสวนทางกัน อย่าเกรงใจคนอื่นมาก ตัวเองจะเดือดร้อน สุขภาพคนในบ้านจะป่วยไข้ ได้แวะเวียนเข้าออกโรงพยาบาล

การงาน คนในเครื่องแบบจะอยู่ยาก เพราะกฎใหม่ๆ นายคนใหม่ หรือการเพ่งเล็งที่อึดอัด งานพิเศษต้องยกเลิก ฝืนทำไปจะกระทบงานหลัก มนุษย์เงินเดือนตำแหน่งเล็กๆจะได้เติบโต

การเงิน
วาจาจะช่วยให้การเงินรอบๆตัวหมุนได้ง่ายขึ้น งานที่ดีลเงิน ดีลลูกค้า ใช้ความสามารถยิ่งทำมากยิ่งได้เงินมากเป็นเงาตามตัว การติดต่อธนาคารมีเรื่องติดขัด หรือยังไม่มีคำตอบจากสิ่งที่หวัง

ความรัก
คบหาคนวัยเดียวกันจะระแวง ไม่สบายใจ เพราะอีกฝ่ายเสน่ห์แรงใช่ย่อย คนโสดๆ ระยะนี้ไม่ถูกชะตา หรือได้โสดชั่วคราวเพราะคนรักอยู่ห่างไกล

ลัคนาราศีกันย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ก.ย. - 16 ต.ค.
ทำสิ่งใดแล้วสบายใจ ไม่เดือดร้อนคนอื่น จงลงมือดำเนินการ ศัตรู คู่แข่ง การแข่งขัน ระยะนี้จะได้สนุกสนานกับสิ่งที่ท้าทายความสามารถขีดจำกัดของตนเอง เดินทางไกลระวังของหาย กระเป๋าถูกรื้อถูกเปิด สุขภาพปวดหัว ความดัน ไมเกรน อาจกำเริบ ทำบุญถวายสังฆทานหรือล้างห้องน้ำวัดจะดี

การงาน จัดให้เป็นระบบ ระยะนี้ชาวราศีกันย์ทำงานค่อนข้างดี แต่ยังติดขัดเรื่องการจัดระเบียบ เจ้านายจะตัดลูกจ้างที่ไม่จำเป็นออกจากระบบเพื่อความอยู่รอดของหน่วยงาน การสมัครงานสายการค้าขาย
จะได้รับความสำเร็จ
การเงิน ธุรกิจขนาดเล็กจะมีคนชักชวน หรือสนใจร่วมหุ้น ร่วมลงทุน แต่ไม่เหมาะจะรีบตัดสินใจ เว้นระยะไว้สักหนึ่งเดือนจะดีกว่า รายจ่ายอยู่กับเรื่องบ้าน ได้ซ่อม ได้ทาสี เปลี่ยนฝ้าเพดาน งบบานปลาย
บ้างแต่เอาอยู่

ความรัก รักชอบใครหากชักช้า โอกาสจะหมดเวลา แม้เป้าหมายไม่ได้มีคนมาแย่งชิงพวกเขาจะปิดโอกาสคนมีคู่แล้ว หากอยู่ในฐานะแฟน คนรักจะเริ่มไว้ใจ ใช้เงินกระเป๋าเดียวกัน หรือเริ่มเข้ามาดูแล
เรื่องชีวิตส่วนตัวของคุณบ้าง บางคนก็ให้กุญแจห้อง กุญแจคอนโดฯไว้แทนใจ

ลัคนาราศีตุลย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ต.ค. - 15 พ.ย.
ความสามารถบางอย่างจะแสดงออกผิดเวลา การแข่งขัน ประกวด สมัครงานใหม่ ฯลฯ ระยะนี้ไม่ใช่โอกาสของคุณ ดวงชาวราศีตุลย์เหมาะจะอยู่ที่เดิม นิ่งๆ ทำอะไรที่รับไม้ต่อจากคนอื่น สิ่งที่กระทำกันมานานแล้ว ธุรกิจในบ้าน กิจการขนาดเล็กและกลาง สุขภาพ ระวังอาหารเป็นพิษ

การงาน ความเป๊ะ จะทำให้ชิ้นงานออกมาดี เรื่องดีๆมีทางออก ติดต่องานกับราชการ ยังไม่สำเร็จเท่าที่หวัง ธุรกิจต่างแดน เสียเปรียบบ้างแต่ดีในระยะยาว เอกสารต่างๆมีข้อผิดพลาดบ่อยๆ ระมัดระวังให้ดี

การเงิน ใช้จ่ายพอตัว แถมอาจดึงเงินเก็บออกมาใช้จ่ายก่อนเสียด้วย เก็บออมลงทุนระยะยาว หรือธุรกิจบ้านเช่า ห้องเช่า คอนโดฯ อสังหาริมทรัพย์ต่างๆ จะไปได้สวย แต่อย่าใช้เครดิตตัวเอง

ความรัก
มีการใช้เงินในเรื่องความรัก หากวางแผนแต่งงาน หรือวางสินสอด ได้เวลาควักเงินเก็บออกมากันแล้ว แต่สัปดาห์นี้ไม่เหมาะจะแจกการ์ด คนโสด ยังมีดวงผิดหวัง แม้กับความรักครั้งใหม่

ลัคนาราศีพิจิก หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.
สุขภาพของคนที่เจ็บไข้บ่อยๆ ช่วงนี้อาการจะดีขึ้น หรือได้รับการรักษาที่ถูกทาง คนในบ้านจะมีเรื่องทุกข์มาฝาก จะได้ออกแรง ความคิด และทุนทรัพย์แก้ไขปัญหาในบ้าน การเดินทางไกลๆ ดีกับการทำงาน ลาภลอยอยู่กับคนอายุน้อยกว่า

การงาน ทำงานอะไร คบหาเด็กเป็นเพื่อนร่วมทีม ความคิดของพวกเขาจะช่วยผลักดันให้การทำงานสำเร็จโดยง่าย คนในเครื่องแบบ ผลงานที่คนมองข้ามจะถูกใจผู้ใหญ่ การโยกย้ายที่อยากได้ยังไม่มีหวัง

การเงิน ต้นสัปดาห์ทำงานเหมาะกับการลงทุน หุ้น กองทุน หรือการเก็บออมต่อยอดที่วางแผนเอาไว้ยังไปได้ดี แต่ให้ระมัดระวังในตลาดของทองคำกับพลังงาน มีได้มีเสียค่อนข้างสูง

ความรัก จะคบใครเหมือนเจอกระดูกชิ้นใหญ่ ไม่ใช่คนรอบกายแต่เป็นเจ้าตัวเสียเอง เพศที่สามจะมีโอกาสแก้ตัว กับคนรักเก่าๆ ที่กลับมาพบหน้า แม้ว่าอาจยังอยู่ในสถานะเพื่อน ส่วนคนแต่งงานแล้ว ทายาทที่ไม่ได้เฝ้ารอ อาจมาหา มาเป็นข่าวดีของครอบครัวในเร็ววันช่วงกลางปีนี้

ลัคนาราศีธนู หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ธ.ค. - 13 ม.ค.
ระยะนี้สิ่งใกล้ตัวคือคดีความ ชื่อเสียง กฎระเบียบที่ง่ายต่อการล่วงละเมิด ชาวราศีธนูต้องระมัดระวังตัว คนมีอำนาจ มีตำแหน่ง ยังไว้ใจลูกน้องยาก ยกเว้นคนเดิมๆที่ทำงานด้วยกันมานาน ยานพาหนะอาจมีรอยขีดข่วน รอยบุบ อย่าเพิ่งซ่อมแซม ให้พ้นช่วงเดือนนี้ไปเสียก่อนจะดีกว่า

การงาน คนในเครื่องแบบ การมาของลูกน้องหรือนายคนใหม่ จะสร้างความอึดอัดให้ คนตกงานจะมีข่าวดี แต่ไม่เหมาะจะใจอ่อนกับที่ทำงานเก่า งานที่ดีลค้างเอาไว้ จะสำเร็จ หรืองานที่ทำต่อจากคนอื่นจะ
ลุล่วง เจ้านายจะเข้าหายาก แต่ไม่ยากเกินความสามารถของคุณ

การเงิน การลงทุนแจ่มใสในช่วงปลายสัปดาห์ แต่อยู่ในตลาดของสิ่งที่คุ้นเคยและกระแสธุรกิจใหม่ๆ ที่คนยังสนใจน้อยและเป็นที่ต้องการของตลาด จะได้เงินจากการเสี่ยงโชค ได้ปันผลต่างๆ

ความรัก คู่จิ้น เหมือนจะรักกันจริงๆ สัปดาห์นี้ความรักต้องการความกระจ่างและชัดเจน ใครโลเลจะโดนมองข้าม หรือโสดแบบไม่ทันตั้งตัว

ลัคนาราศีมังกร หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 14 ม.ค. - 12 ก.พ.
ชาวราศีมังกรเหมือนเป็นจุดศูนย์กลางของจักรวาล สัปดาห์นี้เรื่องดีร้ายวิ่งเข้ามาผ่านมือให้ช่วยแก้ไข ดำเนินการ เรื่องดีๆจะมาจากหญิงสูงอายุ การเรียนต่อ การต่อวุฒิต่างๆจะได้รับโอกาส หรือการทำงานเกี่ยวกับวิชาการ จะได้รับใบเบิกทาง สุขภาพทรงตัว แต่อ่อนเพลียจากการพักน้อย

การงาน ใครบางคนจะสนุกกับการทำงานเกินเวลา ทำงานวันหยุด โอทีจะได้หรือไม่ได้แต่คุณก็จะสนุกกับงานตรงนั้น แม้เป็นงานจ้างเล็กๆ ทั้งนายจ้างลูกจ้างทำเกินร้อยแน่นอน คนมีอำนาจจะวิ่งเข้าหาคน
เก่ง คนมีฝีมือ

การเงิน มีดวงได้กำไรจากการค้าขาย ส่วนแบ่งเล็กๆ ที่ไม่ได้ตั้งใจว่าจะได้รับ บ้างจะได้รับการตอบแทนจากการทำงานด้วยของมีมูลค่าราคาแพง สัปดาห์นี้ไม่เหมาะจะลงทุน แต่เหมาะจะเก็งกำไรสิ่งที่มีอยู่

ความรัก
คนโสดทุ่มทุนพอสมควร หากยังว่างๆ ความรักครั้งใหม่ สายเปย์ตัวจริงจะแสดงตัว คนมีคู่แล้ว จะได้พบหน้าให้หายคิดถึง แต่บางครอบครัวมีดวงโยกย้ายตามคนรักไปอยู่ไกลบ้าน

ลัคนาราศีกุมภ์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 13 ก.พ. - 12 มี.ค.
สิ่งที่ตั้งใจจริงๆ ยังโดนมองข้าม ระยะนี้เหมือนไม่ค่อยมีตัวตนในสายตาคนอื่น ทำงานตามน้ำ ตามระบบไปอาจดีกว่า เพราะผู้ใหญ่ไม่ค่อยปลื้ม ธุรกิจสีเทา กำลังไปได้ดีหรือมีเส้นทางการเติบโตใหม่ๆ ธุรกิจการอาหาร การเกษตร ไปอย่างช้าๆ แต่มั่นคง มีลาภจากสัตว์สองเท้า โอกาสเล็กๆแต่น่าสนใจ

การงาน การโยกย้ายปุบปับ มีเวลาคิดน้อยๆ หรือเปลี่ยนแปลงตัวเองไปเริ่มต้นใหม่ในที่แปลกตา จะเหมาะกับชาวราศีกุมภ์ หากตกงานลองสมัครงานนอกสายที่เรียนมา อาจมีโอกาสมากกว่าคนอื่นๆ

การเงิน จ่ายกับเรื่องจุกจิก เสียเงินเล็กๆ ไม่ขาดสาย แต่ก็ดีกว่าจ่ายเงินก้อน หมดไปกับเรื่องของตัวเอง กิน เที่ยว ใช้จ่ายเล็กๆ การลงทุนนอกระบบ อาจดีในช่วงสั้นๆ ลงทุนกับเพื่อน กับคนรู้จักจะได้กำไร

ความรัก คนโสด เวลาคิดมีอีกมาก ช่วงนี้คนเข้ามาหา หรือมองคนอื่นพอสมควร แต่ไม่คิดจริงจัง ส่วนคนมีคู่แล้ว ราบรื่นดี เพียงแต่อาจไม่ค่อยมีเวลาให้กันเท่าไรนัก

ลัคนาราศีมีนหรือผู้ที่เกิดระหว่าง 13 มี.ค. - 12 เม.ย.
เรียกความมั่นใจให้ตนเองเอาไว้ เพราะสัปดาห์นี้เหมาะจะลงสนามแข่งในหลายๆสิ่งที่ตนเองวางแผนดำเนินการ ดีลงาน ทำงาน กับลูกค้าใหม่ๆ หรือเริ่มธุรกิจที่เป็นของตนเอง งานที่เคยเงียบเหงาจะกลับมาคึกคัก เพื่อนฝูงเพศที่สามจะนำข่าวดีมาให้ งดการเสี่ยงโชคจะดี

การงาน เรื่องบางอย่างไม่สามารถบอกลูกน้องได้ คนอาวุโสน้อยๆ จะได้ตัดสินใจเรื่องใหญ่ หรือทำงานใหญ่แทนเจ้านาย มนุษย์เงินเดือน การโยกย้ายภายใน ถ้ามีโอกาส ลองลงสนามดูไม่เสียหายดีลงานให้จบในห้องประชุม เพราะนอกรอบไม่ใช่เวทีของคุณ

การเงิน จ่ายเพื่อคนอื่นมามาก เก็บออมบ้างจะดี ห้ามใจกับการใช้จ่ายบางส่วน สัปดาห์นี้เหมาะจะลงทุนกับธุรกิจขนส่งขนาดเล็ก หรือสายงานท่องเที่ยวบริการ งดค้ำประกันและให้ยืม
ความรัก รักข้างเดียวของคนโสดยังมีความสุขดี แต่ถ้าแสดงตัวตอนนี้จะผิดหวัง ส่วนคนมีคู่หวานชื่น มีเรื่องเซอร์ไพรส์ที่ไม่ค่อยโดนใจ แต่จะเห็นในความตั้งใจของคนรัก 
** มาตามติด ไลฟ์สไตล์บันดาลใจ+ประเด็นสดใหม่ ได้ที่นี่!! **

กำลังโหลดความคิดเห็น...