xs
xsm
sm
md
lg

เช็กดวง! ประจำวันพฤหัสบดีที่ ๑๖ พฤษภาคม ๒๕๖๒

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


คนเกิดวันอาทิตย์
คนตกงานยังไม่มีอะไรน่าปลื้ม คุณเหมาะจะรับงานเล็กๆ หรือหารายได้เล็กๆน้อยๆ ดำเนินการไปก่อนจะดีที่สุด คนในเครื่องแบบ ต้องหัดไว้ใจลูกน้องตนเอง ดีลงานลูกค้า ใช้มื้ออาหารให้เป็นประโยชน์ในการตกลง วันนี้เหมาะจะซื้อรองเท้าใหม่ ใช้มือถือใหม่ ใส่เสื้อผ้าใหม่ๆ จะโชคดี และได้รับการเปิดทางในเรื่องที่ติดขัด งดเสี่ยงโชค แต่การลงทุนธุรกิจยังดำเนินการได้ตามแผน

คบๆเลิกๆ แต่ยังห่างกันไม่ได้ ความรัก ถ้าอยู่ในสเตตัสนี้ อาจมีข่าวดีในไม่ช้า เพราะอีกฝ่ายอาจชวนคุณไปจดทะเบียนสมรสหรือขอแต่งงาน แบบงงๆ ไม่ทันตั้งตัว ให้แอบกรี๊ดในใจ

คนเกิดวันจันทร์
การเปลี่ยนแปลง บางอย่างกำลังจะเป็นไปในทางที่ดีขึ้น แต่คุณต้องยอมเปลี่ยนตัวเอง หรือหยุดความสบายส่วนตัวบางอย่างเสียก่อน แล้วจะค้นพบสิ่งใหม่ๆ ในไม่ช้า การเดินทางไกลจะมาแบบไม่ทันตั้งตัว ไปเที่ยว ไปทำงาน ไปเรียน ถ้าโยกย้ายถาวร จะมั่นคงในต่างแดนต่างบ้านเกิด การเงินวันนี้ไปได้ดี ใช้จ่ายคล่องตัว แต่เงินลงทุน กำไรไม่มาก พอหอมปากหอมคอ

ความสัมพันธ์ที่พัฒนามาจากเพื่อน อาจไม่มั่นคงนัก ถ้าจะคบหากันต่อ ต้องดูใจกันนานๆ คู่แทรกค่อนข้างมาก เพศที่สาม คนรักเก่าๆ อาจทำให้หวั่นใจ หรือการเจอคนเคยรักอาจทำให้คุณไม่มีสมาธิในการเรียนหรือทำงาน

คนเกิดวันอังคาร
เรื่องชวนเชื่อจะได้ยิน ข้อมูลข่าวสารผิดๆ อาจทำให้ตัดสินใจในการทำงานพลาดได้ วันนี้สายงานราชการคึกคักกับน้องใหม่ หรือเพื่อนร่วมงานหน้าเก่าที่โคจรมาเจอกันอีกครั้ง คนจบสายตรงจะได้เปรียบในการทำงาน แต่การเจรจาวันนี้เสียเปรียบบ้าง ธุรกิจที่ทำต่อจากคนในบ้าน คุณยังต้องพิสูจน์ตัวเอง และในบางแห่งอาจมีปัญหาการเงิน ระวังอุบัติเหตุทางรถยนต์เกี่ยวกับ ล้อ ยาง อาจเสียหาย

คนน่ารัก อาจเข้าหาคนหน้าเชยๆบ้านๆ ความรักแบบดอกฟ้าหมาวัด หรือคู่ที่มีความต่าง ในสายตาคนอื่นค่อนข้างสูง ใครบางคนจะขอพร บนบานศาลกล่าวเรื่องความเลิฟกับสิ่งที่เคารพนับถือ

คนเกิดวันพุธ
อะไรที่หยุดได้ เลิกได้ ถึงเวลากระทำ นิสัยแย่ๆ ของตัวเอง ได้เวลาหยุดเพื่อสิ่งที่ดีกว่า หรือมนุษย์เงินเดือนอาจโดนให้ออกจากงานเพราะนิสัยของตนเอง มีการตัดสินคนจากภายนอกให้ชาววันพุธเสียหาย แม้เพียงนินทาทางวาจา การเงินที่ขัดสนจะมีคนมาช่วยหนุน การทำงานบางอย่างไม่สามารถดำเนินการได้เพราะเงินทุน เสริมดวงวันนี้ใส่เสื้อผ้าสีสันสดใสเข้าไว้ จะดีเอง

ส่วนเรื่องความรัก ลองมองคนที่รอมานาน ขอโอกาสมาหลายหน พวกเขาอาจดีกว่าที่คุณคิด ใครโดนขอแต่งงานจกปากรับคำได้ แต่อย่าให้โอกาสรอบที่สองกับใคร

คนเกิดวันพฤหัสบดี
คนในเครื่องแบบจะมีข่าวดี งานราชการกำลังมีความก้าวหน้าที่น่าสนใจสำหรับคนเกิดวันพฤหัสบดี คนทำงานสายบริการ จะได้ทะเลาะกับเพื่อนร่วมงาน การสมัครงานใหม่ จะเฮงในดวงของคนที่มีตำแหน่งสูง ผู้บริหาร ที่ปรึกษา ฯลฯ เรียกได้ว่าช่วงนี้ความคิดของคุณมีค่า นักลงทุนกับตลาดอสังหาริมทรัพย์ หรือสื่อสาร ช่วงนี้ยังประคับประคองไปได้ดี

ระวังคนใจอ่อนจะใจดีกับคนเดิมๆ คำพูดหวานๆ ได้เวลาใจแข็งใส่ มิเช่นนั้นอาจเจ็บกับเรื่องเดิมๆ เสริมดวงคนโสด คนผิดหวังจนชินให้ทำบุญด้วยน้ำดื่ม สร้างฝาย บริจาคเครื่องกรองน้ำ ฯลฯ

คนเกิดวันศุกร์
จะได้เจอเรื่องชวนหัวร้อน ใจกว้างๆ ไว้ คุณอาจต้องให้อภัยกับคนที่เคยทำผิดหลายๆ หน มนุษย์เงินเดือน เดินตามรอยผู้ใหญ่ไว้ จะดีเอง วันนี้ทำงานเป็นระบบ ใครใช้ทางลัดอาจจะเดือดร้อน การเงินไม่อยากควัก แต่รายจ่ายก็มาเคาะเรียกหน้าประตูบ้าน คนค้าขายกิจการใหม่ๆ กำลังเติบโตดี ขอเพียงอดทนอีกนิดจะสบายในวันหน้า ฝันร้าย ฝันบ่อยๆ จะได้โชคจากลาภลอย

งานมงคลกับคนเดิมๆ อาจเกิดขึ้น หรืออาจได้แต่งงานรอบสองในชีวิต จะแจกการ์ด หรือเตรียมงานราบรื่น แต่สัปดาห์นี้ไม่เหมาะจะเชิญแขกด้วยปากเปล่า ไม่เป็นมงคล

คนเกิดวันเสาร์
จะได้ลงมือทำเรื่องสนุกๆ งานที่ไม่น่าเบื่อ แต่ต้องเดินทางบ่อยๆ ใครนั่งโต๊ะล้วนมีเรื่องชวนปวดหัวเข้ามาทักทาย สายราชการ ผู้ใหญ่ที่ไม่ได้ขึ้นตรงด้วย อาจชวนโยกย้าย ถ้ามี ตกลงได้ทันที การเรียนจะดรอป หรือไปต่อ อยู่ที่ใจ อย่าคิดมาก การเงิน เจ้าของกิจการจ่ายเยอะหน่อยกับการปรับปรุงส่วนต่างๆ แต่มันจะให้กำไรคุณไวแน่นอน ลาภลอยอยู่กับบริวารต่างเพศ

คนอยู่นิ่งๆ จะมีคนเข้ามา แม้จะไม่ได้เลือกอะไร แต่พวกเขาล้วนเลือกแล้วว่าอยากคบหาคุณ คนแต่งงานแล้วราบรื่น แต่อย่าพูดประชดกัน จะมีสงครามคารมปากยืดยาวไปอีกหลายวัน 
** มาตามติด ไลฟ์สไตล์บันดาลใจ+ประเด็นสดใหม่ ได้ที่นี่!! **กำลังโหลดความคิดเห็น...