xs
xsm
sm
md
lg

เช็กดวง! ระหว่างวันที่ 27 เม.ย. – 3 พ.ค.62

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลัคนาราศีเมษ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 13 เม.ย. - 14 พ.ค.
บอกตัวเองเอาไว้ว่าอย่าใจร้อน การเร่งรีบ แม้จะมีแบบแผนหรือความมั่นใจ ก็อาจแพ้ความช้าที่มั่นคงได้ การทำงาน เว้นห่างจากคนมีอำนาจท้องถิ่น หรือเจ้าถิ่นในวงการ จะไม่เดือดร้อน แม้ว่าถือไพ่เหนือกว่าก็ตาม ลาภลอยอยู่กับผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ
การงาน คนตัวเล็กๆ หากมีคนหนุนหลัง จะทำงานในเครื่องแบบได้อย่างสบายใจ การเสียสละทำงานบางอย่าง เจ้านายจะใส่ใจเป็นพิเศษ มนุษย์เงินเดือนจะทำผิดกฏของหน่วยงาน แต่ไม่ร้ายแรง
การเงิน มีเงินจ่ายเล็กน้อยกับภาษีสังคม งานเลี้ยง การสังสรรค์ การลงทุนนอกระบบ กับคนสนิท ดีมากกว่าการเข้าหาธนาคาร เดินทางไกลๆ หากเสี่ยงโชคจะได้ทรัพย์ก้อนโต
ความรัก ความสัมพันธ์เก่าๆ คนโสดจะนั่งคิดถึง ส่วนความสัมพันธ์ครั้งใหม่ช่วงนี้ห่างหาย คนแต่งงานแล้วราบรื่น และอาจมีข่าวดีเรื่องทายาทคนใหม่ที่ไม่คาดคิดเอาไว้

ลัคนาราศีพฤษภ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 15 พ.ค. - 15 มิ.ย.
เปิดใจกว้างๆ เอาใจเขามาใส่ใจเรา เจ้านายจึงจะเข้าใจหัวอกคนเป็นลูกน้อง งานฟรีแลนซ์ ธุรกิจส่วนตัว อาจถึงเวลาคิดใหม่ ไปได้ดี แต่ไม่หวือหวา อาจต้องปรับการเงินให้เข้าท่ากว่าเดิม สุขภาพที่ละเลย จะแสดงอาการ ระวังอุบัติเหตุจากของมีคม
การงาน เจ้านาย ช่วงนี้ต้องเอาใจลูกน้องเป็นพิเศษ มีงานหลายๆ ส่วนที่พวกคุณต้องพึ่งพากันและกัน คนว่างงาน การทดลองงานใหม่ไ ทำชั่วคราวไปก่อนได้ แต่ยังไม่ได้บรรจุในเร็ววันนี้
การเงิน ความคิดริเริ่มจะส้รางเงิน แม้จะมีคนขัดบ้างก็ตาม มรดก ของตกทอด อาจทำให้พี่น้องทะเลาะกัน ได้ส่วนแบ่งจากเรื่องเศร้าๆ ในบ้าน ใครบางคนจะได้ปลดหนี้
ความรัก เพื่อนฝูงจะมีเป้าหมายคนเดียวกัน คนโสดที่ถอดใจจากการทำคะแนน จะได้รับรางวัล เพราะเป้าหมายอาจหันมามองบ้าง คนอกหัก ความรักครั้งใหม่จะเกิดแล้วเฮงหากเป็นคนที่เกิดคนละท้องถิ่น หรือคนละเชื้อชาติ

ลัคนาราศีเมถุน หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 16 มิ.ย. - 15 ก.ค.
บริวารจะทำให้ปวดหัว ต้นสัปดาห์เหมาะจะเริ่มเรื่องใหม่ หากค้าขาย การออกสินค้าใหม่ หรือหาทำเลใหม่ก็จะได้รับความโชคดี วาจาของคนที่ไม่ถูกชะตาจะเชื่อถือได้ ระวังการเผลอตัดสินคนจากรูปลักษณ์ภายนอก ทำให้พลาดการคบหา รู้จักคนดีมีฝีมือ
การงาน คนในเครื่องแบบมีเรื่องน่าชื่นชมยินดี เรื่องบางอย่างจะมีคนหันมาชื่นชม ทั้งๆ ที่ดูธรรมดาในสายตาของชาวเมถุน เดินทางไปไหนมาไหนจะมีคนชวนทำงาน หรือธุรกิจ แจ่มใสมากๆ ในธุรกิจที่ทำผ่านระบบออนไลน์ต่างๆ
การเงิน หนี้สินกำลังจะลด แต่การเรียน จะถึงเงินเก้บในกระเป๋า ให้นำออกมาใช้จ่าย เข้าหาธนาคารจะได้ดังหวัง แต่ห้ามยุ่งกับเงินนอกระบบ อาจเดือดร้อนได้
ความรัก คนไม่พบหน้ากันนานจะได้เจอ คนหายไปไกลจะได้พบหน้า แต่สถานะที่กลับมาอาจไม่เหมือนเดิม คนแต่งงานแล้ว ราบรื่น คนรักมีเรื่องเซอร์ไพรส์โดนใจ

ลัคนาราศีกรกฎ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ก.ค. - 15 ส.ค.
สัปดาห์นี้ เรื่องที่ค้างคา ไม่จบ ปัญหาเก่าๆ จะมีทางออก ได้เวลาเผชิญหน้ากับเรื่องที่ไม่ถูกชะตา บ้าน ที่ดิน จะมีการซื้อขาย แม้โดนกดราคากันบ้าง มีดวงกินยาหาหมอ เข้าโรงพยาบาล หรือป่วยไข้เพราะผลจากการกระทบจากเรื่องอื่นๆ ลาภลอย อย่าเสี่ยงโชค แต่จะได้จากคนอื่น
การงาน คนเริ่มทำงานที่ใหม่จะเริ่มปรับตัวได้ แต่อย่าสนิทกับใครเป็นพิเศษจะกระทบต่อการทำงาน สายราชการ การเปลี่ยนแปลงคำสั่งบางอย่างอาจทำให้เดือดร้อน คนว่างงาน ยังไม่มีข่าวดี
การเงิน เงินเก็บก้อนโตมีดวงเอาออกมาใช้ ทั้งกับเรื่องฉุกเฉินและเรื่องที่หมุนไม่ทัน นักลงทุนจะได้กำไรจากคนต่างถิ่น การทำงานที่มีปัญหามาตลอด ถึงเวลาได้ผลตอบรับที่น่าพอใจกับรายได้
ความรัก คนมีคู่ระยะนี้คุยกันน้อยแม้จะพบหน้ากันบ่อยๆ คนหมั้นหมาย จะยังไม่มีความคืบหน้า ผู้ใหญ่อาจเข้ามายุ่งเรื่องการจัดงานแต่งงาน หรือออกความเห็นเกี่ยวกับชีวิตครอบครัวมากเกินไป

ลัคนาราศีสิงห์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ส.ค. - 16 ก.ย.
พยายามปรับตัวเองให้อยู่ในโหมดสบายๆ ข่าวดี จะเกิดกับคนจบใหม่ คนเริ่มทำงาน คุณมีโอกาสย้ายงาน เปลี่ยนงาน เปลี่ยนตำแหน่งเล็กๆ แต่ยิ่งไกลบ้านยิ่งดี สุขภาพพักผ่อนน้อย นอนไม่พอ วิตกกังวลจนกระทบเรื่องอื่นๆ ลาภลอยอยู่กับบริวารที่อายุน้อยกว่า
การงาน พยายามทำอะไรมีหลักฐานเข้าไว้ ช่วงนี้โดนโจมตีง่าย เจ้านาย เพื่อนฝูง คนขี้อิจฉาในออฟฟิศ แม้คนมีอำนาจก็ต้องระวังตัว ใครบางคนจะยอมโยกย้ายเพราะความก้าวหน้า อยากลาออกจะโดนระงับ หรือยืดเวลา ต่อรองให้อยู่ที่ทำงานเดิม
การเงิน ใช้จ่ายคล่องตัว แต่ออกแนวไม่ค่อยอยากควักเงินมาจ่ายอะไรนัก ประหยัดได้ก็ประหยัด เจ้าของกิจการหน้าใหม่ จะได้เทเงินก้อนให้ธุรกิจของตนเอง พยายามอย่าจ้างใครเพิ่มทำด้วยตนเองไปก่อน
ความรัก โดนจับคู่บ่อยๆ คนโสดอาจตกหลุมรักเป้าหมายคลุมถุงชนเข้าจริงๆ สักคนหนึ่ง สัปดาห์นี้ไม่เหมาะหากจะไปร่วมงานมงคล จะกระทบต่อเรื่องที่ดีให้แย่ลง ใครกำลังหย่าร้าง ถ้าไม่ยอมถอยในบางเรื่อง จะไม่ได้อะไรเลย และเรื่องจะไม่จบ

ลัคนาราศีกันย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ก.ย. - 16 ต.ค.
เรื่องเซอร์ไพรส์จะทำให้ชาวราศีกันย์ตั้งรับไม่ทัน มีเรื่องดีๆ เข้าบ้าน ได้ลูกหลานคนใหม่ หรือธุรกิจที่ทำกันในบ้านจะมีช่องทางขยับขยาย ลาภลอยไม่ควรเสี่ยง แต่มีลาภสัตว์สองเท้าจากทางไกล การเดินทางไปในที่ต่างแดน ต่างถิ่นจะได้ความสำเร็จ หากโยกย้ายไปลำบากตอนต้น สบายตอนท้าย
การงาน พยายามเป็นตัวของตัวเองไม่ต้องแสร้ง ไม่ต้องดัดแปลงอะไรนัก การทำงานจะไปได้สวย สมัครงานใหม่โอกาสลุ้นมีมาก อาจตัดสินกันง่ายๆ ในเรื่องของการตอบคำถามสัมภาษณ์ไม่กี่คำ
การเงิน รายรับเข้ามาไม่ขาดสาย คนทำงานฟรีแลนซ์เงินค่อนข้างดี แต่ไม่เหมาะจะดีลกับนายจ้างใหม่อาจขาดทุน หรือโดนต่อรองมาก นักลงทุน ตั้งสติให้มั่น กลางสัปดาห์คือช่วงเหมาะสม
ความรัก แอบเก็บเอาไว้ก่อน ไม่ได้ช้าเกินไป หากคุณมีเปาหมายเป็นคนที่เสน่ห์แรง ใครๆ ก็เข้ามารุมล้อม คนมีคู่แล้วราบรื่น แม้จะโกรธ งอนกันเล็กน้อย แต่ไม่มีอะไรหนักหนา

ลัคนาราศีตุลย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ต.ค. - 15 พ.ย.
ฟังความจากคนอื่นมากๆ จะมีเรื่องเดือดร้อน โดยเฉพาะเรื่องที่ไม่ได้เข้าไปดูให้เห็นด้วยสองตา ผู้ใหญ่จะเข้าข้างคนผิด การลงทุนบางอย่างอยู่ในระยะผิดแผน มีเรื่องพลิกจากช่องทางที่คาดการณ์เอาไว้ อยู่นิ่งๆ อาจมีเรื่องขึ้นศาล ไปโรงพัก ค้ำประกันคนอื่น
การงาน รายได้จากงานเสริมอาจทำให้คนหาเช้ากินค่ำกลายมาเป็นเจ้าของกิจการ สิ่งทำเล่นๆ จะได้ลงมือตั้งธุรกิจ เจ้านายใหม่หน้าเก่า จะได้พบกันอีกหน ติดต่อดีลงานอะไรหลายๆ เรื่องอยู่ในสถานะรอคอย
การเงิน ใครบางคนจะใส่ใจการทำบัญชี ดูตัวเลขรับจ่ายให้เป็นระบบ มีดวงวางแผนใช้เงินก้อน อาจเพื่อการท่องเที่ยว ทรัพย์สิน หรือการรักษาพยาบาล
ความรัก อย่าคิดไปเอง อย่ามโนไกล แม้คำพูดหรือการสนิทใกล้ชิดอาจทำให้คนโสด กำลังหลงทาง คนมีคู่แล้ว ลูกหลานป้ายแดงจะได้ต้อนรับสู่ครอบครัว แต่พวกเขาอาจมีโรคประจำตัวเล็กๆ น้อยๆ

ลัคนาราศีพิจิก หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.
ระยะนี้คนเงียบๆ คนพูดน้อย จะมีเวทีแสดงออก อย่ามัวเก็บอย่าตามใจคนอื่นๆ มองจุดยืนของตัวเองแล้วแสดงให้ชัด มิเช่นนั้นอาจเสียเปรียบนายจ้าง ด้านเจ้าของกิจการ อย่าตระหนี่กับเรื่องเล็กๆ จะได้จ่ายก้อนโตในไม่ช้า มีรายได้ มีรางวัลจากการเสี่ยงโชคเข้ากระเป๋า
การงาน มีความเสี่ยงสูงที่จะได้รับผิดชอบเรื่องบางเรื่องแทนเจ้านาย การงานอยากทำคนเดียว ก็ต้องดำเนินงานเป็นทีม งานราชการจะโดนเรียกตัวไปช่วยงานอื่น ยืมตัวชั่วคราว
การเงิน จะได้ทิป ได้ส่วนแบ่งจากการทำงานบางอย่าง หรือได้รางวัลจากการเสี่ยงโชค รายจ่าย อยู่กับเรื่องบุตรและบริวาร นักลงทุนธุรกิจใหม่ๆ น่าลงทุน มากกว่าเรื่องเดิมๆ
ความรัก อยู่เงียบๆ เหงาๆ ความรักอาจก่อตัวเงียบๆ กับคนใกล้ตัว แต่ให้ระวังการเผลอใจชอบคนที่มีครอบครัว มีเจ้าของแล้วจะเดือดร้อน คู่ที่อยู่ไกลกันมีโอกาสแพ้ระยะทาง

ลัคนาราศีธนู หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ธ.ค. - 13 ม.ค.
ประสบการณ์ที่สะสมมา จะได้นำออกมาใช้ หรือมีคนอื่นเข้ามามองเห็นคุณค่า การทำงานและการเรียนรู้เรื่องใหม่ๆ เป็นของคู่กัน ช่วงนี้จนตลอดปี ยิ่งเรียนเพิ่มมาก คุณจะมีโอกาสก้าวหน้า แม้แต่ตำแหน่งเล็กๆ ในหน่วยงานที่ยากจะได้ทำ หาเวลาทำบุญโลงศพ หรือบริจาคโลหิต จะดี
การงาน อะไรที่เลิกทำไปนานแล้วจะได้กลับมาทำอีก ใครว่างงานดำเนินการธุรกิจของทางบ้าน หรือชวนคนในบ้านค้าขายอาจดีกว่าการเป็นลูกจ้าง
การเงิน ห้ามใจอ่อน หรือเข้าไปแก้ไขปัญหาการเงินให้คนอื่น จะกระทบกระเป๋าสตางค์ตัวเอง ธุรกิจที่ล้มบนฟูกจะเริ่มสดใส แต่ให้ใส่ใจกับการหาหุ้นส่วน การขยายฐานหุ้นต่างๆ
ความรัก คบใครอยู่มิแคล้วจะมีคู่ซ้อน ความรักอยู่ในระดับชื่นมื่น แต่เสน่ห์อาจจะแรงจนสับรางไม่ทัน คนว่างๆ ช่วงนี้สนุกกับการเชียร์คู่รักคนอื่นๆ มากกว่าสนใจเรื่องของตนเอง

ลัคนาราศีมังกร หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 14 ม.ค. - 12 ก.พ.
ข่าวลือ เรื่องซุบซิบ จะเป็นเรื่องจริง หรือแม้เป็นเท็จ ก็สามารถลดเครดิตของใครบางคนได้อย่างดี แม้ว่าเจ้าตัวจะอยู่เฉยๆ สัปดาห์นี้เหนื่อยกับสงครามลมปาก ผู้คนพูดกันต่างๆนานา แต่ไม่มีใครลงมือจริงจัง แต่สุขภาพ หากทำฟันขูดหินปูน หาหมอฟันช่วงนี้ จะช่วยพลิกดวงการเงินไม่ให้ฝืดเคือง
การงาน ทำตามคนอื่นเข้าไว้ แม้ว่าบางเรื่องพวกเขาเหล่านั้นกำลังเดินไปผิดทาง พูดไปก็เสีย ไม่พูดจะดีกว่า การดีลงานจะต้องยอมเสียเปรียบลูกค้าเล็กน้อย จึงจะสำเร็จ งานราชการราบรื่น คนตกงานอาจได้งานใหม่จากการช่วยเหลือของเจ้านายหน้าเก่าๆ
การเงิน ใช้จ่ายมาก แต่ควบคุมได้ดี ระยะนี้เหมาะกับการเก็บออมเล็กๆ น้อยๆ ซื้อสลาก ซื้อกองทุน แต่ห้ามลงเงินกับทองคำ หรือยุ่งเกี่ยวกับตลาดพลังงาน อาจติดลบได้
ความรัก คู่รักต่างวัยจะราบรื่น ในขณะที่คนอายุไล่ๆ กัน มีเรื่องทะเลาะไม่เว้นวันคนโสด จะมีคนเพิ่งหย่าร้าง เพิ่งเป็นหม้ายเข้ามาพยายามตีสนิทในระยะไกลๆ

ลัคนาราศีกุมภ์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 13 ก.พ. - 12 มี.ค.
การทำงานหรือใช้ชีวิตนอกเวลาปกติ จะทำให้คุณได้คิดอะไรหลายๆ อย่าง มีความเบื่อหน่าย เซ็งชีวิตที่อยากทำให้เข้าหาความสงบด้านศาสนาหรือศิลปะ ใครจะออกทริปเดินทางคนเดียวไม่น่าแปลกใจ แต่คนแปลกหน้าจะให้โชค บ้างอาจอยากย้ายถิ่นฐานไปในที่ที่ไม่มีใครรู้จัก
การงาน พนักงงานตัวเล็กๆ จะได้เติบโต คนทำงานด้านกฏ ระเบียบต่างๆ จะหนักใจกับการตัดสินเรื่องบางอย่าง ที่ถูกต้องแต่ไม่ถูกใจ การลาออกอย่างกล้าหาญ จะเกิดขึ้นกับคนที่ทำงานที่เดิมมานาน
การเงิน จะได้หนี้สินเพิ่มกับการซื้อของ ผ่อนของใช้ ยังบริหารจัดการได้ดี แต่งดหาภาระของคนอื่นเพิ่มจะดีต่อใจ สิ่งของเก่าเก็บจะให้โชค ซื้อขายของเก่าทุกสิ่งอย่างช่วงนี้จะได้เงินมาก
ความรัก คนโสดจะยอมพ่ายแพ้ต่อเกมความรัก ที่วิ่งพุ่งชนอยู่คนเดียว เหมือนตบมือข้างเดียว คนมีคู่ทะเลาะกันตามประสาลิ้นกับฟัน การเลิกราอาจไม่เป็นผลเพราะคิดอยู่คนเดียว

ลัคนาราศีมีนหรือผู้ที่เกิดระหว่าง 13 มี.ค. - 12 เม.ย.
ผู้บริหาร งานที่มีตำแหน่ง หรือเจ้าของกิจการ จะได้วิ่งหาคนตัวเล็กๆ คนมีความสามรถจะโดนซื้อตัว หรือมีสิทธิเลือกในหนทางการทำงาน คนมีอำนาจจะหาความมั่นคงจากลูกน้องหน้าเก่า ที่อยู่อาศัย มีดวงซื้อใหม่ บ้านใหม่ การโยกย้ายที่อยู่ บ้านเช่า กลายเป็นบ้านตัวเอง คอนโดฯ ใหม่ๆ ฯลฯ
การงาน ธุรกิจสุขภาพและความงาม มีความเด่นชัดในดวงคนราศีมีน แต่ไม่แพ้กันคืองานสื่อหลายแขนง ไม่ได้มากแต่สนุกกับการวุ่นวายของตัวชิ้นงานเหล่านั้น คนตกงานจะได้งานชั่วคราวจากคนแปลกหน้า
การเงิน ไตร่ตรองให้ดีก่อนหยิบเงินใช้จ่าย ระยะนี้รายรับก้อนโต แต่อาจเข้ามาช้า ทำให้หมุนเงินยาก หมุนไม่ทัน ลงทุนถ้าไม่จำเป็น เก็บทุนเหล่านั้นไว้ก่อนจะดีที่สุด
ความรัก คู่รักอาจมีการต่อรอง เรื่องคาดคั้นของคนข้างกาย อาจทำให้ความสัมพันธ์เดินถอยหลัง คนโสด เพศที่สาม คนรักเก่าจะมาง้อ คนรักใหม่ก็จะเข้ามาทำคะแนน 
** มาตามติด ไลฟ์สไตล์บันดาลใจ+ประเด็นสดใหม่ ได้ที่นี่!! **กำลังโหลดความคิดเห็น...