xs
xsm
sm
md
lg

เช็กดวง! ระหว่างวันที่ 20 - 26 เม.ย.62

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลัคนาราศีเมษ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 13 เม.ย. - 14 พ.ค.
มีเรื่องขัดใจกับคนต่างถิ่น ต่างวัย แถมอาจเป็นคนที่ไม่ค่อยได้พบหน้ากันมาก่อน ระยะนี้ คนในเครื่องแบบ จะได้ออกแรงปกป้องคนอื่น คนมีรอยยิ้ม มากเสียงหัวเราะ คบหาเอาไว้ พวกเขาจะช่วยแก้ไขเรื่องเฉพาะหน้าได้ดี ลาภลอย อยู่กับคนในครอบครัว แต่ให้ระวังปากเสียงในบ้าน
การงาน ทำงานหนักๆ มานาน อาจถึงเวลาหยุดพัก ที่ไม่ใช่พักแค่ใกล้ๆ แต่ถึงเวลาออกทำงาน ออกเดินทางไปไกลๆ การเปลี่ยนแปลงที่ต่างจากวิถีเดิมๆ จะเกิดขึ้นในการทำงาน ใครลุ้นงานราชการยังชวดอยู่
การเงิน เงินเก็บเอาออกมาใช้ แต่ยังมีคงเหลือ ช่วงนี้ควบคุมรายรับจ่ายได้ดี งดการให้ยืม แต่ค้ำประกันคนอื่นได้ รายจ่ายกับเรื่องการเรียนการศึกษาจะเข้ามารบกวน
ความรัก รอใครนาน อาจถึงเวลาเดินหน้า แม้ยังลืมไม่ได้ แต่ได้เวลาแล้วที่คุณจะมองคนอื่นบ้าง มันอาจดีกว่าเดิม คนที่คิดถึงจะกลับมาหา แต่ในสถานะใหม่

ลัคนาราศีพฤษภ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 15 พ.ค. - 15 มิ.ย.
มีข่าวดีจากคนในบ้าน มรดก เงินสะสม ทรัพย์สิน จะได้มา แม้ว่าต้องขัดใจกับพี่น้อง ข่าวร้ายจะให้โชค ข่าวดีจะให้โทษ อยากขายที่ดินมานานจะได้ซื้อขายดั่งใจ ระมัดระวังคดีความจากการเข้าไปยุ่งเรื่องของคนอื่น การเดินทางจะได้โชคเกี่ยวกับความรัก และการงาน ที่คุณไม่คาดคิด
การงาน เริ่มต้นใหม่กับสิ่งเก่า ถ้าเลี่ยงได้ขอให้เลี่ยง ลองเข้าหาศัตรู คู่แข่ง อาจทำให้การทำงานง่ายขึ้น ธุรกิจมีการแข่งขันมาก ใครทำงานหลายอย่างจะได้เปรียบ คนหาเช้ากินค่ำจะมีคนชวน ลงหลักปักฐานในเรื่องงาน
การเงิน งานใหม่เงินใหม่ตำแหน่งใหม่ ระยะนี้การเงินดี แม้ว่าจะมีหนี้สินเดิมอยู่ ภาระเก่าๆ ยังไม่หาย การลงทุนกับสินค้าบริการ และธุรกิจอาหาร ช่วงนี้จนกลางปีค่อนข้างดี
ความรัก คนรักที่ลืมวันครบรอบสำคัญ จะโดนมองแรงไปตลอดอาทิตย์ เฝ้ารอทายาทคนใหม่ยังไม่มีข่าวดี คู่แต่งงานบางคู่จะได้เลี้ยงหลาน ให้เหมือนลูก ได้รับเด็กมาเลี้ยง ฯลฯ

ลัคนาราศีเมถุน หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 16 มิ.ย. - 15 ก.ค.
คนในเครื่องแบบได้เปรียบในการทำงานช่วงนี้ เหมือนเครื่องแบบจะช่วยเปิดทางบางอย่างได้ง่าย การเจรจา พยายามตามหลังผู้ใหญ่จึงจะดี การเข้าชนด้วยตนเองจะไม่ได้ผลแถมโดนมองในแง่ลบ หาเวลาทำบุญด้วยการเจริญสติ หรือทำหนังสือสวดมนต์จะดีมากๆ งดการเสี่ยงโชค
การงาน เรื่องที่กังวล ไม่มีอะไรน่าห่วง แต่คิดรอบคอบเอาไว้จะทำให้การทำงานคล่องตัวมากขึ้น เพื่อนร่วมงานใหม่ หน่วยงานใหม่จะมีพื้นที่ในเวทีใหญ่ ให้เจ้าตลาดอิจฉา
การเงิน ประหยัดอดออมเอาไว้บ้าง แม้ไม่มีเรื่องฉุกเฉิน นักลงทุนจะสนใจในตลาดใหม่ๆ หรือหน่วยงานใหม่ ธุรกิจใหม่ ในตลาดเก่า จะให้ผลกำไรในระยะยาว
ความรัก ทำงานกับคนรักจะขัดใจกัน แต่สามารถช่วยกันดีลงานได้ดี คนโสด ช่วงนี้เงียบเหงา คนมีคู่ราบรื่น แต่บางครั้งก็เหมือนอยู่กันสองคนบนโลก จนลืมคนรอบข้างเกินไป

ลัคนาราศีกรกฎ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ก.ค. - 15 ส.ค.
ความพยายามจะนำพาความสำเร็จมาให้กับคนที่ดำเนินการ กระทำเรื่องเดิมๆ มานาน ได้เวลาแสดงความสามารถในการทำงานให้คนอื่นได้เห็น แต่ไม่ค่อยมีเพื่อร่วมทางไปกับคุณนัก บ้าน จะได้ซ่อม รถจะได้เปลี่ยน ทรัพย์สินที่ครอบครองจะมีการเล่นแร่แปรธาตุเสียใหม่
การงาน ทำงานเป็นระบบ จะมีคนเข้ามาขอเล่นนอกเกม เรื่องที่ทำเสร็จไปแล้ว จะได้รื้อออกมาทำใหม่ เพียงเพราะไม่ถูกใจหัวหน้า คนมีอำนาจเหมาะจะทำงานกับพรรคพวกเดิมมากกว่าคนใหม่
การเงิน รายรับจ่ายค่อนข้างน่าพอใจ ระยะนี้ประหยัดเพื่อบางอย่าง อดออมแบบมีเป้าหมาย นักลงทุนออกตัวให้แรง ใส่ใจข่าวคราวที่เข้ามากระทบการลงทุน จะไม่เสียเปรียบ
ความรัก คำว่าสมหวังเหมือนจะไม่ง่ายอย่างใจคิด แม้จะปรับความเข้าใจกันดี คนมีคู่ก็มีอุปสรรคในการคบหาอยู่บ้าง โดยเฉพาะครอบครัวทั้งสองฝ่าย ส่วนคนโสดระวังโดนหลอก

ลัคนาราศีสิงห์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ส.ค. - 16 ก.ย.
ช่วงนี้เหมือนชาวราศีสิงห์ขาดความมั่นใจในการคิดอ่านต่างๆ การทำงานเน้นการตัดสินใจไว โดยเฉพาะคนทำงานค้าขาย ที่ค่อยข้างโดดเด่นในระยะนี้ บางเรื่องรอถามนาย หรือหุ้นส่วนอาจช้าเกินไป เรื่องผิดๆ จะกลายเป็นเรื่องถูก ผู้ใหญ่จะทำเรื่องไม่ถูกต้องเป็นเรื่องธรรมดา
การงาน เจ้านายจะเชื่อคนผิด คนมีอำนาจจะเข้าข้างฝ่ายที่คนอื่นไม่ยอมรับ คนตกงาน งานใหม่จะมาจากเพื่อนรุ่นน้อง หรือการแนะนำต่อกันมากกว่าสมัครด้วยตัวเอง เอกสารจะทำให้งานไวกว่าเดิม แม้จะเป็นงานที่กำลังมีปัญหาก็ตาม
การเงิน ใช้จ่ายจุกจิกกับเรื่องส่วนตัว อยากเก็บเงินแต่จะเก็บไม่ค่อยอยู่ มีเรื่องให้จ่ายเรื่อยๆ การลงทุนดีช่วงปลายสัปดาห์ แต่ต้องวิ่งตามกระแสในตลาดที่ตนเองคุ้นเคย จะปลอดภัย
ความรัก คำพูดเล็กๆ น้อยๆ จะมีคนเก็บไปคิดจริงจัง เลิกจริง โกรธจริง แถมง้อขอคืนดีไม่ค่อยสำเร็จ คนโสด มีเรื่องคิดหากผู้ใหญ่เข้ามาสังเกตการณ์เรื่องหัวใจ เพราะพวกเขาจะมีใครๆ มาแนะนำให้รู้จัก

ลัคนาราศีกันย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ก.ย. - 16 ต.ค.
สัปดาห์นี้พยายามวางตัวเป็นกลางกับทุกเรื่อง ความรัก ความรับผิดชอบ จะมีเส้นบางๆ กั้นเอาไว้ เรื่องหัวใจจะเป็นสิ่งโดดเด่น อาจกระทบการงาน การเงินในกระเป๋าของชาวราศีกันโดยง่าย มีลาภเล็กๆ จากคนต่างถิ่น การทำงานยังต้องเกรงใจใครบางคน ทำให้ไม่กล้าตัดสินใจ
การงาน อย่าให้ความเกรงใจ ในความอาวุโส หรือ อายุมาทำให้การทำงานติดขัด สัปดาห์นี้เรื่องที่ต้องตัดสินใจ เน้นการดำเนินการตามกฎระเบียบ ที่อาจขัดใจใครบางคน
การเงิน รายได้ที่หามาได้ มีที่ไป มีรายจ่ายเป็นระยะ ใครต้องการเข้าหาธนาคาร ตกลงช่วงต้นสัปดาห์จะมีโอกาสสำเร็จสูง
ความรัก เมื่อความรักทำงานโดดเด่น คนมีคู่จะดูมีรอยยิ้มแก้มปริมากวก่าคนอื่น ความรักสดใส สายเปย์จะมีความสุขกับการเอาใจคนรัก แต่คู่หย่าร้างจะใช้เงินมากเพื่อการฟ้องหย่า

ลัคนาราศีตุลย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ต.ค. - 15 พ.ย.
ความเคยชินอาจทำให้ใครบางคนลืมตัว การเดินทางมาของใครบางคน จะทำให้มนุษย์เงินเดือนต้องปรับตัวในการทำงาน อำนาจมีการเปลี่ยนมือ คนมีตำแหน่งเสี่ยงต่อการโดนโยกย้ายหรือเลื่อยขาเก้าอี้ สุขภาพจะมีการปรับตัว เปลี่ยนแปลงนิสัยส่วนตัวเพื่อสิ่งที่ดีกว่า งดการเสี่ยงโชค
การงาน งานที่ไม่ได้ทำมานาน ถึงเวลาปัดฝุ่น เพราะมันจะช่วยให้คุณอยู่รอดได้ทั้งในสายราชการ เอกชน และฟรีแลนซ์ ใครกำลังตกงานจะยังไม่ได้งานใหม่ การสัมภาษณ์เพียงหลอกให้ดีใจ
การเงิน โชคมาจากสัตว์สองเท้า ผู้ใหญ่จะช่วยเหลือเรื่องเงิน หรือช่วยหางาน ช่วยค้ำประกันเล็กๆ น้อยๆ การลงทุนกับทรัพย์สิน ระยะนี้เหมาะสมในดวงชาวราศีตุลย์
ความรัก ตกหลมุรักรวดเร็ว แต่ลังเลในการคบหา ใครบางคนจะกล้าๆ กลัวๆ หากจะคบหาใครสักคน คนมีคู่แล้ว คนรักขี้หวง ไปไหนมาไหน ถ้าพวกเขาจะตามไปด้วย คอยรับคอยส่ง อย่ารำคาญเลย

ลัคนาราศีพิจิก หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.
ระยะนี้หมั่นคอยระมัดระวังเรื่องสุขภาพ ทั้งของตนเองและคนรอบกาย ไปไหนมาไหนพกยาประจำตัวกันไว้บ้าง การทำงาน เรื่องหนักใจอย่าตัดสินใจเอง แต่ให้ทุกคนมีส่วนร่วมจะดีที่สุด คนอยู่เบื้องหลังจะมีโอกาสทำงานในแสงไฟ หรือเป็นที่รับรู้ของเจ้านาย
การงาน ใครลางานระยะยาว ระวังโต๊ะทำงานจะหาย หรือกลับมาอัพเดทข่าวคราวในที่สังคมไม่ค่อยทัน งานฟรีแลนซ์ งานจะชุก ทำมากได้มาก แถมเป็นงานแก้ปัญหาของคนอื่น
การเงิน นายจ้างจะได้ทุ่มทุน เพื่อจ้างมือดีเข้ามาทำงาน หรือได้แย่งตัวคนทำงานเก่งๆ ด้วยค่าจ้าง ธุรกิจขนาดเล็ก ระยะนี้ไม่เหมาะจะลงทุนเพิ่ม แต่ให้มุ่งเน้นในการพัฒนาของเดิมๆ เงินหาย-ของมีค่าหาย เพราะการหลงลืม ลาภลอยมาจากบริวาร
ความรัก คนคุ้นเคยจะโดนมองข้าม คนโสดจะแอบน้อยใจ เพราะคนที่สนใจไม่หันมามอง คนแต่งงานแล้ว ทะเลาะกันประปราย แต่มีเวลาให้กันมากกว่าเก่า บ้างจะมีเซอร์ไพรส์จากคนรัก

ลัคนาราศีธนู หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ธ.ค. - 13 ม.ค.
อะไรใหม่ๆจะวิ่งเข้ามาหาเสมอ ระยะนี้เปิดใจกว้างๆ รับเรื่องที่ตนเองยังไม่เคยมีความรู้ การทำงานกับใครสักคน เพื่อนใหม่จะไว้ใจได้ คนในบ้านจะโยกย้าย ลาจากหรือมีการเพิ่มสมาชิกใหม่เข้ามาในบ้าน เสริมดวงกับการทำบุญบริจาคโลหิต บริจาคโลงศพ จะเป็นมงคล
การงาน คนเริ่มงานใหม่ ปลุกความไฟแรงของตนเองเอาไว้ แล้วคุณจะสนุกกับหน่วยงานที่ก้าวเข้าไปเป็นน้องใหม่ คนทำราชการ ระวังการตัดหน้าคนอื่น หรือทำให้ผู้ใหญ่ไม่พอใจ
การเงิน รายรับที่เฝ้ารอมานานจะได้รับมาครอบครอง แต่จะโดนตัดทอนด้วยส่วนแบ่ง เปอร์เซ็นต์ หรือทางผ่านต่างๆ หากลุ้นโชค จะได้เพราะคนอื่น แต่มีส่วนแบ่งของตนเองด้วย
ความรัก คำพูดที่คนรักเอ่ย เชื่อไม่ค่อยจะได้ ปากกับใจไม่ตรงกัน ต้องคาดเดา คนโสดสนุกกับชีวิต แม้จะแอบนึกถึงคนเก่าๆ บ้าง

ลัคนาราศีมังกร หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 14 ม.ค. - 12 ก.พ.
ช่วงนี้จะได้เจอคนเก่ง มีความสามารถที่อีโก้ค่อนข้างสูง การทำงานจะยาก เพราะมีคนมือไม่พายแต่เอาเท้าราน้ำในทีม ตำแหน่งใหม่กำลังจะหล่นใส่หน้าตักคนทำงานราชการ
การงาน ธุรกิจส่วนตัว ถ้าไปต่อไม่ไหว อาจถึงเวลาที่คุณจะต้องทำอย่างอื่น มนุษย์เงินเดือนสิ่งที่ถูกดองมา จะได้รับไฟเขียวจากผู้บริหาร หากตกงานจะมีข่าวดี
การเงิน เก็บออมเอาไว้เป็นดี ช่วงนี้รายรับที่เข้ามารีบแบ่งเก็บก่อนใช้จ่าย หากจะเก็บเป็นทองคำอาจดีกว่าเงินสด ใครบางคนจะซื้อรถใหม่ หรือจองบ้าน จองคอนโดแทนการออมเงินก้อน
ความรัก เพศที่สาม จะมีโอกาสเริ่มต้นครั้งใหม่ กับคนที่ไม่ตรงใจ แต่มีความส่ำเสมอให้เห็นตรงหน้า คนแต่งงานแล้ว นิสัยของคนรักที่ไม่เคยรู้กำลังจะเปิดเผย แม้อยู่กันมานาน บางอย่างคนรักอาจไม่เคยเอ่ยอะไรเลย ใครบางคนกำลังอยู่ในสถานะอกหัก

ลัคนาราศีกุมภ์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 13ก.พ. - 12 มี.ค.
อะไรเดิมๆ คงไว้ไม่เสียหาย แม้ว่าจะวิ่งตามการก้าวหน้าของสังคม แต่ความมั่นคงทางนิสัยและจิตใจ จะทำให้ชาวราศีกุมภ์มีความสุข หรือได้รับโอกาสดีๆ หากมีโอกาสช่วยเหลือสัตว์ไร้บ้านจะเป็นมงคลกับตนเอง มิตรต่างถิ่นจะนำข่าวร้ายมาให้ฟัง
การงาน ดูราบรื่นแม้ว่าสังคมในที่ทำงานค่อนข้างดูน่าเบื่อ ระยะนี้เหมาะกับการลงนาม การเซ็นสัญญาเรื่องสำคัญๆ ที่ตนเองจะไปเกี่ยวข้อง หรือตกลงรับ เริ่มทำงานใหม่ๆ กับลูกค้าใหม่
การเงิน การโยกย้าย บางครั้งมันก็ดีกว่าอยู่ที่เดิม ถึงแม้ว่า จะโดนลดค่าจ้างลงไปบ้าง แต่การเปลี่ยนแปลงจะทำให้คุณสบายใจ นักลงทุน วงการสื่อสารและเทคโนโลยี กลางสัปดาห์จะมีข่าวดี
ความรัก ลูกหลานในบ้านอาจทำให้คนเจ้าชู้ยอมเปลี่ยนแปลงตัวเอง คูคบหาแบบแฟน คนเก่าจะทำให้สถานะแฟนปัจจุบันสั่นคลอน หากยังโสด อาหารตาอาหารใจทำให้มีความสุขมากกว่าคบจริงจัง

ลัคนาราศีมีนหรือผู้ที่เกิดระหว่าง 13 มี.ค. - 12 เม.ย.
ภาระจะได้รับเรื่องคนอื่นมาแบกไว้ โดยเฉพาะของคนในบ้าน คุณจะยอมหลีกเลี่ยงความสุขของตนเองบางประการเพื่อคนอื่น แต่อย่าลืม ให้รางวัลกับตนเองบ้าง วาจาของคนสนิท จะทำให้เสียมิตร เพื่อนจะแตกหัก ระยะนี้มีเรื่องซ่อมรถ หรือจ่ายค่าเดินทางที่มากกว่าปกติ
การงาน ใช้ความเงียบเข้าข่มในหลายๆ สิ่ง จะทำให้การทำงานผ่านไปได้ ยังไม่ถึงเวลาที่คุณจะแสดงออกสิ่งใดมากนัก คนค้าขายจะหายจากวิกฤตที่กำลังเจอ คนในเครื่องแบบลูกน้องไว้ใจยาก คนพรีเซนต์งานแต่งหน้า แต่งตัวสบายๆ เป็นตัวเอง ใช้สีสดใส จะเป็นมงคล
การเงิน แบ่งเงินเป็นส่วนๆ ในการใช้จ่ายให้ดี ระยะนี้อาจมีเรื่องอยากลงทุน อยากได้มาเพื่อสะสมเพิ่มมูลค่า คิดให้ดี อย่ารีบร้อน เข้าหาธนาคารดูจะยาก เงินนอกระบบลื่นไหลเสียมากกว่า
ความรัก คนข้างกายไม่ได้เปลี่ยนใจ คุณอาจระแวงไปเองในเรื่องของมือที่สามที่สี่ คนโสดๆ จะถูกใจคนต่างถิ่น แต่เหมือนอีกฝ่ายยังไม่หันมามองเท่าไรนัก 
** มาตามติด ไลฟ์สไตล์บันดาลใจ+ประเด็นสดใหม่ ได้ที่นี่!! **กำลังโหลดความคิดเห็น...