xs
xsm
sm
md
lg

เช็กดวง! ระหว่างวันที่ 30 มี.ค. - 5 เม.ย.62

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลัคนาราศีเมษ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 13 เม.ย. - 14 พ.ค.
การทำงานบางอย่าง อย่าเกรงใจ หรือใช้ความคิด คำพูดเพื่อให้คนอื่นสบายใจ การตรงไปตรงมาอาจทำให้ระยะนี้ชาวราศีเมษอยู่ง่ายขึ้น เดินทางไกล ใกล้น้ำ ทะเล น้ำตก จะเป็นมงคล จะมีคนได้ย้ายที่อยู่อาศัยไปไกลบ้านเกิด หรือได้เริ่มงานที่ไม่ค่อยมีเวลากลับบ้าน
การงาน งานใหม่ ดั่งได้ชีวิตใหม่ แม้เป้นที่ทำงานเดิม อาจมีการโยกย้ายเปลี่ยนหน้าผู้บริหาร คุณจะทำงานกันง่ายขึ้น งานราชการ บริวารจะให้โทษ ทางที่ดีลงมือทำเองจะดีที่สุด
การเงิน ได้จ่ายเล็กๆ น้อยๆ ตลอดสัปดาห์ ค่านั่น ค่านี่ แต่รวมแล้วเป็นเงินก้อน การลงทุนดีกับตลาดพลังงาน เก็บออมเหมาะจะเปิดบัญชีฝากประจำ ช่วงต้นสัปดาห์
ความรัก คนมีคู่เหมือนไม่มี เจอน้อย ไม่พบหน้า มากความกังวล อาจเลิกราได้ในไม่ช้า หรือทะเลาะกันยาว โสดจะเลือกยาก แต่ถ้าเลือกช้า คุณจะไม่เหลือใครเลย

ลัคนาราศีพฤษภ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 15 พ.ค. - 15 มิ.ย.
ระยะนี้เดินทางกันบ่อยๆ หรือมีอะไรเปลี่ยนผันไปมาตลอดเวลารอบๆ ตัว แม้ว่าตัวคุณอาจไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรเลย งานมาก โดยเฉพาะคนที่ทำงานเป็นเบื้องหลังให้กับคนอื่นๆ การเดินทางไปทางเอเชีย เมืองร้อน จะเที่ยวหรือทำงาน จะได้ลาภจากต่างถิ่น
การงาน สุขภาพอาจรบกวนการทำงาน ทำไปป่วยไป เจ็บไข้ก็ไปทำงาน สัปดาห์นี้เหมาะจะทำงานคนเดียว หรือทำงานให้ทดรอบคนอื่นๆ ศักยภาพในการทำงานจะทำให้โดนจับตามอง
การเงิน หยิบยืมคนอื่นยังไปได้ดี อะไรที่หมุนไม่ทันจะมีทางออก จะมีคนอยากช่วยเหลือให้การเงินคล่องตัว ลงทุนกับธุรกิจในบ้าน จะดี
ความรัก ชอบใครจะไม่ได้รับรักตอบ แต่จะมีคนอื่นๆ เข้ามาหาคุณ มองดีๆ อาจเจอรักแท้แม้ว่าไม่ตรงใจในตอนแรกพบ คนมีคู่แล้วชื่นมื่น แต่ยังไร้ข่าวทายาท

ลัคนาราศีเมถุน หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 16 มิ.ย. - 15 ก.ค.
อะไรที่ไม่สบายใจ ทำให้เสียเวลา สัปดาห์นี้วางมันเอาไว้ก่อน เลือกหยิบสิ่งจำเป้นที่ต้องรีบทำ จะดีที่สุด การเปลี่ยนแปลงด้านการงานในหน่วยงานเดิม ลำบากในตอนแรกแต่จบสวยๆ ในตอนท้าย เสริมดวงให้ทำบุญกับคนไร้บ้าน คนตกงาน เด็กกำพร้า
การงาน ช่วงนี้เหมือนมีเจ้านายเพิ่มมากวก่าลูกน้อง บริวารจะสั่งการยาก คุณต้องออกโรงเองในหลายๆ เรื่อง ทำงานกับคนอื่น จะทะเลาะกันเรื่องความคิด วาจา การวางตัว อาจทำแล้วไม่สบายใจ เรื่องลุ้นๆ ไม่ได้ ต้องมีแผนสำรอง
การเงิน ใช้จ่ายมากกว่ารายรับ หรือมีการดึงเครดิตตัวเองออกมาใช้ การเงินจะได้จ่ายกับเรื่องใหญ่ เช่น ยานพาหนะ หรือบ้าน คอนโด ที่ดิน มีรายรับจากมรดกและการซื้อขายมรดก
ความรัก คู่ไหนห่างกันมากๆ มีเซอร์ไพรส์ให้ดีใจ การแต่งงานอาจยังไม่จำเป้นกับคู่ที่เป็นแฟนกัน แต่คนรักอาจมีความพร้อมให้คุณโยกย้ายไปอยู่ด้วยกัน

ลัคนาราศีกรกฎ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ก.ค. - 15 ส.ค.
พยายามแก้ไขทุกเรื่องที่มีปัญหาให้จบในเร็ววัน เพราะมันจะรบกวนคุณในการทำเรื่องอื่นๆ แถมขัดลาภอีกต่างหาก สัปดาห์นี้ งานใหม่ จับเอาไว้ก่อน งานเก่าวางไวจะดีที่สุด การทำงานเพื่อคนอื่นมานานจะได้รับการตอบแทน เสริมดวงยามว่างๆ ให้ทำบุญกับศาสนาที่ตนเองนับถือ
การงาน เร่งการทำงานให้จบไว ตัดปัญหา เรื่องขัดใจแต่ถูกต้องต้องรีบดำเนินการ การย้ายงานจะโดนยกเลิก หรือฉุดเอาไว้ด้วยอำนาจของผู้บังคับบัญชา ใครสมัครงานผ่านออนไลน์ ระยะนี้มีโอกาสได้งานเหล่านั้น
การเงิน ลงทุนไว้นานๆ จะเติบโตได้ดี แม้ว่ากำไรอาจมาช้า การเก็บออมช่วงนี้ทองคำกับทรัพย์สินยังไม่โดดเด่น ให้ใครยืม ต้องมีเอกสารหลักฐาน แน่ชัดจึงจะปลอดภัย
ความรัก คนโสดอาจพบรักต่างแดน จะดีมากๆ หากเป็นคนบ้านเดียวกัน แต่อยู่ในต่างถิ่น คนมีครอบครัวแล้ว คุณจะได้การยอมรับจากบ้านของคนรัก หรือได้ใจพวกเขาเพราะการช่วยเหลือบางอย่าง

ลัคนาราศีสิงห์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ส.ค. - 16 ก.ย.
โดยไม่ได้ตั้งใจ แต่ชาวราศีสิงห์เหมือนเป็นศูนย์กลางของหลายๆ สิ่งรอบตัวเอง เรื่องดีร้าย ทุกข์ สุข จะวิ่งเข้ามาหาปุ๊บปั๊บ เตรียมรับมือกับเรื่องเฉพาะหน้า วาจาของคนอื่นจะทำให้เดือดร้อน การใส่สี-ใส่ไข่-ใส่ร้าย จะได้คอยตามแก้ข่าว สุขภาพ นอนน้อยพักไม่พอ เบลอระหว่างวัน
การงาน คนว่างงานจะมีเฮกับงานที่ไม่คุ้นเคย ทำไปเรียนรู้ไปจะได้ดี งานราชการ มีเกมสับขาหลอก คนมีชื่อในวงการจะโดนล้มช้าง คนอาวุโสน้อยจะโดนเป็นแพะ
การเงิน รายจ่ายเล็กๆอยู่กับเรื่องของสุขภาพ ได้กินยา หาหมอ ทำประกันต่างๆ นักลงทุน ตลาดของงานบริการและสินค้าแบรนด์ดังๆ ดูแจ่มใสกับคนราศีสิงห์ในระยะนี้
ความรัก สัญญาหัวใจ กำลังมีคนฉีกสัญญา หรือรู้สึกอึดอัดกับข้อผูกมัดบางประการ คนโสด หากมีคนเข้ามาเป็นคนต่างถิ่นต่างแดน ตกปากรับคำคบหากันได้จะราบรื่น

ลัคนาราศีกันย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ก.ย. - 16 ต.ค.
อย่าเผลอตัวเป็นหมากให้ใครเดิน ช่วงนี้ไว้ใจยากกับวาจาหวานหูแต่มากด้วยความเจ้าเล่ห์ ที่ยากจะจับตัว วาจาไพเราะมาพร้อมกับการขอร้องครั้งใหญ่ หรือหลอกใช้ให้ทำเรื่องบางอย่างที่ปฏิเสธยาก ทรัพย์สินมีค่ากำลังจะเสียหาย หรือได้ซื้อขายในส่วนที่ไม่มีเวลาดูแล
การงาน งานราชการ เด่นกับคนที่เพิ่งโยกย้ายไปที่ใหม่ หรือมนุษย์เงินเดือนน้องใหม่ในองค์กร ช่วงนี้ไว้ใจยาก แต่ประสิทธิภาพในการทำงานจะเป็นที่พอใจ คนมีอำนาจจะต้องใช้ลูกน้องเก่าช่วยงาน จึงจะไว้ใจได้ คนตกงาน ยังไม่มีข่าวดี
การเงิน สัปดาห์นี้เหมาะจะเจรจากับธนาคาร แจ่มใสเป็นพิเศษกับหน่วยงานที่มีการถือหุ้นหรือบริหารโดยชาวต่างชาติ การซื้อขายลงทุนก็เช่นกัน มองตลาดต่างแดน หรือธุรกิจจากต่างถิ่นที่เข้ามา ดีที่สุด
ความรัก คนโสด จะมีเพื่อนเข้ามาปรึกษาปัญหาหัวใจ แถมอาจเป็นคนที่คุณแอบชอบเสียด้วย คนแต่งงานแล้ว ใครยังไม่เคยพาลูกหลานเข้าบ้าน พบหน้าญาติๆ สามารถดำเนินการได้ในช่วงนี้

ลัคนาราศีตุลย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ต.ค. - 15 พ.ย.
ความลับจะถึงทางตัน เรื่องที่ปิดบังจะมีคนรู้ หากมีการบอกต่อจะโดนแพร่กระจายมากกว่าปกปิด ธุรกิจจะสั่นคลอนเพราะแผนงานรั่วไหล หรือเสียมือดีให้กับหน่วยงานอื่น เจ้าของธุรกิจต้องลงทุนด้านบุคลากร สุขภาพ ดวงตา สายตา ช่วงนี้อาจเจ็บป่วย
การงาน การดีลงานหลายส่วนจะสำเร็จ แต่อาจจะไม่ใช่ในสิ่งที่อยากได้ทั้งหมดตามข้อตกลง อย่าให้ลูกน้องทำงานชิ้นใหญ่ จะเสียหาย ใครหลายๆ คนยังอยู่ในสภาพ ทำงานเพื่อผลักดันคนอื่นมากกว่าตนเอง
การเงิน ธุรกิจขนาดเล็ก ซื้อขาย ทำมาหากินเอง ช่วงนี้หยิบจับอะไรก็เป็นเงิน เหนื่อยแต่คุ้ม รายจ่ายได้ควักเงินเก็บออกมาจ่ายในเรื่องสำคัญ
ความรัก การทาบทามใครสักคนเข้ามาให้คนโสดอาจไม่สำเร็จผล ช่วงนี้คนโสดมีเรื่องอื่นกังวลเสียมากกว่า คนหมั้นหมาย ภายในปลายปีอาจมีข่าวดีที่รอคอย ด้านคนแต่งงานแล้ว ช่วงนี้ง้องอนกันบ่อยๆ

ลัคนาราศีพิจิก หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.
ความสำเร็จจะมีคนชื่นชม แม้จะเป็นเรื่องที่คุณไม่ได้โฟกัสมากในช่วงก่อนหน้านี้ เดินทางไปไหนมาไหน ถ้าเป็นที่ที่แตกต่าง ไม่เคยไป จะมีโชคลาภลอย จากการเสี่ยงโชคเล็กๆ น้อยๆ ผู้ใหญ่จะมีภาระให้ช่วยดำเนินการ เสริมดวงระยะนี้ ทำบุญปล่อยสัตว์น้ำ หรือให้อาหารสัตว์น้ำ จะดี
การงาน การเลื่อนยศ ตำแหน่ง หน้าที่ความรับผิดชอบ บางครั้ง มันก็มาแบบ ง่ายๆ งงๆ ไม่ทันตั้งตัว จะมีการลาออกจากงานมั่นคง ไปหาอนาคตที่คิดว่าดีในวันหน้า ใครทดลองงานจะได้เป็นตัวจริง ระยะนี้ไม่เหมาะหากจะเข้าหาผู้ใหญ่ จะไม่ได้รับการช่วยเหลือเต็มที่
การเงิน หุ้นส่วน จะเปลี่ยนหน้า หรือเพิ่มจำนวนธุรกิจเข้ามารับผิดชอบมากขึ้น ใครวางแผนออมเงิน ซื้อสลาก หรือทองคำมากอดไว้ จะดีกับตนเอง
ความรัก การลงทุนกับคนรัก แจ่มใสกับคู่รักที่อยากมีธุรกิจในครอบครัว คนโสดที่บ้างาน จะมีคนตามจีบ ด้านคนแต่งงานแล้ว ระยะนี้ เจอหน้ากันน้อย คุยกันน้อย แต่ไม่มีเรื่องให้กังวลใจ

ราศีธนู หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ธ.ค. - 13 ม.ค.
ใส่ใจคนรอบกายให้มาก สัปดาห์นี้ เสน่ห์เล็กๆ หรือความประทับใจ จากมิตรใหม่ๆ จะเกิดขึ้นถ้าคุณใส่ใจพวกเขา และจะทำให้การทำงานบางประการง่ายดั่งปลอกกล้วยเข้าปาก มีการเสียเงินเพื่อซ่อมบ้าน ทำบ้าน หรือจ่ายค่าตกแต่งครั้งใหญ่ ระวังการค้ำประกันให้คนอื่นๆ ทั้งด้วยเครดิตและวงเงิน
การงาน คนตกงาน การไปทดลองงานสั้นๆ หรือร่วมงานกับคนอื่นอาจสร้างศัตรูมากกว่ามิตร สัปดาห์นี้อยู่เฉยๆ จะดีกว่า คนอยากทำราชการ จะมีโอกาสที่มีการแข่งขันสูงเข้ามาให้ลงสนามในไม่ช้านี้
การเงิน ค้าขายเล็กๆ น้อยๆ ตลาดคึกคักคล่องตัว ไม่เหมาะจะลงทุนกับเรื่องเดิมๆ ต้องเปิดตลาดใหม่ หรือลงขันในธุรกิจสวนกระแสต่างๆ
ความรัก เพศที่สามความรักเด่นชัด อะไรที่รอคอย ใครคนนั้นจะกลับมา แต่จะไปต่อกันได้ไหม คิดนานๆ คนโสดอาจอกหักเงียบๆ แอบผิดหวังกับเป้าหมายที่มีเจ้าของไปเสียแล้ว

ลัคนาราศีมังกร หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 14 ม.ค. - 12 ก.พ.
ธุรกิจสีเทา กลับมาสดใสในดวงชาวราศีมังกร อะไรที่ลงทุน หรือช่วยเหลือธุรกิจเหล่านี้ทุกประเภท จะกลับมาคึกคักโดยที่ไม่ต้องใช้ทางผ่านของคนมีอำนาจ เจ้านายจะได้ลุกน้องใหม่ ธุรกิจขนาดเล็กจะได้ขยับขยาย แต่ไม่เหมาะจะเข้าหาธนาคาร ลาภลอยอยู่กับบริวารต่างเพศ
การงาน ทำงานกับคนแปลกหน้าจะได้ความสำเร็จ แต่หากทำงานกับคนสนิท จะได้ปริมาณงานที่น่าจับตามอง คนขายไอเดียมีดวงโดนโกง โดนเอาเปรียบ ตกงานปุ๊บปั๊บ ย้ายงานทันด่วน จะเกิดขึ้น
การเงิน พยายามอย่าคิดมากเรื่องเงิน หรือคิดหาวิธีโยกย้ายเก็บออมหรือเพิ่มมูลค่า เพราะมันจะสวนทางกับการวางแผน ทางที่ดี ระยะนี้ เก็บไว้นิ่งๆ ทั้งเงินสด และทรัพย์สิน จะปลอดภัย
ความรัก คนโสดจะอิจฉาคนมีคู่ การบอกลา พูดยาก แต่ถ้าพูดแล้วจะปลดล๊อคทุกสิ่งให้ง่ายกว่าเดิม คู่รักจะมีทายาทคนใหม่ก่อนกำหนด หรือทายาทจะทำให้คนโสดสละสถานะโสดของตนเอง

ลัคนาราศีกุมภ์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 13 ก.พ. - 12 มี.ค.
ธุรกิจส่วนตัว มีดวงจะกลายเป็นธุรกิจส่วนรวม จะมีคนอยากเข้าหุ้น สนใจช่วยค้าขายทำมาหากิน แต่สัปดาห์นี้ยังไม่เหมาะจะเจรจา รอพ้นสงกรานต์ไปเสียก่อนจะดี ของมีค่าจะหาย โอกาสได้คืนมีน้อย สุขภาพระวังอาหารการกินจะเป็นพิษ
การงาน จงทำดีกับศัตรูเพราะจะได้งาน ได้ความสำเร็จ หรือไม่แน่ พวกคุณจะได้จับมือกันเพื่อสู้กับคู่แข่งรายใหม่ งานราชการมีดวงโดนเพ่งเล็งสูง ทำอะไรอยู่ในกรอบในระเบียบเอาไว้
การเงิน ใช้จ่ายตามสะดวก แต่เงินเก็บมีน้อย การลงทุนช่วงสัปดาห์นี้เหมาะจะทำในกลางสัปดาห์ไปแล้ว หากมีการกู้ยืม ขอให้อยู่กับคนในครอบครัว จะดีที่สุด
ความรัก คบหาใครอาจลำบากใจเพราะคนรักเก่ากลับมา คู่ไหนรีเทิร์น ระยะแรกคุณจะเจอกับปัญหาเก่าๆ แต่ฟ้าหลังฝนย่อมสดใส เสริมดวงความรักทำบุญด้วยเครื่องนุ่งห่ม

ลัคนาราศีมีนหรือผู้ที่เกิดระหว่าง 13 มี.ค. - 12 เม.ย.
เรื่องยากๆ คุณอาจทำมันได้เพียงลำพัง มีการเรียน การศึกษา โอกาสในการศึกษา เข้ามาทักทายชาวราศีมีน ใครทำงานอยู่ ไปหาวุฒิเพิ่มเติม จะดีที่สุดในช่วงต้นปีนี้ คนอาวุโสน้อยๆ จะมีโอกาสเลือกเจ้านาย หรือเล่นตัว มีการต่อรองในงานใหม่ที่จะได้ทำ
การงาน การย้ายงานช่วงนี้ดีกับราศีมีนทุกคน มีโอกาสที่คุณจะได้เงินเดือนเพิ่ม หรือมีข้อต่อรองงามๆ ใครบางคนจะมีคนหน้าเก่าๆกลับมาชวนไปร่วมงานด้วย ละเว้นไว้ก่อนอาจเหมาะสมกว่า
การเงิน ใช้จ่ายค่อนข้างคล่องตัว แต่ไม่เหมาะจะลงทุน ทางที่ดีกำเงินไว้แน่นๆ แล้วค่อยตัดสินใจอาทิตย์ถัดไป มีรายได้เสริมเล็กๆจากงานอดิเรก หรือปันผลต่างๆ
ความรัก คนที่คุยกันมานานจะปันใจเป็นอื่น หรืออยู่ดีๆ พวกเขาอาจไปรักชอบคนอื่น เลิกกันแบบงงๆ ใครใกล้แต่งงานสัปดาห์นี้แจกการ์ดได้ตลอดทุกวัน ชวนคนไกลบ้านก่อนจะเป็นมงคล 
** มาตามติด ไลฟ์สไตล์บันดาลใจ+ประเด็นสดใหม่ ได้ที่นี่!! **กำลังโหลดความคิดเห็น...