xs
xsm
sm
md
lg

ปิดตำนาน “แมวอโศก” คนรักสัตว์สับสน “ตายลวง-ตายจริง” สร้างกระแสหากิน?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เจาะประเด็นเซเลบแมวดังย่านอโศก 9 ชีวิต “แมวอโศก” หลังจากมีกระแสข่าวว่าได้จากไปอย่างสงบจนทำให้สาวกคนรักสัตว์เข้ามาไว้อาลัยอย่างมากมายแต่กลับฟื้นขึ้นมาใหม่จนถูกชาวเน็ตสับเละ! อย่าเล่นตลกกับความรู้สึกของคนหากินกับความดังของสัตว์ ด้านกูรูแมวเพจดังออกมาซัด อย่าทำร้ายแมวผ่านไลฟ์ข่าวลวง ก่อนอัปเดตล่าสุดว่า “เฮียอโศก” ได้ตายจริงๆ เรียบร้อยแล้ว


ครั้งแรกสร้างกระแส? อ้าง“แมวอโศก”ตาย

Talk of the town สุดๆ เมื่อเพจเฟซบุ๊กKingdom Of Tigers :ทูนหัวของบ่าว” ได้ทำการถ่ายทอดสดเหมือนเป็นการอำลา แมวอโศก เจ้าแมวตัวอ้วน สีส้ม เพศผู้ แมวเซเลบแห่งยุคนี้ ทำให้สังคมและคนรักแมว แชร์ไว้อาลัยและเข้ามาวิพากย์วิจารณ์อย่างหนักถึงความไม่เหมาะสม

“ขอบพระคุณทุกท่านนะคะ ตอนนี้เวลา 21:51น. แมวอโศกยังหายใจอยู่ค่ะ รอเวลาให้เขาจากไปเองตามอายุขัย”

หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกส่งต่อกันไปบนโลกโซเชียลฯนำมาซึ่งความคิดเห็นที่เป็นไปในทิศทางเดียวกันคือ รู้สึกสงสารแมว อยากให้ไปสบายๆ ไม่ทรมานพร้อมตั้งข้อสงสัยว่าปล่อยคลิปแมวเพื่ออะไรเป็นเพราะหาผลประโยชน์หรือเปล่าเพราะเคยเกิดเรื่องราวแบบนี้มาแล้ว

ไม่รู้เจตนาเจ้าของแมวอโศกนะแต่สำหรับเรา ตอนลูกเรากำลังจะตายเราร้องไห้ยิ่งกว่าญาติเสียอีกไม่มีอารมณ์มาหยิบโทรศัพท์อะไรทั้งนั้นนาทีนั้นมันเหมือนโลกถล่มลงมาทั้งใบใครจะมีอารมณ์มานั่งไลฟ์”

เลิกตามเพจนั้นทั้งๆ ที่ชอบแมวอโศกมากเพราะเจ้าของเพจล้วนๆตั้งแต่แมวท้องแล้วเข้าไปวุ่นวายจนตายหมดครอกแล้วเอาศพมาเรียงอัปเรียกไลก์ พอเจอดรามาก็ขู่จะปิดเพจหนีปิดไปได้วันเดียวก็เปิดใหม่ตอนนั้นกดอันไลก์อันฟอลไปเลย”

เลิกติดตามละรักอโศกนะแต่เหมือนถูกเป็นตัวทำเงินปากรักแมวแต่หาเงินกับแมวตลอดสู้ทำอย่างเพจโครงการรักษ์แมวฯไปเลยนั่นบอกเลยว่าหาเงินเพื่อแมวจรจริงๆ”


นี่ก็ไม่เห็นด้วยและไม่ชอบกับการไลฟ์แมวอโศกของเพจทูนหัวของบ่าวถ้าอยากให้แฟนเพจบอกลาก็ไม่จำเป็นต้องไลฟ์ก็ได้มั้ง?#แมวอโศก”

ขนาดเขาใกล้จะตายก็ยังเอามาหากินจนวินาทีสุดท้าย....กูนี่เห็นอโศกตั้งแต่มันเดินแรดๆที่ BTS แรกๆ แล้ว เกิดมามีเวรกรรมก็งี้แหละก็อยากให้หมดเวรหมดกรรมไวๆ”เมื่อ เจ้าของเพจได้ออกมาเปิดเผยกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่าควรดูคลิปก่อนหน้านี้ให้จบก่อนตัดสินใจซึ่งปัจจุบันเจ้าแมวอโศกยังไม่ตายแถมมีอาการดีขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย พร้อมทั้งยืนยันว่าเหตุที่ไลฟ์ดังกล่าวเพราะเจ้าแมวอโศกมีอาการที่เหมือนกำลังหมดลมหายใจซึ่งมีอาการแบบนี้มา 2 วันแล้ว จึงได้ไลฟ์ให้แฟนๆ ติดตามดูอาการในแฟนเพจอีกทั้งพระที่ได้นิมนต์มาสวดบังสกุล ได้ยืนยันกับตนเองว่าแมวได้เสียแล้วตอน 19.15 .

สรุปอาการเฮียจาก live เมื่อกี้นะคะหลังจากทรมานใจกันมา 2 คืนเต็ม ๆ ด้วยอาการเลือดไหลกบปากและสภาพที่ดูเหมือนจะจากไปทุกนาทีของเฮียทำให้เราเลือกที่จะให้เฮียหลับไปเองช้าๆ 2 คืนแล้วไม่หลับสักทีคนที่จะแย่คือแม่นี่เองปรึกษากับคุณหมอตลอดว่ายังไงดีใจก็อยากให้หลับไปช้าๆ ที่บ้าน


“เฮียอโศก” ตายจริงกูรูเตือนอย่าล้อเล่นกับกระแส

แมวอโศกเป็นแมวที่มีชื่อเสียงนานแล้วครับที่น้องมีชื่อเสียงได้เพราะพลังโซเชียลฯยุคนั้นเป็นยุคทีโซเชียลเน็ตเวิร์กเพิ่งเข้ามาทำให้เกิดมีกระแสคนรักแมวมากมายและแมวอโศกก็เป็นแมวตัวแรกๆที่อยู่บนโซเชียลฯเท่านั้นเอง”

เจ้าของเพจ“แมว แมว” ซึ่งมีผู้ติดตามถึง 268,730 คน หนึ่งในผู้ที่ได้คลุกคลีกับแมวจำนวนมากได้วิเคราะห์ถึงกระแสแมวอโศกที่กำลังเกิดขึ้นผ่านการตั้งคำถามของสังคมว่าทำไมแมวอโศกถึงเป็นที่รู้จักและดังถึงเพียงนี้จริงหรือที่แมวดังเกิดจากเจ้าของรวมทั้งยิ่งแมวอโศกดังยิ่งเป็นตัวสร้างเงินให้กับทางเพจเพราะแมวตัวนี้เคยถูกนิตยสารชื่อดังติดต่อให้ถ่ายแบบประกบคู่กับซุปตาร์สาวอย่างชมพู่ - อารยาเอ ฮาร์เก็ มาแล้ว

โดยเจ้าของเพจรายนี้ได้ให้คำตอบเอาว่าแมวอโศก มีชื่อเสียงได้เพราะโซเชียลฯจากคนที่พบเห็นไม่ใช่เพราะจากทางเจ้าของที่รับไปเลี้ยงเพราะอดีตแมวตัวนี้อยู่ตามสถานีบีทีเอชอโศกก่อนที่จะถูกเจ้าของปัจจุบันนำไปดูแลรักษาล่าสุดที่ทางเพจเจ้าของแมวได้มีการแชร์คลิปอโศกกำลังนอนอยู่บนเตียงนั้นรู้สึกไม่เห็นด้วยที่แชร์คลิปนี้ออกมาสภาพแมวตอนนั้นเป็นสิ่งที่ไม่น่าดูนัก

อย่างไรก็ดีเขายังทิ้งท้ายเอาไว้ว่า เรื่องที่เอาแมวมาหาผลประโยชน์นั้นก็ต้องดูที่แมวด้วยว่าเขารู้สึกอย่างไรมีอาการแบบไหนไม่ใช่ไปรับงานเพื่อหารายได้ให้ตนเองแต่เกิดผลเสียกับสัตว์เองส่วนที่ทางเพจชื่อดังได้ออกมาชี้แจงว่าแมวไม่ได้ตายนั้นขอไม่ออกความคิดเห็นใดๆเพราะไม่ได้ติดตามเพจนี้มานานแล้ว

ล่าสุดหลังจากเจ้าของแมวถูกกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเรื่องการเอาแมวมาหากินเพื่อกระตุ้นกระแสผ่านแฟนเพจ Kingdom Of Tigers :ทูนหัวของบ่าว” นั้น ปรากฏว่าแมวเซเลบตัวดังกล่าวได้จากไปอย่างสงบในวันนี้ เวลา 19.19 .ทำเอาคนรักแมวและแฟนๆของ “เฮียอโศก” ต้องช็อกอีกระลอกแต่ครั้งนี้เป็นข่าวจริงไม่ใช่การปลุกกระแสแต่อย่างใด
กำลังโหลดความคิดเห็น...