xs
xsm
sm
md
lg

ส.ส. เปลี่ยนชื่อเป็น “ยิ่งลักษณ์-ทักษิณ” โหรเตือน! ความหมายมีแต่แย่ลง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อึ้ง!..แห่เปลี่ยนชื่อเป็น“ยิ่งลักษณ์-ทักษิณ”ถูกวิจารณ์เละ “ไร้ความคิดตนเองเลียนแบบคนอื่น”ผู้เชี่ยวชาญด้านศาสตร์เปลี่ยนชื่อคอนเฟิร์มเปลี่ยนชื่อ-เปลี่ยนชีวิตจริงแต่ขึ้นอยู่กับการทำดีทำชั่วด้วยพร้อมเผยความหมายชื่อสกุลส..พรรคดัง แปลได้ว่า“มีการรีดไถเพิ่มขึ้น”
“เปลี่ยนชื่อก็ช่วยอะไรไม่ได้ถ้าไม่คิดดีทำดี” คือคำพูดของธีรวัฒน์ เชาว์ชัยพัฒน์ผู้เชี่ยวชาญด้านศาสตร์การเปลี่ยนชื่อที่ได้วิเคราะห์ถึงปรากฎการณ์ผู้ลงสมัครส..“พรรคเพื่อชาติ”ซึ่งเปลี่ยนชื่อจริงเป็น“ยิ่งลักษณ์”กับ “ทักษิณ”โดยให้เหตุผลว่าเพื่อให้ประชาชนจดจำได้ง่าย
ผู้เชี่ยวชาญรายเดิมยังได้วิเคราะห์อีกว่าการเปลี่ยนชื่อสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตได้จริงแต่เปลี่ยนแล้วไม่ใช่ว่าจะทำให้ดีอย่างเดียวหากคิดชั่ว ชื่อก็ไม่ช่วยอะไรต้องคิดดี ทำดี ถือดีให้ควบคู่กันไปและการตั้งชื่อควรเลือกผู้เชี่ยวชาญในศาสตร์นี้จริงเพราะการเปลี่ยนชื่อสมัยนี้มักเปลี่ยนตามกระแส
“ตอนนี้กระแสสังคมมันเลียนแบบกันเยอะไม่เว้นแม้แต่ชื่อโหนกระแสเต็มบ้านเต็มเมืองไปหมดเราก็ไม่กล้าบอกว่าคนที่เปลี่ยนชื่อมามันดีหรือไม่ดีเดี๋ยวจะหาว่าไปว่าเขาอีกดังนั้น เราไม่กล้าวิเคราะห์ชื่อของคนอื่นที่เปลี่ยนมาแล้วก็ไม่กล้ารับรองด้วยว่าที่เปลี่ยนมามันถูกต้องหรือไม่ถูกต้อง
เช่นชื่อ ทักษิณทวีการไถ (..พรรคเพื่อชาติจ.อุทัยธานี)มันเป็นการสร้างมาประชดประชันหรือเปล่าเพราะความหมายของ ทวีการไถคือการรีดไถที่เพิ่มขึ้นซึ่งความหมายของการไถก็คือการรีดการไถต่างๆและทวีก็คือเพิ่มขึ้นรวมแล้วก็เป็น มีการรีดไถเพิ่มขึ้นแต่เขาเปลี่ยนมาเป็นเรื่องโจ๊กหรือเปล่า
อีกหนึ่งชื่อทักษิณ สินชัย (..พรรคเพื่อชาติจ.พะเยา)ถ้าวิเคราะห์ตามรหัสเลขศาสตร์ของผมนามสกุลของเขามันไม่ถูกต้องและความหมายยังเหมือนกับนามสกุลทวีการไถ อีกด้วยแต่ก็ไม่รู้ว่าเขาใช้ศาสตร์ไหนมาเปลี่ยนเพราะเดี๋ยวนี้มีศาสตร์เกิดขึ้นเยอะอุปโลกน์ศาสตร์เกิดขึ้นมาเต็มบ้านเต็มเมืองเพราะฉะนั้นการเปลี่ยนชื่อเนี่ยมันทำให้ชีวิตดีขึ้นแน่นอนกล้ายืนยัน แต่ว่าเปลี่ยนจากที่ไหนแบบไหนมันมีหลากหลายตอนนี้อาจารย์ไม่กล้าวิเคราะห์โดยตรงว่าเปลี่ยนมาจากตรงนั้นดีหรือไม่ดี”
สำหรับกระแสโซเชียลที่มองเห็นปรากฎการณ์การเปลี่ยนชื่อของส..ทั้ง 3 จังหวัดอย่างนครราชสีมา,อุทัยธานีและพะเยาส่วนใหญ่ต่างก็แสดงทัศนะไปในทางเดียวกันว่าชื่อตัวเองยังไม่กล้าใช้ไปลอกเลียนแบบชื่อคนอื่นมาจะเป็นผู้นำได้อย่างไร
“ลงสมัครเปลี่ยนชื่อแค่นี้ก็แสดงให้เห็นว่าจุดยืนของตัวเองไม่มีแล้วประชาชนใครจะกล้าเลือกคนแบบนี้เข้ามาบริหารประเทศ”
“สมงสมองไปไหนหมดแล้วอยากจะดูแลประเทศตัวเองก็ยังเอาคนอื่นมาแทนใครจะเลือกก็ตามใจไม่ว่ากันแต่ฉันไม่ค่ะ เพราะไม่รู้จักตัวตนที่แท้จริง”
“ใช่ครับ ชื่อจำง่ายดีและง่ายต่อการไม่ต้องเสียเวลาไปฟังนโยบายพรรค”
เมื่อประชาชนจับจ้องกับปรากฎการณ์นี้ด้าน ชูชาติ ศรีแสงอดีตผู้พิพากษาศาลฎีกาจึงได้ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อปรากฎการณ์นี้เช่นกันโดยโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่าประเทศไทยน่าสงสาร หากผู้สมัครส..เหล่านี้ได้เข้าไปทำงานเพื่อคนไทยจริงๆ


“ฟังข่าวการรับสมัครผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้ปืนราษฎรหรือส..ทั่วประเทศวันนี้เป็นวันแรกซึ่งเป็นไปด้วยความเรียบร้อยแต่มีสิ่งที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นก็คือมีผู้สมัครรับเลือกตั้งของพรรคการเมืองบางพรรคซึ่งสมัครที่จังหวัดนครราชสีมาและจังหวัดพะเยาได้เปลี่ยนชื่อใหม่หลายคนทั้งชายและหญิง
ผู้ชายเปลี่ยนชื่อเป็นทักษิณ ส่วนผู้หญิงเปลี่ยนชื่อเป็นยิ่งลักษณ์ ฟังแล้วรู้สึกสงสารประเทศไทยถ้าคนที่เสนอตัวให้ประชาชนเลือกเป็นส..มีวุฒิภาวะเช่นนี้ลองคิดกันดูว่าหากคนเหล่านี้ได้รับเลือกเป็นส..สภาผู้แทนราษฎรของประเทศไทยจะมีสภาพอย่างไร”


** มาตามติด ไลฟ์สไตล์บันดาลใจ+ประเด็นสดใหม่ ได้ที่นี่!! **กำลังโหลดความคิดเห็น...