xs
xsm
sm
md
lg

เช็กดวง! ระหว่างวันที่ 12-18 ม.ค. 62

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลัคนาราศีเมษ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 13เม.ย.-14พ.ค.

ข่าวลือ ข่าวปลอม ระยะนี้มีมาก อาจทำให้ชาวราศีเมษไขว้เขวโดยง่ายในการตัดสินใจเรื่องต่างๆ ในชีวิต ผู้ใหญ่ แม้อาบน้ำร้อนมาก่อนก็ไว้ใจได้ยากในการตัดสินใจ บ้านมีดวงย้าย มีดวงซ่อมหรือมรดกเก่าเก็บจะมีคนอยากซื้อต่อ อยากได้ไปครอบครอง ของเก่าจะให้คุณ

การงาน ช่วงนี้เหมาะสมจะเป็นผู้นำคนอื่น แม้ว่าตำแหน่งการงานจะไม่ได้สูง แต่ก็มีคนมองชาวรศีเมษเป็นแบบอย่าง เป็นพี่เลี้ยง หรือคุมโปรเจ็กต์เล็กๆ ได้ดี คนในเครื่องแบบจะมีเจ้านายอิจฉา

การเงิน เก็บออมได้ดีเป็นระยะๆ แม้ว่าจะไม่มาก แต่ก็มีเข้ามาไม่ขาดสาย ไม่เหมาะจะลงทุนเงินก้อน แต่เหมาะจะลงด้วยแรงเสียมากกว่า การเสี่ยงโชคเล็กๆ จะได้ค่าขนมเล็กน้อย

ความรัก บางครั้งคนที่ไม่คิดไม่ฝันก็อาจจะตกลงหน้าตักคนโสดอย่างง่ายๆ ความสัมพันธ์ครั้งนี้อยู่ที่คุณจะสานต่อ สัปดาห์นี้หนุ่มๆ เหมาะสมจะจูงมือคนรักไปจดทะเบียนสมรสหรือแจกการ์ด

ลัคนาราศีพฤษภ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 15พ.ค.-15มิ.ย

มีดวงเปลี่ยนงานปุบปับ หรือสลับหน้าที่ตำแหน่งรับผิดชอบไปทำอย่างอื่นบ้างชั่วคราว คนมีอำนาจจะโดนเมิน คุณจะได้เห็นมิตรภาพแท้และเทียมจากคนรอบกาย การเดินทางไปไหนมาไหนใกล้ๆ ดีต่อการทำงาน เจรจางาน และตกลงธุรกิจให้ญ่ๆนอกสถานที่จะเป็นมงคลกับผู้เกี่ยวข้อง

การงาน คนไร้ประสบการณ์จะสามารถทำงานได้ดีกว่าคนเก่าแก่ ชว่งนี้น้องใหม่ในหน่วยงานจะทำงานได้ดี ฟอร์มจัด หรือพวกเขาอาจทำงานแบบไม่ได้สนใจตัวเม็ดเงินเดือนนัก

การเงิน ประหยัด¬บ้างกับสิ่งของที่ไม่จำเป็น แม้จะไม่ค่อยมีรายจ่ายฉุกเฉินแต่เหมาะจะเก็บออม นักลงทุน ลงเงินก้อนเล็กแต่สม่ำเสมอจะดีต่อตนเอง ข่าว กระแส ฟังไว้บ้างจะมีผลต่อการลงทุน

ความรัก ระยะนี้คนโสดมีเป้าหมายอื่นๆ มากกว่าการสนใจเรื่องของหัวใจ แต่คนที่เข้ามาก็น่าสนใจมิน้อย
คนแต่งงานแล้ว ทายาทมีเรื่องดีๆ เข้าบ้าน แต่บ้างอาจทะเลาะกับผู้ใหญ่ในครอบครัวของตนเอง หรือของคนรัก เสริมดวงความรักให้ทำบุญปล่อยปลา

ลัคนาราศีเมถุน หรือผู้ที่เกิดระหว่าง16มิ.ย.-15ก.ค.

สำหรับชาวเมถุน ในเรื่องดีย่อมมีเรื่องร้าย และในเรื่องร้ายย่อมมีเรืองดีซ่อนอยู่เสมอ เมื่อเผชิญเรื่องไม่ได้ดั่งใจ จงมองในอีกด้านแล้วคุณจะเข้าใจเรื่องทั้งหมดรวมทั้งวิธีแก้ปัญหา การเป็นกลางเป็นเรื่องยาก รายจ่ายฉุกเฉินของคนอื่นจะกระทบเงินเก็บ หรืออาจอยู่ในรูปแบบผ่อนส่งคืน เมื่อให้ยืม

การงาน เรื่องดีร้ายเข้ามาทดสอบความอดทน คนเริ่มทำงานที่ใหม่อาจโดนเยอะเป็นพิเศษกับแรงกดดันรอบทิศทาง คนว่างงานตำแหน่งใหม่ๆ รออยู่ แต่คุณต้องออกไปสมัครดวยตนเองบ้าง อย่าร่อนใบสมัครงานเพียงจากหน้าจอคอมพิวเตอร์

การเงิน เงินเก็บนอกระบบ การเงินนอกระบบหลายๆ อย่างค่อนข้างคล่องตัวในดวงชาวเมถุน นักลงทุนระวังกระแสข่าวช่วงกลางสัปดาห์ แต่โดยรวมยังซื้อขายได้ดั่งใจคิดตามแผนที่วางไว้

ความรัก รักชอบใคร รีบบอก มิเช่นนั้นคนอื่นจะตัดหน้า คนโสดจะหมดโอกาสดีๆ คนมีครอบครัวแล้ว จะได้ลูกหลานคนใหม่เข้าบ้าน รวมทั้งลูกบุญธรรม

ลัคนาราศีกรกฎ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ก.ค.-15 ส. ค.

ลองใช้ความรู้สึกในการใช้ชีวิต หรือทำงานในช่วงสัปดาห์นี้ อาจเหมาะสมกว่าการใช้เหตุผล รวมทั้งเรื่องของเงินทองในกระเป๋า ญาติจะมีความเดือดร้อนมาให้ช่วยเหลือแก้ไข แต่งดค้ำประกันทุกชนิดในระยะนี้ ความป่วยไข้จะถามหา อาจได้พบหมอ กินยา ไปโรงพยาบาล

การงาน คนอายุน้อยจะเป็นใหญ่ คนมีอำนาจมีเพียงมือเปล่า คนมีชื่อเสียงจะเสียชื่อเพราะการทำงานพลาด หรือข่าวโคมลอยจะทำให้เสียงาน ใครตกงานคิดดีๆ หากที่เก่าเรียกตัวกลับไปทำงานอีกครั้ง

การเงิน รายจ่ายอยู่ในรูปแบบเรื่องเดิมๆ จ่ายแล้วจ่ายอีก ไม่จบสิ้น ซ่อมบ้านซ่อมรถ หรือเดินทางไกลจะมีค่าใช้จ่ายบานปลาย ลงทุน กับธุรกิจที่คุ้นเคยเอาไว้ก่อน จะปลอดภัย
ความรัก คนมีแฟนช่วงนี้อะไรก็ดูดีไปหมด แต่ระวังอย่าลืมคนใกล้ตัวคนอื่นๆ เพราะความรักครั้งนี้ความแน่นอนยังไม่มีมากนัก คนโสดไม่ค่อยสนใจใคร เหมือนมีความสุขกับสิ่งอื่นๆมากกว่า

ลัคนาราศีสิงห์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ส.ค. - 16 ก.ย.

จะได้ยินข่าวร้ายและข่าวดีจากแดนไกล คนที่ไม่ค่อยเจอหน้า ญาติ เพื่อน คนสนิท ที่นานๆ พบกันสักหน ธุรกิจที่ไม่มีทำเลแน่นอน แผงลอย ร้านค้าตลาดนัด ฯลฯ อาจถึงเวลามีหน้าร้านเป็นของตนเอง สุขภาพ ปวดหัว ไมเกรน จะรบกวน

การงาน งานที่อยู่ตัว ระยะนี้พยายามปฏิเสธงานเสริม งานนอกเวลาเอาไว้บ้าง เพื่อเอาเวลาไปทำเรื่องอื่นหรืออย่าเสนอตัวรับงานจากเจ้านาย เพราะมันอาจไม่ใช่เรื่องง่ายที่คุณคิด
การเงิน เก็บออม มีเรื่องควักมาจ่าย แต่เงินเก็บยังคงคลัง มีเหลือมีเก็บ นักลงทุน ช่วงกลางสัปดาห์เป็นเวลาของชาวราศีสิงห์ ซื้อขายแลกเปลี่ยนจะคล่องตัว แต่อย่าเกี่ยวข้องกับธุรกิจพลังงาน

ความรัก การคบหาใครสักคนอาจอยู่ในความไม่แน่ใจ อย่ากังวล ชว่งนี้เหมาะสมจะเรียนรู้กันไปก่อนคู่แต่งงานอาจทะเลาะกันแรง แต่ไม่มีดวงเลิกรา เพียงวาจาพาไป

ลัคนาราศีกันย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ก.ย. - 16 ต.ค.

สิ่งใดที่สามารถเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีได้ ของให้รีบทำตั้งแต่ช่วงเดือนนี้ของปี มุ่งเน้นการปฏิวัติตตนเอง ช่วงนี้เหมาะสมจะเรียนเพิ่ม ลงคอร์สที่ตนเองสนใจ แต่เน้นเป็นการเรียน อบรมระยะสั้นมากกว่าเอาใบปริญญา มีโชคจากสัตว์สองเท้า มีแรงผลักดันจากผู้ใหญ่ค่อนข้างมาก

การงาน ได้ทำในสิ่งที่คนอื่นๆ ไว้วางใจให้คุณได้ลงมือดำเนินการ อาจไม่ใช่เรื่องของตนเอง เรื่องถนัด แต่เป็นความคาดหวังของคนหมู่มาก คนว่างงาน อาจมีงานระยะสั้นเข้ามา แต่ไม่เหมาะจะทำประจำ

การเงิน ลงทุนอะไรไว้กำไรเริ่มกลับเข้ามาบ้าง แต่ยังไว้วางใจไม่ได้ ใครเล่นตลาดต่างแดนหรืออยู่ในองค์กรที่ต่างชาติถือครองส่วนแบ่ง อาจมีกำไรไม่มากนัก

ความรัก แอบชอบใครระยะนี้มีความผิดหวังเป็นเพื่อน แต่คุณอาจสนุกกับสถานะตรงนี้มากกว่าคบหาแบบจริงจัง คนห่างไกลจะกลับมา คนเฝ้ารอจะสมหวัง แม้ว่าคำตอบสุดท้ายยังไม่แน่นอน

ลัคนาราศีตุลย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ต.ค. - 15 พ.ย.

เรื่องเดือดร้อน จะเกิดขึ้นจากการตัดสินใจพลาดของตนเอง หลีกเลี่ยงการข้องเกี่ยวกับเรื่องของคนอื่น สัปดาห์นี้ ใส่ใจเรื่องของตนเอง งาน อย่าหวังเพิ่งพาคนอื่น เสียงนินทา วาจาอิจฉา อาจบั่นทอนการทำงาน ธุรกิจขนาดเล็กจะได้ขยับขยาย แต่เจ้าของจะลังเล

การงาน งานฟรีแลนซ์ ระมัดระวังในการตกลงในเรื่องของรายรับต่อรองมาก แต่ก็เป็นงานที่มากด้วยโอกาส คนในเครื่องแบบขัดใจนายโดยง่าย ธุรกิจส่วนตัวบางอย่างอาจต้องเปลี่ยนทิศทาง

การเงิน ใช้จ่ายตามสภาพ มีมากใช้มาก มีน้อยใช้น้อย แต่เงินเก็บไม่ค่อยมี เข้าหาธนาคารโอกาสครึ่งต่อครึ่งมีรายจ่ายเกี่ยวกับค่าปรับ ค่ามัดจำ หรือเงินภาษีสังคมต่างๆ
ความรัก คนที่คบหาอาจหน่ายใจ ถ้ายังอยู่ในฐานะแฟน โอกาสร้างรา เลิกกัน มีสูง เผื่อใจไว้เนิ่นๆ ด้านคนว่างๆ เสือสิงห์ กระทิง แรด มีมาก เข้ามามาก หยอดมาเยอะ แต่ยังไม่มีความมั่นคง

ลัคนาราศีพิจิก หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.

สัปดาห์นี้สุขภาพต้องใส่ใจ สิ่งใดส่งสัญญาณเตือนมานานอาจต้องแบ่งเวลาไปตรวจเช็ก งานจะได้ทำมากกว่าปกติ หรือมีความเป็นห่วงกังวล จนต้องต่อเวลาโอที ทำงานที่บ้าน โชคลาภอยู่ใกล้ตัว จะมาจากคนที่มีอำนาจ มีชื่อ มีเครดิตในสังคม

การงาน งานเยอะ เวลาน้อย และไว้ใจคนอื่นช่วยได้ไม่มาก งานในเครื่องแบบอาจหันไปผิดทาง ใช้คนผิดตำแหน่งใหม่ อาจตกลงหน้าตัก หากตกงานจะมีงานใหม่ท้าทายความสามารถเข้ามา         
การเงิน ได้เวลาจัดระเบียบการเงินให้ตนเอง ใช้เครดิตตัวเองบ้างในบางเรื่อง จะคล่องตัวมากกว่า มนุษย์เงินเดือนจะมีสิทธิเลือกงาน เพราะเม็ดเงิน

ความรัก คนโสด ช่วงนี้ว่างๆ แม้ว่าจะมีคนรักเก่าหรือความรักครั้งก่อนๆ เข้ามารบกวนในใจ คนมีคู่ ข่าวลือจะไม่บั่นทอนความมั่นคงในความสัมพันธ์ แอบรักใครเป้าหมายจะรู้ตัว

ลัคนาราศีธนู หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ธ.ค. - 13 ม.ค.

ธุรกิจจะมีการรวมตัว หรือนำส่วนดีของทั้งสองฝ่ายมาใช้ร่วมกัน คนค้าขายยังทะเลาะกับทำเล ธุรกิจสีเทา ราบรื่น แต่บริวารอาจสร้างปัญหา อาหารจะส่งผลให้ชาวราศีธนูป่วยไข้ โชคลาภอยู่กับคนอายุน้อย หาเวลาทำบุญกับคนตาบอด หรือคนป่วยติดเตียงจะเป็นมงคล

การงาน ใครว่างงานมีดวงจะได้งานใหม่ จะได้จากการทาบทาม แนะนำให้รู้จักมากกว่าการยื่นใบสมัคร งานประจำ โอกาสเปลี่ยนแปลง ถ้ามีให้รีบเสนอตัวเองรับงานเหล่านั้นจะดี

การเงิน การลงทุนช่วงนี้ วนเวียนอยู่กับตลาดเดิมๆ ที่ตนเองสนใจ มีประสบการณ์ จะไม่ขาดทุน ใครมีบ้านเช่า คอนโด ที่ดิน ได้เวลาทุ่มเงินเพื่อปรับปรุงกันแล้ว

ความรัก มีคนเข้าใจผิด คิดเองไปไกล ทั้งที่อีกฝ่ายยังไม่คิดอะไร ความสัมพันธ์แบบเพื่อนที่สนิทเหมือนคนรู้ใจ พ่อหม้ายแม่หมาย มีโอกาสตกหลุมรักอีกครั้ง แม้ว่าอาจไม่มั่นใจ ใน ตอนนี้ก็ตาม

ลัคนาราศีมังกร หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 14 ม.ค. - 12 ก.พ.

ชาวราศีมังกรมีดวงโดนตัดสิน วิจารณ์ หรือคัดเลือกจากการมองภายนอก จากการฟังคนอื่น เจ้านายจะพลาดในการเลือกลูกน้อง เจ้าของกิจการจะได้คนที่ตรงข้ามกับคุณสมบัติที่วางเอาไว้ เดินทางไกลใก้ลน้ำ ใก้ลทะเลจะมีโชค ไปเรียนหรือทำงานจะประสบความสำเร็จ

การงาน งานเก่ามันอาจจะดีอยู่แล้ว ระยะนี้ทำอะไรแบบเดิมๆ อาจมีดีกว่าการคิดใหม่ทำใหม่ คล่องตัวมากกว่า กาเรปลี่ยนแปลงในออฟฟิศ มนุษย์เงินเดือนจะเดือดร้อน การลงนามเอกสารสำคัญ ควรมีพยานรู้เห็น

การเงิน กำไรระยะนี้มาจากเงินส่วนตัว หนี้สินจะลดหรือหมดเพราะได้รับเงินก้อน ของขวัญมากมุลค่าของแพงมีราคา มรดก ส่วนแบ่งทางธุรกิจต่างๆ

ความรัก คบหาใคร ช่วงนี้อาจไม่ค่อยมีเวลาให้คนรัก แม้แต่งงานแล้วก็อาจไม่ค่อยได้พบหน้า อย่าถือสาเอาความ คนโสด อาจมีโอกาสจีบคนรักเก่า คนที่เคยแอบชอบในวันวาน อีกครั้งในไม่ช้า

ลัคนาราศีกุมภ์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 13ก.พ. - 12 มี.ค.

เพื่อนฝูงจะเป็นมิตร และเพื่อนร่วมแก้ไขปัญหาต่างๆ ในระยะนี้ได้ดี สัปดาห์นี้ไม่เหมาะที่จะเข้าหาผู้ใหญ่ เหมาะกับการเปิดงานใหม่ ธุรกิจใหม่ สินค้าใหม่ ร้านค้าสาขาใหม่ๆ ในทำเลงามๆ หรือจับธุรกิจที่มีคนสนใจค่อนข้างน้อย งดการเสี่ยงโชค

การงาน หาเช้ากินค่ำระยะนี้สนุกกับการทำงาน มีอะไรใหม่ให้เรียนรู้ตลอดเวลาแม้ว่าจะอยู่ในตำแหน่งหน้าที่เดิมๆ ราชการ โอกาสเติบโตมี แต่ช่วงนี้ไม่ใช่ของคุณ ต้องยอมให้กับลำดับ อาวุโส ใครว่างงาน ช่วงนี้เงียบสักหน่อย

การเงิน มีการวางแผนการใช้เงินเพื่อจุดประสงค์บางอย่าง การลงทุนอยู่ในรูปแบบตามคนอื่นทุ่มทุนให้ธุรกิจของตนเองช่วงนี้ค่อนข้างดี

ความรัก คนโสดจะไม่มั่นใจกับคนที่อยู่ตรงหน้า ความรักครั้งใหม่เพียงคิดในใจ แต่ไม่ได้แสดงออก คนแต่งงานแล้ว ทายาท มีเรื่องต้องกังวล ใครกำลังหย่าร้างยังมีข้อตกลงที่ไม่ยอมกัน

ลัคนาราศีมีนหรือผู้ที่เกิดระหว่าง 13 มี.ค. - 12 เม.ย.

จะมีคนชักชวนทำนั่นทำนี่ แต่ตัวคุณนั้นยังไม่มั่นใจ ลูกน้องจะได้ดีแซงเจ้านาย การลงทุนต่างๆ ยังต้องวิ่งตามเพื่อน หรือเอนเอียงไปตามคำของที่ปรึกษา เจ้าของกิจการจะได้เปลี่ยนผู้บริหาร งานที่วิ่งไปมาไม่อยู่กับที่ สัปดาห์นี้รายได้งาม แม้จะมีปัญหาจุกจิกมาก

การงาน อย่าเอนเอียงในการทำงานหากคุณเป็นเจ้านายคนอื่น จะโดนมองแรงได้ คนถืออำนาจ เรื่องใดไม่สบายใจที่จะลงมือ คุณไม่จำเป็นต้องทำในช่วงนี้ มนุษย์เงินเดือนมีโอกาสพบเพื่อนร่วมงานหน้าใหม่ ลูกค้าใหม่ ทำแล้วสบายใจกว่าทำเรื่องเดิมๆ

การเงิน อาจหมดเงินไปกับของที่อยากได้ รายจ่ายจำเป็นของภาระส่วนตัว การเก็บออมระยะนี้เหมาะจะซื้อเงินตราต่างประเทศเพื่อการสะสม แต่ไม่เหมาะจะกู้ยืม ทั้งกับธนาคารหรือคนสนิทก็ตาม

ความรัก ผู้ใหญ่อาจจับคู่ที่ถูกใจให้กับคนโสดโดยบังเอิญ พ่อแม่จะใส่ใจการคบหาคนรักของลูก ใครโดนขอแต่งงานตกปากรับคำได้ทันที แต่ถ้ายังโกรธกันอยู่ช่วงนี้ยังไม่คืนดีกันง่ายๆ 
** มาตามติด ไลฟ์สไตล์บันดาลใจ+ประเด็นสดใหม่ ได้ที่นี่!! **

กำลังโหลดความคิดเห็น...