xs
xsm
sm
md
lg

เช็กดวง! ระหว่างวันที่ 8 – 14 ธ.ค.61

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลัคนาราศีเมษ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 13เม.ย.-14พ.ค.

เริ่มต้นกันด้วยการให้กำลังใจตัวเองมากๆ ราศีเมษมีเรื่องต้องคิดหนัก มีความรักผิดชอบแทนคนอื่น แต่โชคดี ระยะนี้ลูกน้องค่อนข้างเชื่อถือและพร้อมจะลุยงานไปร่วมกับคุณ จะมีคนควักจ่ายเงินเพื่อซื้อทรัพย์สินให้รางวัลตัวเอง สุขภาพ นอนน้อย นอนไม่หลับยังรบกวนเป็นระยะ

การงาน งานมีความรับผิดชอบสูง คุณไม่จำเป็นต้องใส่ใจคนทั้งหมด เพราะคุณไม่สามารถตามใจทุกคนได้ มองมุมกว้างแล้วทำสิ่งที่ดีที่สุด งานราชการ เข้าหาลูกน้องเข้าไว้ คนตกงานยังนั่งอยู่บ้าน

การเงิน เงินเก็บส่วนตัวจะเอาออกมาซื้อหาของที่ชอบ ที่รัก หรือลงทุนกับเรื่องที่อยากทำ นักลงทุนเคลื่อนไหวน้อย ชาวราศีเมษ ควรชะลอการลงทุน แต่เน้นการลงแรงและความคิด

ความรัก คนมีคู่จะทะเลาะกันง่าย ช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลาให้กันนัก แต่ก็มีคู่หวานที่จะเซอรืไพรส์เรื่องงานแต่งงาน หรือเรือนหอหลังใหม่ คนโสดจะจีบใครให้เข้าหาทางผู้ใหญ่จะดี

ลัคนาราศีพฤษภ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 15พ.ค.-15มิ.ย

โชคดีกำลังจะเข้ามา แต่เหมือนชาวราศีพฤษภอาจต้องมีเรื่องเสีย หรือแลกก่อนจะพบสิ่งสมหวัง ร้ายก่อนดีทีหลัง กำลังจะเกิดขึ้น หากต้องเสียทรัพย์ เน้นการเสียน้อย อย่าเสียเงินก้อน ระมัดระวังการใช้เครดิตตัวเอง หรือนำเงินในอนาคตมาใช้ จะสร้างหนี้มากกว่าสร้างกำไร

การงาน คนตกงาน อาจกลับไปทำงานที่เดิม ถ้ามีการชักชวนไปสมัครจะดีมากหากลงในตำแหน่งใหม่ การทำงานนอกเวลา ทำงานวันหยุด อาจมีความสุขกว่าที่คิด ระวังโดนหักเงินเพราะความผิดเล็กๆ

การเงิน มีการเล่นแร่แปลธาตุในเรื่องการเงิน รายรับ กำไร ดอกเบี้ย มีการโอนถ่ายโยกย้าย นักลงทุนเหมาะจะลงเล่นกับธุรกิจเล็กๆ คลื่นลูกใหม่ในวงการ

ความรัก คนโสดมีโอกาสพบรักเพราะงานใหม่ๆ ลูกน้องใหม่ เพื่อนข้างแผนก แต่ยังลังเล คนแต่งงานแล้วช่วงนี้ชื่นมื่น มีโอกาสไปเที่ยวกับครอบครัว หรือฮันนีมูนรอบสอง

ลัคนาราศีเมถุน หรือผู้ที่เกิดระหว่าง16มิ.ย.-15ก.ค.

บางครั้งสิ่งที่ชอบที่รักก็อาจต้องวางมือไปก่อน ระยะนี้จะได้ลงทำงาน ลงไปใช้เวลากับการเรียนรู้ใหม่ ทำสิ่งไม่ถนัดให้สำเร็จผล ธุรกิจในบ้าน หากว่างงานอยู่ ลงไปเล่นไปทำ อาจสนุกมากกว่าที่เคยมอง การเดินทางไม่ดีนัก มากอุปสรรค และความเจ็บป่วย เลี่ยงได้จะดีกว่า

การงาน งานบางอย่างให้ยอมช้า ความสำเร็จอยู่ข้างหน้าแต่คุณต้องไปแบบช้าๆ มากกว่าการเร่งรีบ แต่ไม่พร้อม เจ้านายป้ายแดงยังมีเรื่องผิดพลาด และงานบางอย่างคุณยังรู้น้อยกว่าลูกน้องตัวเอง

การเงิน มีเรื่องต้องใช้เงินเพื่อเปิดทางลัด เพื่อความสำเร็จ เสร็จงานทันกำหนด การเดินทาง การขนส่งอาจทำให้สินค้า หรือการทำธุรกิจมีเรื่องผิดพลาด มีรายจ่ายจากข้อผิดพลาด

ความรัก ต้นสัปดาห์ คนมีคู่เหมาะจะไปจดทะเบียนสมรส เหรือแจกการ์ดเชิญไปงานมงคล คนโสดช่วงนี้ว่างๆ ไปไหนมาไหนคนเดียว มากกว่าหาคนใหม่เข้ามากวนใจ

ลัคนาราศีกรกฎ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ก.ค.-15 ส.ค.

อย่าให้เรื่องเล็กๆ กลายเป็นเรื่องใหญ่ บางครั้ง บางเวลา เรื่องที่มีปัญหา ไม่จำเป็นต้องรับรู้กันมากก็ได้ เพียงรีบแก้ไขให้มันผ่านไปเท่านั้น สัปดาห์นี้หาเวลาทำบุญ หรือหาเวลาพักให้ตนเองบ้าง ทำบุญกับคนไร้บ้าน คนตาบอดจะเป็นมงคล อย่าร้อนตัวไปกับข่าวรอบๆ ตัว จะเสียเปรียบคนอื่น

การงาน หลายๆ เรื่องจะผิดแผนเปลี่ยนแผนเอาในนาทีสุดท้าย แต่คนสม่ำเสมอยังคงดำเนินธุรกิจและทำงานได้ตามปกติ คนโดดเด่นจะโดนอิจฉา หรือสังคมในที่ทำงานจะต่อต้าน

การเงิน เก็บเงินไม่ค่อยอยู่ อยากได้นั่นนี่ ใช้จ่ายไม่หยุด มีรายจ่ายค่ารักษาพยาบาล คนในบ้านจะป่วยไข้ นักลงทุนจะโอนย้ายการลงทุน จะเปลี่ยนการตัดสินใจเสียใหม่

ความรัก คนมีคู่อาจได้เวลาเปิดตัวแฟน หรือป่าวประกาศงานมงคลแม้ว่ายังไม่แน่นอนมีปัญหาเรื่องเงินบ้าง คนโสด คนหม้าย จะแอบรักคนอื่น แต่ยังไม่ออกตัวเท่าไรนัก

ลัคนาราศีสิงห์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ส.ค.-16 ก.ย.

สัปดาห์นี้ชาวราศีสิงห์เน้นความรวดเร็วเป็นหลัก โอกาส เงินทอง การตัดสินใจ ถ้าช้าจะตกเป็นของคนอื่น ธุรกิจอย่าใส่ใจรอบข้าง ถ้ามีเป้าหมายมุ่งชนได้ทันที ยกเว้นในวงการราชการ คนว่องไวยังมากด้วยข้อพลาด เป็นจุดให้คนอื่นโจมตี ระมัดระวังอุบัติเหตุน้ำร้อนลวก ไฟฟ้าช๊อต

การงาน คิดอ่านเร็ว หลายสิ่งต้องคิดแทนเจ้านาย ตัดสินใจก่อนไปถาม หากช้า หน่วยงานอาจพลาดผลประโยชน์ คนตกงานช่วงนี้พักผ่อนมากกว่าหางานใหม่ ธุรกิจส่วนตัวยังประคับประคอง

การเงิน จะมีการดึงเงินของตัวเองจากส่วนต่างๆ มาค่ำจุลธุรกิจ หรืออุดรอยรั่ว ได้ใช้เงินแก้ปัญหาในการทำงาน การลงทุนค่อนข้างสดใสกับเรื่องคุ้นเคย เข้าหาธนาคารยังโดนปฏิเสธโดยง่าย

ความรัก จะมีคนรักเก่าเข้ามาในชีวิต แต่อีกฝ่ายไม่กล้าขอรีเทิร์น และยังไม่เหมาะสม คนใหม่ดูมีภาษีดีกว่า ความรักคนโสด ช่วงนี้สดใส มองใครๆ น่าสนใจแต่ไม่ได้คิดจริงจัง

ลัคนาราศีกันย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ก.ย.-16 ต.ค.

อะไรที่ไม่ถูกต้อง ได้เวลาแก้ไข ระยะนี้เหมาะสมจะปรับปรุงการทำงานของตนเองให้เข้าที่เข้าทาง งานที่ทำมานานจะมีการเปลี่ยนแปลงภายในองค์กร มนุษย์เงินเดือนจะต่อต้านระบบใหม่ ระมัดระวังอุบัติเหตุในยามวิกาล ของหายจะไม่ได้คืน

การงาน สิ่งใดที่ไม่ถนัด คุณจะได้เรียนรู้การปฏิเสธ การบอกปัดบ้าง เพื่อความสมดุลของตนเอง หากใครลาออกจากงานจะว่างงานกันยาวๆ แม้มีงานใหม่เข้ามา มักเป็นระยะสั้น อยู่ไม่นาน

การเงิน มีดวงได้ส่วนแบ่งจากการค้าขาย มีการซื้อขายได้เปอร์เซนต์ ได้ค่าโบนัส ได้เงินเบี้ยขยัน การลงทุนบางส่วนจะขาดทุน นักลงทุนจะมองตลาดผิด

ความรัก คนโสดจะใส่ใจคนที่ผู้ใหญ่หมายปองให้คบหา หรือคบหากันดูแล้วเข้าท่าไม่เป็นแบบที่คิดไว้ในตอนแรก เพศที่สามจะมีคนมาขอความรัก คุณอาจบคนใหม่ ที่ไม่ตรงสเป็ก แต่น่าสนใจ

ลัคนาราศีตุลย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ต.ค.-15 พ.ย.

ระยะนี้ชาวราศีตุลย์โดดเด่นกับการทำงานราชการ ดีลงานราชการ แม้ว่าจะมีความวุ่นวาย หรือใช้อำนาจในทางที่ผิดกันบ้าง แต่ตัวชิ้นงานสามารถดำเนินการได้ราบเรียบโดยที่ไม่ต้องยอมเป็นฝ่ายเสียเปรียบใดใด มีลาภลอยจากการเดินทางไกล หรือคนจากต่างถิ่น

การงาน งานที่ดีลต่างประเทศ ทำหับคนต่างจังหวัด มีข่าวดี มีความราบรื่น หรือการขยับขยายสาขาธุรกิจในต่างถิ่น จะได้รับความราบรื่น ได้กำไรดี คนในเครื่องแบบจะมีนายเก่าหนุนหลัง

การเงิน ธุรกิจขนาดเล็ก จะมีการเปลี่ยนแปลง รูปแบบการลงทุนใหม่ๆ จะช่วยให้ธุรกิจไปรอด เจ้าของกิจการหน้าใหม่จะได้ยิ้มชื่นมื่นกับผลงานตนเอง ลงทุนอสังหาริมทรัพย์กำไรยังน้อย ต้องใจเย็นๆ

ความรัก คบหาใคร คนโสดจะโดนกระแสข่าวเก่าๆ ข่าวลือเกี่ยวกับคนรักทำร้ายโดยง่าย หากหวั่นไหวจะทะเลาะกัน หากเข้มแข็งพอคุณจะผ่านช่วงนี้ไปได้โดยดี

ลัคนาราศีพิจิก หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 16 พ.ย.-15 ธ.ค.

ช่วงนี้มีการเปลี่ยนใจบ่อยๆ คนเป็นลูกน้องจะเบื่อเจ้านาย ชอบเปลี่ยนใจ เปลี่ยนแผน จนลูกน้องวิ่งตามไม่ทัน คนตำแหน่งสูงๆ มีดวงโยกย้าย โดนเลื่อนเก้าอี้ หรือต้องเปลี่ยนไปเริ่มต้นใหม่ในสิ่งที่ตนเองไม่ถนัด มีลาภลอยจากเพื่อนที่ทำงานร่วมกันหรือเป็นหุ้นส่วน

การงาน คนทำงานฟรีแลนซ์ เป็นลูกจ้างชั่วคราวจะมีคนชักชวนทำงานประจำ มีทั้งข้อดีข้อเสีย อย่ารีบร้อนตอบตกลง จะกลับไปแก้ไขสิ่งที่ตัดสินใจไปแล้วไม่ได้

การเงิน รายจ่ายกับภาระส่วนตัวค่อนข้างมาก ช่วงนี้ออมเงินให้ดี รายจ่ายภาษีสังคมในช่วงสิ้นปีรอให้จ่าย ไม่มากแต่มาบ่อยๆ นักลงทุนได้เวลาวางแผนระยะยาว ช่วงต้นปีจะมีจังหวะดีๆ ในธุรกิจบริการ

ความรัก คนเคยคบหาช่วงนี้จะได้ข่าว คนโสดนั่งคิดถึงแฟนเก่า และอาจเลิกสนใจคนปัจจุบัน จะมีการเลิกกันเพราะความเบื่อหน่ายมากกว่าเพราะการทะเลาะกัน

ลัคนาราศีธนู หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ธ.ค.-13 ม.ค.

สิ่งที่ทำมานานจะได้โอกาส ได้เวที แม้ว่าคุณอาจได้มาในเวลาไม่เหมาะสม แต่การทำงานค่อนข้างเฉิดฉายและเป็นที่จดจำ เจ้านายเก่าจะเสียดายลูกน้องที่ลาออก แผนธุรกิจ จะได้รู้คู่แข่ง และมีหลายๆ ส่วนที่คุณควรจะปรับตัว ระยะนี้เหมาะจะเปิดกิจการใหม่ ออกสินค้าใหม่ เป็นสัปดาห์ที่ดีของชาวราศีธนู

การงาน งานขนาดเล็ก ทั้งเอกชนและราชการมีความคึกคัก การลงทุนกับที่ดิน หรือการซื้อขายของมือสอง ค่อนข้างสดใส ธุรกิจสีเทาระวังการลงทุนที่พลาดและอาจทำให้ต้องปิดกิจการ

การเงิน สำรองเงินให้มากหากจะเล่นเกมธุรกิจในช่วงปลายปีนี้ จ่ายมากจ่ายหนัก แต่ก็แลกมากับกำไรที่เข้ามาอย่างช้า จะได้จ่ายเงินซ่อมรถ จ่ายเงินค่าปรับ หรือค่าประกันภัยต่างๆ

ความรัก คู่รักจะมีทายาทก่อนเข้าพิธีวิวาห์ อาจวางแผนไปจดทะเบียนก่อนก็ไม่เสียหาย การหมั้นหมาย ผู้ใหญ่จะเป็นใจ คนเคยผิดหวัง หากมีความรักกับคนต่างวัย จะคบกันได้นาน

ลัคนาราศีมังกร หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 14 ม.ค.-12 ก.พ.

ระยะนี้ต้องพยายามทำตัวเป็นผู้นำ แม้ว่าจะไม่ใช่งานที่รับผิดชอบโดยตรง ลูกน้อง ต้องรับผิดชอบเยี่ยงเจ้านาย การทำงานราชการ ช่วงนี้คุณต้องเล่นนอกรอบ อาจต้องมีคนหนุนหลังบ้าง มิเช่นนั้นจะโดนรังแก นักลงทุนจะหลงไปตามข่าวสารผิดๆ อาจทำให้ขาดทุน

การงาน มนุษย์เงินเดือนช่วงนี้คึกคัก แม้ว่างานจะเยอะ แต่เหมือนจะมีเป้าหมายในวันหยุดยาวไว้เป็นกำลังใจ คนในเครื่องแบบจะโดนจับผิด มีการลาออกเพราะหมดความอดทน งานส่วนตัวปลายสัปดาห์จะมีงานให้เหนื่อย แต่เงินดี

การเงิน อย่าลังเลที่จะรับงานที่คนอื่นไม่เอา รายได้เข้ากระเป๋าทั้งนั้น จะได้เอาเงินเก็บออกมาใช้เพื่อการทำงาน เงินก้อนจะได้เอาออกมาใช้เพื่อการเดินทาง การโยกย้าย หรือไปท่องเที่ยว

ความรัก อยู่เฉยๆ ความรักจะเคาะประตูเรียก คู่จิ้นที่เพื่อนฝูงเชียร์จะคบหากันจริงๆ หรือมีข่าวดีให้คนรอบข้างเซอร์ไพรส์ คู่แต่งงานแล้ว ทายาทคนใหม่จะนำโชคเข้าบ้านในหลายๆ เรื่อง

ลัคนาราศีกุมภ์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 13ก.พ.-12 มี.ค.

ช่วงนี้ทุ่มเทเรียนและทำงานกันค่อนข้างมาก ชาวราศีกุมภ์จะได้ทำงานนอกเวลา ไปเช้ากลับดึก เพื่อสะสางงานชิ้นสำคัญ คนค้าขายจะมีปัญหาเรื่องลูกน้อง อาจต้องยอมไล่ออก เพื่อความอยู่รอดของกิจการตนเอง ลาภลอยอยู่กับคนอายุน้อยๆ เด็กๆ ธุรกิจเกี่ยวกับเด็กจะให้โชค

การงาน หลายๆ คนจะทำงานกันจนลืมเวลา ปากเสียงในออฟฟิตอาจทำให้โดนมองแรง ทั้งๆ ที่เป็นฝ่ายถูกต้อง เดินทางไกลๆ อาจได้งานใหม่ หรืออยากโยกย้ายไปทำงานใหม่มากกว่าที่เดิม

การเงิน ลงทุนอะไรไว้นานๆ ปันผล ดอกเบี้ย จะเข้ากระเป๋า อย่าลังเลกับการซื้อขายในช่วงปลายสัปดาห์ คุณจะได้เปรียบ โดยเฉพาะธุรกิจคลื่นลูกใหม่ที่เพิ่งเข้ามาในตลาด

ความรัก คนเลิกรา จะมีคนกลับเข้ามาง้อ แต่ช่วงนี้ไม่เหมาะจะให้โอกาสใครหรือกลับไปเริ่มต้นใหม่กับคนเก่า เว้นระยะไปก่อน เป็นโสดสักระยะจะดีกว่า ด้านคนแต่งงานแล้วราบรื่นชื่นมื่นปกติ

ลัคนาราศีมีนหรือผู้ที่เกิดระหว่าง 13 มี.ค.-12 เม.ย.

เรื่องที่ขาดความมั่นใจ ที่เลิกใส่ใจ บางครั้ง โอกาสมันอาจจะตกลงตรงหน้า แม้ไม่มั่นใจ แต่ลองลงมือไม่เสียหาย ใครบางคนจะลาออกจากงาน หรือไปเรียนรู้สิ่งอื่นๆ เพิ่มเติม มีโอกาสเริ่มต้นธุรกิจในบ้าน หากมีธุรกิจส่วนตัวอยู่แล้วจะมีคนอยากเข้ามาช่วยทำ มาบริหารจัดการ

การงาน งานด้านศิลปะ ระวังการซื้อขายผลงานที่ไม่เป็นธรรม โดนโกง ต่อราคา มากเกินไป คนทำงานราชการ อาจต้องใช้เครดิตตัวแองเพื่อการันตีลูกน้อง หรือตัวชิ้นงานที่ยังไม่เกิด

การเงิน รายจ่ายเล็กๆ น้อยๆ ค่อนข้างรบกวนกระเป๋าสตางค์ เป็นระยะๆ การลงทุนกับเงินตราต่างประเทศ และทองคำ หรือของสะสม งานอดิเรก จะให้กำไรงามในวันหน้า

ความรัก มีเรื่องอื่นให้โฟกัสค่อนข้างมาก ชาวราศีมีนจะโดนคนรักโกรธ งอนเป็นระยะในช่วงนี้ แม้เป็นคนโสด คนที่เข้ามาตีสนิทจะน้อยใจนึกว่าไม่สนใจพวกเขา


กำลังโหลดความคิดเห็น...