xs
xsm
sm
md
lg

เช็กดวง! ประจำวันศุกร์ที่ ๗ ธันวาคม ๒๕๖๑

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


คนเกิดวันอาทิตย์

ข่าวดีกำลังจะเข้ามา เรื่องที่อยู่เหนือแผน เหนือการคาดหวังจะเข้ามาให้ปลื้ม แต่ให้ระวังเรื่องเล็กๆ สิ่งที่ดูไม่เป็นเรื่องอะไร อาจทำให้ตกที่นั่งลำบาก วันนี้เหมาะจะซื้อเฟอร์นิเจอร์ ซื้อของใช้ชิ้นใหม่ๆ เข้าบ้าน การเงินใช้จ่ายคล่องตัว แม้ว่าเงินเก็บจะน้อย นักลงทุน มองสิ่งค้าขายในระยะสั้นๆ จะได้กำไรงาม เข้าหุ้นใครให้จำนวนคนเป็นเลขคี่จะเป็นมงคล

ความรักที่ไม่ยอมสะสาง ที่มีปัญหา อาจทำให้เลิกรากันอย่างช้าๆ ถอยหลังกันทีละก้าวสองก้าวจนห่างหายไปเอง คนโสดจะพิจารณาคนที่เข้ามาใหม่ คนยืนรอนานๆ จะได้นั่งอยู่ในสเตตัสอกหักสักระยะหนึ่ง

คนเกิดวันจันทร์

แม้เรื่องดีๆ จะเข้ามาหาชาววันจันทร์ โอกาสต่างๆ จะเข้ามาบ้าง แต่ความคิดเห็นของคนอื่นจะทำให้ลังเล ไม่กล้าตัดสินใจงานใหญ่ คนทำงานราชการ ถ้าอาวุโสน้อย พยายามหลีกเลี่ยงการรับงานใหญ่ช่วงปลายปี คนค้าขาย คุณยังขาดคนช่วยงาน หรือมีปัญหากับลูกน้อง ธุรกิจทุกอย่างที่จับเป็นงานเสริม จะสร้างเงิน หากจะลงทุนเพิ่ม ไม่เสียหายอะไร

คนมีคู่ เพิ่งคบหากัน อาจมีคู่แทรกเข้ามาให้ลังเลคนตรงหน้าที่กำลังคบหากัน แต่ยังชื่นมื่นกับการเรียนรู้จักคนรัก ใครแต่งงานแล้ว วันนี้แฟนช่างเอาใจ มีเรื่องเซอร์ไพรส์เล็กๆ ในครอบครัว

คนเกิดวันอังคาร

วันนี้เรื่องดีๆ เข้าทางคนที่ทำงานนอกพื้นที่ ไม่ค่อยได้นั่งโต๊ะ ไม่ค่อยเข้าออฟฟิศ จะมีโอกาสทำผลงานให้ตนเอง งานราชการ จะได้ต้อนรับน้องใหม่ ใครบางคนจะทะเลาะกับผู้ใหญ่ในบ้าน ทำให้พ่อแม่หัวเสีย การเงินแม้จะมีหนี้สินแต่ค่อนข้างควบคุมรายรับจ่ายได้ดี นักลงทุนที่ชะลอเก็บออมมานาน ใกล้ถึงเวลาช้อนซื้อในสิ่งที่เพ่งเล็งมานาน

เรื่องความรัก ใช้เพื่อนฝูงเป็นสะพานอาจไม่ค่อยได้ผล เดินหน้าชนเองจะได้เรื่องเสียมากกว่า แต่คนโสดเผื่อใจกับการอกหักกับคนเดิมๆ เพราะพวกเขาไม่หันมาพอสักที

คนเกิดวันพุธ

ชาวพุธกลางคืน ช่วงนี้ทำงานคึกคัก ยุ่ง ไม่ค่อยมีเวลา แต่เหมือนพวกคุณค่อนข้างจะสนุกกับการทำงานหรือเรียนต่างๆ เจ้าของกิจการเหมาะสมจะรับพนักงานใหม่ ออกสินค้าใหม่ในโค้งสุดท้าย นักลงทุน ถ้าทำในตลาดต่างประเทศซื้อขายได้ดั่งใจ แม้จะกำไรไม่มาก มีรายจ่ายเรื่องสุขภาพ หรือค่ายารักษาโรค

คนสนุกกับงานทั้งหลายอาจลืมเวลาให้คนรักง่ายๆ ไม่แปลกใจถ้าระยะนี้แฟนจะขี้งอนเป็นพิเศษ แต่ก็มีบ้างที่มีคู่แทรก แฟนจะขี้สงสัย จุกจิก ชอบตามเวลาไม่พบหน้ากัน

คนเกิดวันพฤหัสบดี

คนพักงานอาจหัวเสียเพราะจะโดนตามงาน สิ่งที่สร้างผลงานเอาไว้ จะโดนแย่งเครดิต ทำงานให้คนอื่นมากกว่าเรื่องของตนเอง หาเวลาทำบุญนอกวัดบ้าง เพื่อดวงการงานที่มีอุปสรรคน้อย ใครเดินทางไกลใกล้น้ำ ใกล้ทะเล จะมีโชค ธุรกิจของใครบางคนจะได้เลิกอันเก่า ทำเรื่องใหม่ ระวังอุบัติเหตุการล้ม ลื่น ตกส้นสูง รองเท้าหาย รองเท้าขาด

มีการโกหกจากคนรัก คนที่ไว้ใจ แม้ว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่อาจทำให้ความไว้วางใจน้อยลง หากยังอยู่ในสถานะแฟน ดูกันไปก่อนจะดีที่สุด ใครบางคนจะทำตัวแมนๆ ถอยให้คนอื่นสมหวังในความรัก

คนเกิดวันศุกร์

วันนี้ใส่ใจตัวเองให้มากๆ ความรักในสิ่งที่ลงมือทำจะช่วยให้คุณผ่านพ้นอุปสรรค ระวังการใช้เงินแก้ปัญหา จะได้ใช้เงินซื้อสินทรัพย์ บ้าน รถ คันใหม่ๆ ถ้าเป็นมือสองจะเป็นมงคล แต่ไม่เหมาะจะเจรจาเรื่องมรดก คนแปลกหน้าทำงานด้วยแล้วสบายใจ คนกันเองกลับกลายเป็นอึดอัด

คู่รักต่างวัย วันนี้ชื่นมื่นดี แม้ว่ายังอายๆ คนอื่นที่จะเปิดตัวคนรัก ว่าชอบลุง ชอบป้า แต่ในใจฟินน่าดู เพศที่สาม คุณจะเป็นที่ปรึกษาความรักที่ดีให้คนเกิดวันศุกร์ ส่วนความรักของตนเองนั้นยังหาคนจริงใจแสนยาก

คนเกิดวันเสาร์

งานราชการระยะนี้มีแต่การพักผ่อน หรือได้วางใจจากเรื่องยุ่งยาก งานหนักๆ ปัดไปต้นปีหน้าอาจราบรื่นมากกว่า เอกสารที่แก้ไข ไม่ส่งผลต่อกระบวนการทำงาน จะมีคนมีอำนาจป้ายแดง ได้ใช้ยศ ตำแหน่งเพื่อแก้ปัญหาให้คนอื่น ระมัดระวังอาหารที่กิน อาจทำให้ท้องเสีย อาหารเป็นพิษ นักลงทุน ไม่ว่าธุรกิจสิ่งใด ล้วนเหมาะจะช้อนซื้อถ้าราคางาม

ระยะนี้คนมีคู่ทะเลาะกันพอหอมปากหอมคอ ค่อนข้างราบรื่น คู่คบหาไม่นานจะตกลงปลงใจใช้ชีวิตคู่รวดเร็ว คนผิดหวังจะมีคนเจ้าชู้มาติดพัน มองดีๆ มองนานๆ อาจไม่แย่อย่างที่คิด 
** มาตามติด ไลฟ์สไตล์บันดาลใจ+ประเด็นสดใหม่ ได้ที่นี่!! **

กำลังโหลดความคิดเห็น...