xs
xsm
sm
md
lg

เมื่อเตียงของเขาและเธอมีล้อ และเดินทางได้ 45,000 ไมล์!!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


Alexis Stephens (อเล็กซิส สตีเฟนส์) อายุ 33 ปี และแฟนของเธอ Christian Parsons (คริสเตียน พาร์สันส์) อายุ 42 ปี พวกเขาทั้งคู่ได้รู้จักกันที่ วินสตัน เซเลม มลรัฐนอร์ธ แคโรไลน่า


จากนั้นพวกเขาตกหลุมรักกันและได้มาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ทั้งคู่ชอบชีวิตการผจญภัย ชอบการเดินทาง จึงตัดสินใจสร้างบ้านขนาด 130 ตารางฟุตบนล้อ และตั้งเป้าหมายว่าจะเดินทางด้วยบ้านหลังนี้

อเล็กซิสกล่าวว่า "การเดินทางส่วนตัวของเราเพื่อการใช้ชีวิตแบบง่ายๆ เกิดมาจากความปรารถนาที่จะทำให้บ้านให้เรียบง่ายขึ้นสร้างความยืดหยุ่นมากขึ้นและใช้ชีวิตประจำวันของพวกเรากับการผจญภัยได้"

ทั้งคู่ใช้เวลาเดินทางในบ้านหลังเล็กของพวกเขาเป็นระยะเวลาสองปีครึ่ง หลังจากที่ใช้เวลาสร้างมันถึง 9 เดือน โดยคริสเตียนเป็นผู้สร้างหลัก และใช้เวลาสร้างมันแทนงานประจำของตน
อเล็กซิสกล่าวว่า "ทุกสิ่งทุกอย่างในบ้านจะมีหลายฟังก์ชั่น เพราะทุกตารางนิ้วมีความจำเป็นมาก ยกตัวอย่างเช่นตู้เสื้อผ้านอกจากจะใช้ใส่เสื้อผ้าตามปกติแล้ว ยังเป็นบันไดที่นั่งและชั้นวางหนังสือสำหรับทั้งคู่อีกด้วย”

ในรถบ้านหลังนี้ มีสองห้องนอน ห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ เหมือนบ้านทั่วไป โดยในห้องนอนใหญ่เป็นเตียงขนาดควีนไซส์ ส่วนห้องนอนของลูกชายเป็นเตียงโฟมแบบพับเก็บได้


เมื่อครอบครัวย้ายเข้ามาครั้งแรกพวกเขาก็เคยชินกับการแบ่งปันพื้นที่ขนาดเล็กเช่นนี้ซึ่งหมายถึงการเรียนรู้ที่จะประนีประนอมว่าใครจะใช้ส่วนไหนอย่างไร

บ้านเล็กๆ แห่งนี้สามารถพูดได้ว่าได้ผ่านการเดินทางมากที่สุดในโลกโดยมีเวลามากกว่า 45,000 ไมล์ โดยขับข้ามรัฐ 36 แห่งในสหรัฐอเมริกาและจังหวัดหนึ่งในแคนาดา

ในตอนนี้ทั้งคู่เพิ่งเสร็จสิ้นการปรับปรุงและตกแต่งที่บ้านรวมถึงพื้นที่สำหรับวางโต๊ะตัวใหม่และพวกเขาและเธอหวังว่าจะได้เดินทางอีกครั้งบนถนนในฤดูใบไม้ผลิ

สำหรับทุกคนที่ต้องการทำตามตัวอย่างของพวกเขาและหรืออยากใช้ชีวิตแบบพวกเขาบนท้องถนน สามารถลองทำได้เลย เพื่อความอิสระในชีวิตที่มากขึ้น โดยเริ่มจากจัดลำดับความสำคัญและลดสิ่งที่ไม่จำเป็นลง

กำลังโหลดความคิดเห็น...