xs
xsm
sm
md
lg

หัวใจน่ากราบ! สุดยอดคนดี 9 รางวัล "คนค้นฅน อวอร์ด" ปี 8

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ปิดฉากด้วยความประทับใจสำหรับงานประกาศผล และมอบรางวัล "คนค้นฅน อวอร์ด ครั้งที่ 8" ภายใต้แนวคิด "เมตตาธรรม ค้ำจุนโลก" ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย โดยมีแฟนรายการ คนดัง และคนต้นเรื่องที่เคยออกรายการมาร่วมงานและร่วมลุ้นรางวัลกันอย่างคับคั่ง

ด้วยความเชื่อที่ว่า "ความเมตตา" เป็นสิ่งสำคัญ และในวันที่ชีพจรของโลกกำลังเต้นอย่างไม่เป็นจังหวะ เราทุกคนกำลังอยู่ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงในสังคมที่เต็มไปด้วยความเห็นแก่ตัวพร้อมผู้ถูกเอารัดเอาเปรียบท่ามกลางความขัดแย้ง ซึ่งคงไม่มีสิ่งใดที่จะทำให้สิ่งที่เกิดขึ้นยุติลงได้ หากขาดคำว่า "เมตตา" ถ้ามีเมตตาต่อตัวเอง ต่อคนอื่น ต่อประเทศชาติ ต่อโลก คำว่าสงบสุขก็ย่อมมีได้ไม่ยาก

"คนค้นฅน อวอร์ด ครั้งที่ 8" จึงเกิดขึ้นภายใต้แนวคิดของคำว่า "เมตตาธรรม ค้ำจุนโลก" ดังคำที่พระพุทธองค์ได้เคยให้ไว้ "ความเมตตาที่ไม่ใช่เพื่อตัวเองอย่างเดียว แต่คือความเมตตาเพื่อผู้อื่น สังคม และโลกใบนี้" ซึ่งทางบริษัท ทีวีบูรพา จำกัดได้จัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้นเป็นประจำทุกปีปฐมกถาโดย ดร.กฤษณา ไกรสินธุ์ เภสัชกรยิปซีไทย ผู้ผลิตยาต้านไวรัสเอดส์


ธนชัย อนุชิน หรือป๊อด โมเดิร์นด๊อกมาร้องเพลงให้กำลังใจในงานนี้

เช่นเดียวกับปีนี้ที่มีผู้ร่วมงานมากมาย อาทิ คนต้นเรื่องแห่งปีที่เข้ารอบทั้ง 4 ท่าน ได้แก่ คุณปอ พิรชา, คุณก้อง ห้วยไร่, คุณหมูกับเป๊ปซี่ และคุณพ่อกับน้องใบไผ่ นอกจากนั้นยังมี คุณเชษฐ์ สไมล์บัฟโฟโล่, ยายยิ้ม, ช่างเจ๊ก มนุษย์มหัศจรรย์ คนพัน (ธุ์) ชนะ, สุวรรณฉัตร แท็กซี่มหาชน และธนชัย อนุชิน หรือป๊อด โมเดิร์นด๊อกที่มาร้องเพลงโชว์ในงานนี้ รวมไปถึงผู้ใหญ่ที่ให้การสนับสนุน ได้แก่ ช่อง 9 MCOT HD และโมเดิร์นไนน์ทีวี, บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน), บริษัทผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน), SCG และคุณสุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ ประธานบริษัททีวีบูรพา จำกัด และประธานการจัดงาน

สำหรับสาขารางวัลคนค้นฅน อวอร์ด ครั้งที่ 8 มีผู้ได้รับรางวัลดังต่อไปนี้


1. รางวัลเกียรติยศ ได้แก่ พระราชวิสุทธิประชานาถ (อลงกต ติกขปัญโญ) เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ พระโพธิสัตว์ที่พึ่งของคนทุกข์ยาก
2. รางวัลผู้สร้างแรงบันดาลใจ ได้แก่ คุณแคทเธอรีน รูธ ไรลี่ ไบรอัน นางฟ้าตาน้ำข้าว หญิงสูงอายุชาวนิวซีแลนด์วัย 66 ปี ผู้ก่อตั้ง Bamboo School ต.บ้องตี้ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี3. รางวัลผู้ปิดทองหลังพระ ได้แก่ คุณวรภัทร แสงแก้ว หรือแอปเปิ้ล "แม่พระของเหยื่อผู้ถูกกระทำ" หัวหน้ากลุ่มงานสังคมสงเคราะห์ด้านการแพทย์และศูนย์พึ่งได้ (OSCC) โรงพยาบาลปทุมธานี4. รางวัลนักสู้ผู้ไม่แพ้ ได้แก่ กลุ่มชาวบ้าน บ้านโกรกมะเขือ "นักสู้มือเปล่า ผู้เอาชีวิตเป็นเดิมพัน"5. รางวัลคนเล็กหัวใจใหญ่ ได้แก่ คุณนฤมล แก้วสัมฤทธิ์ หรือครูเจี้ยบ ครูจากศูนย์การเรียนรู้ชุมชนชาวไทยภูเขา "แม่ฟ้าหลวง" โรงเรียนบ้านกรูโบ จ.ตาก6. รางวัลคนนอกกรอบ ได้แก่ คุณจตุรงค์ สุขเอียด สื่อมวลชนผู้ทวงคืนความยุติธรรม7. รางวัลคนไทยหัวใจสีเขียว ได้แก่ เครือข่ายงานปกป้องปลาฤดูมีไข่ จากผืนป่า สู่ผืนน้ำ เพื่อพิทักษ์แหล่งปลาวางไข่ในฤดูน้ำแดงหรือฤดูปลามีไข่8. รางวัลเยาวชนต้นแบบ ได้แก่ คุณจุลเทพ บุณยกรชนก เด็กหนุ่มที่ไม่ได้เจิดจ้าในห้องเรียน แต่เขาเป็นเจ้าชายในชีวิตจริง ปัจจุบันเป็นผู้บริหารดูแลแปลงผักสลัดในวัย 18 ปี ซึ่งทำรายได้นับแสนบาทต่อเดือน9. รางวัลคนต้นเรื่องแห่งปี ได้แก่ พิรชา ช่างเหล็ก หรือปอ จากตอนปอกับปอ เรื่องราวความรัก ความทรงจำและอาณาจักรแห่งความคิดถึงของภรรยาผู้สูญเสียสามีในเหตุ ฮ.ตกเมื่อปี 57ทั้งนี้หลังเสร็จสิ้นการประกาศ และมอบรางวัลดังกล่าว "พระอาจารย์ชยสาโร ภิกขุ" ได้ปัจฉิมกถาปิดท้าย โดยฝากข้อคิดไว้น่าสนใจว่า "เมตตาเป็นเครื่องปกป้องตัวเองได้ดีที่สุด ถ้าเราเข้าใจคนอื่นเราจะไม่โทษคนอื่น"

สำหรับท่านใดไม่ได้มาร่วมงานดังกล่าว สามารถติดตามเทปบันทึกภาพงานประกาศรางวัลคนค้นฅน อวอร์ด ครั้งที่ 8 ได้ในรายการคนค้นฅน วันอังคารที่ 20 ธันวาคม 2559 เวลา 20.35 น. ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี,MCOT HD หมายเลข 30 /

ขอบคุณภาพประกอบจากแฟนเพจ "คนค้นฅน"
มาตามติด Facebook Fanpage และ Instagram

"MGR Online Live" และ "@manager_live" กันได้ที่นี่!!


และสามารถส่งข่าวสารมาได้ที่: manageronlinelive@gmail.com
หรือ Fax 0-2629-4754กำลังโหลดความคิดเห็น...