xs
xsm
sm
md
lg

ญี่ปุ่นปิดเมืองล่าคนร้ายแทงตำรวจเจ็บสาหัสที่โอซากา (ชมคลิป)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตำรวจญี่ปุ่นจับกุมตัวคนร้ายซึ่งใช้มีดแทงเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมขโมยปืนประจำกายไป สร้างความหวาดผวาให้กับชาวบ้าน และท้าทายการรักษาความปลอดภัยกลุ่มหน้าการประชุมผู้นำกลุ่มประเทศ G20

นายยูจิโร อีโมริ วัย33 ปี ถูกจับกุมตัวได้หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจระดมกำลังไล่ล่านานกว่า 24 ชั่วโมง โดยเมื่อเวลาราว 05.30 น. ของวันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน เขาได้ใช้มีดจ้วงแทงเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซูซูโนซูเกะ โคเซะ วัย 26 ปี ที่ด้านหน้าป้อมตำรวจเซ็นริยามะ ในเมืองซูอิตะ จังหวัดโอซากา
นายยูจิโร อีโมริ ถูกจับกุมตัวได้หลังจากใช้มีดแทงตำรวจพร้อมขโมยปืนของเจ้าหน้าที่
เจ้าหน้าที่ตำรวจโคเซะมีบาดแผลถูกแทงหลายแผล ขณะที่ถูกพบร่างยังมีมีดทำครัวปักอยู่ที่หน้าอกด้านซ้ายของเขา และขณะนี้ยังมีอากาศสาหัส ไม่ได้สติ

คนร้ายยังได้ขโมยอาวุธปืนประจำกายของเจ้าหน้าที่ไปด้วย ทำให้ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงต่างขวัญผวา เก็บตัวอยู่ภายในบ้านพร้อมล็อคประตูตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ ร้านค้า ห้องสมุดต่างปิดทำการ ตลาดนัดและกิจกรรมต่างๆ ถูกยกเลิก เพราะกลัวว่าจะเกิดเหตุร้ายจากคนร้ายที่มีอาวุธปืน

ตำรวจได้ออกหมายจับทั่วประเทศ และระดมกำลังไล่ล่าคนร้าย จนสามารถจับกุมตัวได้ในเช้าวันนี้เวลาราว 06.30 น. ที่ริมถนนในเมืองมิโน โดยปืนที่ขโมยไปจากเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงอยู่กับตัวคนร้าย แต่พบว่ากระสุนหายไป 1 นัด

เจ้าหน้าที่ได้รับเบาะแสของคนร้ายหลังจากเผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิดไปทั่วประเทศ พ่อของนายยูจิโร อีโมริ ระบุว่า ลูกชายพักอยู่ที่กรุงโตเกียว แต่ไม่ทราบว่าเดินทางไปก่อเหตุไกลถึงจังหวัดโอซากาได้อย่างไร ขณะที่โรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองซูอิตะก็แจ้งตำรวจว่า ชายที่มีลักษณะเหมือนคนร้ายรายนี้ ได้เข้าพักในโรงแรมตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา

ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนเหตุจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ พร้อมเตรียมตั้งข้อหาหนัก พยายามฆ่าเจ้าหน้าที่ และความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน

เหตุครั้งนี้ทำให้ตำรวจญี่ปุ่นต้องยกระดับการป้องกันเหตุร้ายสูงสุด ก่อนหน้าการประชุมผู้นำกลุ่มประเทศที่สำคัญ G20 ที่จะจัดขึ้นที่โอซากา ในสัปดาห์หน้า ซึ่งผู้เข้าร่วมประชุมมีทั้งประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน แห่งรัสเซีย ผู้นำอินเดีย ฝรั่งเศส เยอรมนี สหภาพยุโรป และพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็จะได้รับเชิญด้วย ในฐานะที่ไทยเป็นประธานกลุ่มอาเซียน.
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...