xs
xsm
sm
md
lg

แม่เด็กหญิงชั้นป.4 ผู้เสียชีวิตถูกจับข้อหามีส่วนร่วมทำร้ายร่างกาย อ้าง “รู้ว่าสามีมีพฤติกรรมรุนแรง แต่ห้ามไม่ได้”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผู้ต้องหา “คุริฮาระ ยูอิจิโร่” (41 ปี) คุณพ่อของเด็กหญิงชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ผู้ทำร้ายร่างกายลูกสาวแท้ ๆ จนถึงแก่ชีวิตคาบ้านพัก (อ่านข่าวเก่า) ถูกจับกุมตัวแล้วที่เมืองโนดะ จังหวัดจิบะ ล่าสุดเมื่อวันที่ 4 ก.พ. ที่ผ่านมา ได้มีจับกุมและตั้งข้อหาสมรู้ร่วมคิดกับคุณแม่ของเด็กเพิ่มเติม หลังสืบได้ว่า คุณแม่ของเด็กไม่ได้ห้ามปราบพฤติกรรมก้าวร้าวของสามีตนเองทั้ง ๆ ที่ตนก็อยู่ในเหตุการณ์ จนเป็นเหตุให้เด็กหญิงบาดเจ็บ

โดยเมื่อวันที่ 24 ม.ค. ที่ผ่านมา ตำรวจได้รับแจ้งคดีของนายคุริฮาระ ยูอิจิโร่ คุณพ่อผู้ทำร้ายร่างกายลูกสาววัยป.4 “คุริฮาระ มิอะ” (10 ปี) บาดเจ็บสาหัสจนถึงขั้นเสียชีวิตในห้องอาบน้ำภายในบ้านพัก โดยในวันก่อเหตุ นายยูอิจิโร่ได้แสดงพฤติกรรมก้าวร้าวต่อลูกสาว ด้วยการเปิดน้ำเย็นจัดจากฝักบัวใส่และบีบรัดบริเวณคอของเด็กหญิงเป็นเวลายาวนานตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 10:00 น. ไปจนถึงช่วงเย็นของวันนั้น
·ผู้ต้องหาคุริฮาระ นางิสะ คุณแม่ของเด็กหญิงผู้เสียชีวิต
ซึ่ง “คุริฮาระ นางิสะ” (31 ปี) คุณแม่ของเด็กหญิงผู้เสียชีวิต ก็อยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าวพร้อมกับลูกสาววัย 1 ขวบอีกคน ตำรวจจึงจับกุมและตั้งข้อหากับเธอโทษฐานสมรู้ร่วมคิด ทั้ง ๆ ที่คุณแม่ของเด็กหญิงรับรู้พฤติกรรมรุนแรงของสามีที่มีต่อหนูน้อยมิอะมาตลอด แต่ไม่ได้เข้าไปห้ามปราม

อย่างไรก็ตาม นางนางิสะอ้างว่า เคยปรึกษากับญาติ ๆ กรณีได้รับความรุนแรงในครอบครัว (Domestic Violence) จากนายยูอิจิโร่ผู้เป็นสามี ในสมัยที่อาศัยอยู่เมืองอิโตะมัง จังหวัดโอกินาว่า ซึ่งตำรวจกำลังเร่งสืบสวนทั้งพ่อและแม่ของเด็กเพิ่มเติม รวมถึงพฤติกรรมก้าวร้าวของพ่อและสาเหตุการตายของเด็กหญิงต่อไป

จากการสืบสวน นางนางิสะ ได้เล่าว่า “สามีสั่งกับลูกสาวว่า 『ห้ามออกนอกบ้านเด็ดขาด』 ซึ่งเธอก็ไม่ได้ออกไปไหนเป็นเวลาเกือบ 1 เดือน และลูกสาวก็ถูกสามีทำร้ายร่างกายซ้ำ ๆ มาตลอด” ซึ่งนายยูอิจิโร่ได้ให้การตรงกันว่า “เมื่อเดือนที่แล้ว ผมไปที่โรงเรียนเพื่อขอให้ลูกสาวพักการเรียนเป็นเวลา 1 เดือนเต็ม โดยอ้างว่าจะให้ไปอยู่กับครอบครัวที่โอกินาว่า”

นอกจากนี้ นางนางิสะ ยังกล่าวว่า “ฉันรู้ดีว่าจะต้องปกป้องลูกสาว แต่ฉันคิดได้แค่ว่า ฉันจะอาศัยอยู่ในบ้านได้โดยไม่ถูกทำร้าย หากสามีไปทำร้ายลูกสาวแทน” ซึ่งตำรวจสันนิษฐานว่า คุณแม่ของเด็กหญิงผู้เสียชีวิต ได้ยินยอมให้หนูน้อยมิอะถูกทำร้ายร่างกาย เพื่อให้ตนไม่ได้ได้รับความรุนแรงในครอบครัว
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ anngle.org




Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...