xs
xsm
sm
md
lg

สาวๆ ญี่ปุ่นต้องเรียนอะไร เพื่อให้ได้เป็นสาวที่ได้รับความนิยม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เพราะการเรียนรู้นั้นคือวิชาที่จะติดตัวเราตลอดไป นอกจากส่งเสริมความสามารถให้ตัวเองแล้วยังทำให้เพศตรงข้ามรู้สึกสนใจ มีความดึงดูด มีความเท่ห์และพิเศษ ชีวิตในวันธรรมดาที่ต้องใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการทำงานหรือทำงานบ้านและอาจจะต้องดูแลเด็กๆ ส่วนวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือวันหยุดพักผ่อนต่างๆ อาจจะต้องรีบทำธุระหรือภารกิจตกค้างให้สำเร็จ ทำให้เวลาหมดไปวันๆ ด้วยกิจกรรมเดิมๆ แต่ขณะเดียวกันนั้น สาวๆ ที่มีความพึงพอใจในตนเอง และมีระดับความสุขในชีวิตมากมายหลายคน แม้ว่าพวกเธอจะอยู่ในช่วงเวลาที่ยุ่งมากเพียงใด เธอก็ยังสามารถจัดสรรเวลาเพื่อเรียนรู้และพัฒนาตนเอง ซึ่งความเป็นจริงแล้วเพศตรงข้ามก็จะมองเห็นเสน่ห์นี้ที่เฉิดฉายออกมาด้วย ผู้ที่ความใฝ่เรียนรู้ย่อมมีความมั่นใจนั่นเอง สาวๆ ผู้มีความใฝ่รู้เหล่านั้น หรือสาวๆ ที่สวยน่ารักมักจะเรียนรู้เรื่องใดกันบ้าง วันนี้จะมาแนะนำให้รู้จัก

TOP3 สิ่งที่สาวๆ ญี่ปุ่นต้องการเรียนรู้คือ

●เรียนโยคะ

โยคะ ( yoga) มีต้นกำเนิดในประเทศอินเดียสมัยโบราณ เป็นเสมือนการออกกำลังกายและบริหารจิตใจด้วย เป็นการปฏิบัติหรือการประพฤติทางกาย จิตใจ และจิตวิญญาณ โดย เป็นการฝึกฝนร่างกายและจิตใจ ด้วยชุดท่าที่ออกแบบมาเพื่อพัฒนาความแข็งแรงและเพิ่มความยืดหยุ่นของร่างกายประกอบกับการหายใจ ทำให้เกิดสมาธิและความผ่อนคลาย สาวๆ สมัยนี้นิยมเรียนและฝึกฝนโยคะกันมาก เพื่อความยืดหยุ่นที่ดีขึ้น เธอต้องการทำให้ร่างกายและจิตใจเกิดความแข็งแรง และมีสมดุลที่ดีขึ้น สาวบางคนมีอาการของกระดูกและไขข้อ การเล่นโยคะสามารถช่วยด้านสุขภาพของข้อต่อต่างๆ ป้องกันอาการปวดหลังโรคยอดฮิตของสาวๆ ที่ทำงานออฟฟิศ ที่สำคัญโยคะยังช่วยลดความอ้วนได้ด้วย จึงเป็นที่นิยมในหมู่สาวสวยเป็นอย่างมาก

●เรียนทำอาหาร

ปัจจุบันนี้สาวๆ ดูแลสุขภาพกันมากขึ้นบางคนพยายามทำอาหารกินเองให้มากขึ้น จึงมีพ่อครัวแม่ครัวมือใหม่เริ่มฝึกทำอาหารเกิดขึ้นมากมาย เพราะเสน่ห์ปลายจวักถือเป็นความสามารถหนึ่งที่เป็นเสน่ห์เฉพาะตัว รสมือแต่ล่ะคนเป็นทักษะเฉพาะตัว ที่สามารถฝึกฝนได้ แถมถ้าสาวๆ ได้ฝทำอาหารในเมนูที่ตัวเองชื่นชอบ และการสรรสร้างเมนูใหม่ๆ ขึ้นมา จะเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความพึงพอใจให้กับตัวเองได้ การทำอาหารทานเองเราสามารถคัดสรรวัตถุดิบที่ดีและมีประโยชน์ต่อร่างกาย เลือกใช้เครื่องปรุงที่พอเหมาะและมีคุณประโยชน์สูงสุด เพื่อผลดีต่อตัวเอง และฉายแววให้คนรอบข้างเห็นถึงความเป็นแม่ศรีเรือนที่สามารถทำให้คนรอบข้างมีความสุขได้ สาวๆ จึงเลือกเรียนทำอาหารให้มีความเชี่ยวชาญในหลากหลายเมนู

●เรียนรู้เกี่ยวกับวิถีความเป็นญี่ปุ่น

เช่น

○พิธีชงชา หมายถึง “วิถีแห่งชา” ถือเป็นประเพณีที่เก่าแก่ของญี่ปุ่น ที่มีบทบาทสำคัญทั้งด้านชีวิตและศิลปะ พิธีชงชานั้นจะเกี่ยวข้องกับการชื่นชมห้องที่ใช้ประกอบพิธีชงชา , ส่วนที่ติดอยู่ในห้องนั้น ทั้งเครื่องแขวนและดอกไม้ต่างๆ , ชื่นชมเครื่องใช้ในการชงชา เครื่องประดับบริเวณพิธี อาหาร รสชาติของชา ต่างๆ เพราะทุกสิ่งล้วนมีคุณค่าและเป็นศิลปะที่มีความงามในตัวเอง หัวใจหลักของพิธีชงชา คือ เพื่อความสุนทรีย์ในความเรียบง่าย ความงามและการรวมเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติด้วยจิตใจที่สงบและบริสุทธิ์ นับว่าเป็นวิถีแห่งญี่ปุ่นอย่างแท้จริง

พิธีชงชาเป็นที่นิยมโดยเฉพาะกับผู้หญิงที่เป็นผู้ใหญ่ เพื่อเพิ่มคุณค่าให้ตนเอง


○เขียนพู่กัน หรือโชะโด คือศิลปะวัฒนธรรมดั้งเดิมของญี่ปุ่นเช่นกัน ซึ่งแสดงถึงศิลปะการเขียนอักษรคันจิและอักษรคานะโดยการใช้พู่กันกับหมึก เพื่อศาสตร์ ศิลป์และสมาธิ อักษรที่ร้อยเรียงเขียนลงไปนั้นเป็นตัวอักษรที่สวยงาม อ่อนช้อยแสดงถึงความสามารถทั้งทางสติปัญญาและบุคคลิกภาพที่ดูมีความมั่นใจ สาวๆ ที่ร่ำเรียนวิชานี้จะดูเท่ห์และมีความเป็นตัวของตัวเอง

○การจัดดอกไม้แบบญี่ปุ่นหรืออิเคบานะ คือศาสตร์แห่งการจัดดอกไม้ หรือศิลปะของการจัดดอกไม้แบบญี่ปุ่น ที่ทุกคนรู้จักกันดี มีจุดกำเนิดมาจากการประดับโต๊ะบูชาในพิธีกรรมทางศาสนา และเริ่มถูกพัฒนาให้เป็นศิลปะ ที่แสดงออกถึงความงดงาม เรียบง่าย และเป็นธรรมชาติ อาจประกอบด้วยกิ่งไม้บ้าง ดอกไม้บ้าง อย่างละนิด อย่างละหน่อย ดูแล้วทั้งสมถะ ทั้งสง่างาม สาวๆ ผู้ร่ำเรียนวิชาจัดดอกไม้แบบอิเคบานะ ถูกมองว่า งดงาม สดใสอย่างเป็นธรรมชาติ

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...