xs
xsm
sm
md
lg

สำนักพระราชวังญี่ปุ่นสยบข่าวลือ ยืนยันเจ้าหญิงมะโกะจะมีพิธีเสกสมรสในปี 2563 แน่นอน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


สำนักพระราชวังญี่ปุ่นระบุว่าเจ้าหญิงมะโกะยังตั้งพระทัยจะเสกสมรสกับหนุ่มสามัญชน ถ้าแม้จะมีข่าวลือว่าครอบครัวของว่าที่เจ้าบ่าวกำลังมีข้อพิพาทเรื่องการเงินก็ตาม

นายทะคะฮะรุ คะชิ หัวหน้าสำนักพระราชวังญี่ปุ่น ระบุว่า สาเหตุที่เจ้าหญิงมะโกะต้องเลื่อนพิธีเสกสมรสไปก็เพราะต้องการเวลาในการเตรียมการให้พร้อม รวมทั้งในปีหน้าจะมีพระราชพิธีสำคัญในโอกาสที่สมเด็จพระจักรพรรดิจะทรงสละราชสมบัติ และเจ้าฟ้าชายนะรุฮิโตะ มกุฎราชกุมาร จะทรงขึ้นครองราชสมบัติสืบต่อจากพระราชบิดา

เจ้าหญิงมะโกะ พระธิดาองค์แรกในเจ้าชายอะกิชิโนะและพระชายา และพระราชนัดดาองค์แรกในสมเด็จพระจักรพรรดิและสมเด็จพระจักรพรรดินีแห่งญี่ปุ่น เดิมทรงมีกำหนดจะเข้าพิธีเสกสมรสกับนายเค โคะมุโระ ในวันที่ 4 พฤศจิกายน ปีนี้ แต่สำนักพระราชวังญี่ปุ่นได้ประกาศเลื่อนพิธีเสกสมรสของเจ้าหญิงมะโกะไปจัดในปี 2563

สำนักพระราชวังญี่ปุ่นต้องการสยบข่าวลือที่รายงานโดยนิตยสารรายสัปดาห์ฉบับหนึ่งของญี่ปุ่นว่า แม่ของนายโคะมุโระกำลังมีปัญหาเรื่องการเงินกับอดีตสามี โดยเธอไม่จ่ายคืนเงืนจำนวย 4ล้านเยนที่ยืมมาเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายประจำวัน และค่าเล่าเรียนของนายโคะมุโระในมหาวิทยาลัยนานาชาติคริสเตียนและไปเรียนต่อต่างประเทศ

พ่อของโคะมุโระเสียชีวิตขณะที่เขายังเรียนชั้นมัธยม แม่ของเขาต้องพึ่งพารายได้ของสามีใหม่ แต่ต่อมาทั้งคู่ได้แยกทางกัน และฝ่ายชายได้ยื่นเอกสารขอทวงเงินที่เคยให้คืน แต่แม่ของโคะมุโระปฏิเสธโดยอ้างว่าได้รับเงินเป็นของขวัญ

กระแสรายงานข่าวทำให้เกิดความกังวลถึงความเหมาะสมในการเป็นพระคู่หมั้นของนายโคะมุโระ โดยหัวหน้าสำนักพระราชวังญี่ปุ่น ระบุว่าเรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องกับเลื่อนพิธีเสกสมรสเลย และปฏิเสธที่จะให้ความเห็นอื่น เพราะเป็นเรื่องในครอบครัวของโคะมุโระ

อย่างไรก็ตาม กระแสข่าวอีกทางหนึ่งจากสำนักพระราชวังระบุว่า ต้องการรอให้เรื่องอื้อฉาวนี้เงียบลงเสียก่อน และหากมีปัญหาใดๆ ก็ควรจะสะสางเสียก่อน โดยเรื่องนี้อาจทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เข้มแข็งยิ่งขึ้น

ในอดีต สมาชิกราชวงศ์ญี่ปุ่นก็เคยมีการเลื่อนพิธีเสกสมรสเนื่องจากภัยธรรมชาติ เช่น พิธีหมั้นของเจ้าหญิงซะยะโกะ คุโระดะ พระฐิดาของสมเด็จพระจักรพรรดิฮะกิฮิโตะ ที่มีกำหนดในเดือนพฤศจิกายน ปี 2547 ก็ถูกเลื่อนออกไปถึง 2 ครั้งจนถึงเดือนธันวาคมในปีเดียวกัน เนื่องจากเหตุแผ่นดินไหวที่จังหวัดนีงะตะ และการสิ้นพระชนม์ของเจ้าหญิงคิคุโกะ

ก่อนหน้านี้ การประกาศเรื่องการหมั้นของเจ้าหญิงมะโกะก็ได้เลื่อนกำหนดการออกไป 2 เดือนจากภัยพิบัติฝนตกหนักในภาคเหนือของเกาะคิวชู.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...