xs
xsm
sm
md
lg

เขมรเฮพบผู้รอดชีวิตเพิ่ม 2 คน ฮุนเซนสั่งตรวจไซต์ก่อสร้างทุกจุดในสีหนุวิลล์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอเอฟพี - เจ้าหน้าที่กู้ภัยกัมพูชาได้รับข่าวดีในวันนี้ (24) หลังพบผู้รอดชีวิตเป็นชาย 2 คน และสามารถช่วยเหลือนำตัวออกจากใต้ซากอาคารได้ นับตั้งแต่เกิดเหตุอาคารถล่มนานกว่า 2 วัน และทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 28 คน

แม้ความหวังที่จะพบผู้รอดชีวิตใต้ซากปรักหักพังเริ่มเลือนรางลงทุกที แต่จากความพยายามอย่างที่สุดของบรรดาเจ้าหน้าที่ ทำให้สามารถช่วยเหยื่อ 2 คน เป็นอิสระจากซากอาคารได้

อาคารสูง 7 ชั้นของชาวจีนหลังนี้ พังถล่มลงมาในช่วงเช้ามืดของวันเสาร์ (22) ขณะที่คนงานจำนวนมากกำลังนอนหลับอยู่ในอาคารที่อยู่ระหว่างก่อสร้างในเมืองสีหนุวิลล์

นายกรัฐมนตรีฮุนเซน เดินทางมาที่จุดเกิดเหตุก่อนรุ่งสางของวันนี้และได้เฝ้าดูการทำงานของเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ช่วยเหลือผู้รอดชีวิต 2 คน และตามไปที่รถพยาบาล ก่อนที่เหยื่ออาคารพังถล่มจะถูกนำตัวไปยังโรงพยาบาล

นายกฯ ฮุนเซน ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบพื้นที่ก่อสร้างทั้งหมดในเมืองสีหนุวิลล์ ที่เต็มไปด้วยโครงการก่อสร้างจากการลงทุนของชาวจีน ทั้งคอนโดและโรงแรมที่ผุดขึ้นมากมายเพื่อตอบสนองนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เพิ่มขึ้นจำนวนมากที่มาใช้บริการกาสิโนหลายสิบแห่งในเมืองรีสอร์ตแห่งนี้

ผู้ว่าราชการจังหวัดพระสีหนุ ได้ยื่นลาออกในวันนี้เช่นกัน โดยยอมรับว่าจัดการผิดพลาด ตามข้อความที่โพสต์อยู่ในหน้าเพจเฟซบุ๊กของฮุนเซน

ส่วนชาวจีน 3 คน และเจ้าของที่ดินชาวเขมร ถูกควบคุมตัวเพื่อสอบปากคำจากกรณีอาคารพังถล่ม

ด้านชาวเมืองที่อยู่ใกล้กับสถานที่เกิดเหตุภัยพิบัติ กล่าวว่า พวกเขากลัวกันมานานว่าโศกนาฏกรรมเช่นนี้จะเกิดขึ้น

“อาคารเหล่านี้ผุดขึ้นในในช่วงเวลาเพียงแค่ปีเดียว เรากังวลกันมานานเกี่ยวกับคุณภาพของอาคารจีนเหล่านี้” สก ดารา อายุ 45 ปี กล่าว

ทางการเพิ่งให้ยอดผู้เสียชีวิตที่ 25 คนไม่นานก่อนที่นักข่าวของเอเอฟพีจะเห็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพออกจากซากอาคารอีก 3 ศพ ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตรวมเป็น 28 คน.

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...