xs
xsm
sm
md
lg

จนท.กู้ศพตลอดคืน ไม่พบผู้รอดชีวิตเพิ่ม ยอดดับอาคารถล่มสีหนุวิลล์พุ่งเป็น 24 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอเอฟพี - การเก็บกู้ศพจากซากอาคารที่พังถล่มในกัมพูชายังดำเนินต่อเนื่องวันนี้ (24) ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 24 ราย เจ้าหน้าที่คาดว่าไม่น่ามีผู้รอดชีวิตใต้ซากปรักหักพังของอาคารที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างสูง 7 ชั้นที่ชาวจีนเป็นเจ้าของหลังนี้

คนงานคลานกลับออกจากกองปูนถล่ม ขณะที่นายกรัฐมนตรีฮุนเซน เดินทางมายังพื้นที่เกิดเหตุในเมืองสีหนุวิลล์ เมืองชายหาดที่กำลังพัฒนาเติบโตจากเม็ดเงินลงทุนของจีน

ในช่วงข้ามคืนที่ผ่านมา ศพเหยื่ออาคารพังถล่มถูกทยอยนำออกจากพื้นที่หลายศพ และในเช้าวันนี้ นักข่าวของเอเอฟพีเห็นศพที่ร่างถูกฝังบางส่วน ถูกคลุมด้วยมุ้งเพื่อป้องกันแมลงวันท่ามกลางอากาศร้อน ขณะที่ซากอาคารเริ่มเก็บออกเกือบหมดหลังเจ้าหน้าที่ขุดรื้อนาน 48 ชั่วโมง

“เราไม่คาดหวังว่าจะยังมีผู้รอดชีวิตเหลืออยู่” ทหารที่อยู่ในพื้นที่ กล่าว

เจ้าหน้าที่จังหวัดพระสีหนุ ระบุว่า ยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 24 ราย ขณะที่ผู้ได้รับบาดเจ็บมีจำนวนใกล้เคียงกัน

ญาติเหยื่ออาคารพังถล่มที่เฝ้ารออยู่ที่โรงพยาบาลท้องถิ่น กล่าวว่า น่าจะมีคนงานราว 12 คน ถูกฝังอยู่ที่ชั้นล่างของอาคาร

“ฉันเสียทั้งสามี ทั้งหลาน” กิม โปว อายุ 47 ปี ร่ำไห้พร้อมสวมกอดลูกสาว ขณะที่ลูกชายของเธอที่สามารถคลานออกจากซากอาคารได้นั้น กำลังรักษาตัวในโรงพยาบาล

“ฉันไม่เหลือความหวังว่าสามีของฉันจะยังรอดชีวิต เพราะศพที่ถูกกู้ออกมาถูกทับจนแบน” กิม โปว กล่าว

ผู้รอดชีวิตคนอื่นๆ กล่าวว่า พวกเขาตื่นขึ้นมาเพราะได้ยินเสียงดังสนั่นและรีบหนีออกมาตอนที่อาคารยุบตัว ส่วนคนงานอีกหลายสิบคนติดอยู่ที่ชั้นบน

สีหนุวิลล์ หมู่บ้านชาวประมงที่เคยเงียบสงบ กลายเป็นจุดหมายปลายทางการลงทุนที่เต็มไปด้วยการก่อสร้างของชาวจีนในช่วงหลายปีมานี้ ซึ่งก่อให้เกิดคำถามเกี่ยวกับการพัฒนาอย่างรวดเร็วในประเทศที่มีชื่อเสียงอื้อฉาวสำหรับมาตรฐานด้านความปลอดภัยที่หย่อนยาน

ชาวจีน 3 คน และเจ้าของที่ดินชาวกัมพูชา ถูกควบคุมตัวเพื่อสอบปากคำจากเหตุการณ์อาคารพังถล่ม ซึ่งฮุนเซน กล่าวตำหนิว่าเป็นเพราะความประมาทของบริษัทก่อสร้าง

ด้านสถานทูตจีนในกัมพูชาได้แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และสนับสนุนการสืบสวนอย่างละเอียดในบทบาทของชาวจีนทั้ง 3 คน และสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้.
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...