xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจจับโปลิศ เขมรลงดาบหมวดจราจรเสื่อมรีด 100 ดอลลาร์หากินข้างถนน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ผู้บังคับการตำรวจ จ.พระสีหนุ บอกว่า การกระทำเช่นนี้ทำให้เกียรติยศและชื่อเสียงของตำรวจกัมพูชาเสื่อมหนัก และ จะถูกลงโทษสถานหนักที่สุด.

MGR ออนไลน์ -- กองบังคับการตำรวจ จ.พระสีหนุ ได้จับกุมและสั่งขังนายตำรวจยศร้อยโท 1 คนพร้อมผู้ใต้บังคับบัญชารวมเป็น 3 นาย ฐานเรียกเก็บเงินค่าปรับเกินอัตราจากนักธุรกิจชาวจีน ที่กระทำผิดกฎจราจร พร้อมเตรียมการสอบสวนทางวินัย และ ดำเนินคดีต่อไป หลังจากวิดีโอคลิปที่ถ่ายไว้โดยชาวจีนเอง แพร่สะพัดในโลกออนไลน์หลายวันมานี้ ผู้บังคับบัญชากล่าวว่าทั้งสามคนทำให้ตำรวจตำรวจเสื่อมเสียเกียรติยศและชื่อเสียงเสียง

ตามรายงานของสื่อภาษาเขมร พล.ต.จูน นะริน (Choun Narin) ผู้บังคับการตำรวจจังหวัด ได้สั่งจับกุมเจ้าหน้าที่ทั้งสามคน ขณะปฏิบัติหน้าที่ตามปรกติที่สี่แยกแห่งหนึ่งในเมืองพระสีหนุวิลล์ ตอนบ่ายวันพฤหัสบดี 11 ต.ค.ที่ผ่านมา ทั้งสามนายถูกคุมขังที่กองบังคับการตำรวจจังหวัด

เสียงสนทนาเป็นภาษาจีนปนภาษาอังกฤษในคลิป ระหว่างคนขับรถกับนักธุรกิจจีนฝ่ายหนึ่ง ตำรวจอีกฝ่ายหนึ่งได้ยินดังฟังชัด และ เห็นหน้านายตำรวจผู้เกี่ยวข้องอย่างชัดเจนเช่นกัน สำนักข่าวเฟรชนิวส์กล่าวว่าผู้หมวดจราจรในคลิป เรียกเงินค่าปรับจากชาวจีนในรถจำนวน 100 ดอลลาร์ แลกกับการปล่อยให้ทุกอย่างผ่านไป แต่เกิดการโต้แย้งว่าเหตุใดค่าปรับจึงสูงกว่าปรกติ แต่ไม่มีคำอธิบาย
.

เมื่อการเรียกเก็บเงิน 100 ดอลลาร์ไม่บรรลุผล ได้ทำให้ผู้หมวดจราจรไม่พอใจ และ มุดเข้าไปในห้องโดยสารด้านหน้า เอื้อมมือไปบิดกุญแจรถเพื่อยึดไว้ -- ในที่สุดชาวจีนในรถตอบตกลง จ่ายเงินให้ตามจำนวนที่ตำรวจต้องการ

พล.ต.นะริน บอกเฟรชนิวส์ออนไลน์ ตอนค่ำที่ผ่านมาว่า เจ้าหน้าที่จราจรทำงานกันเป็นทีม คนหนึ่งในคลิปนี้เรียกเก็บเงินค่าปรับ 100 ก็เพื่อนำส่วนต่างที่เหลือราว 50 ดอลลาร์ไปแบ่งกัน -- จากการสอบปากคำ ทั้งสามนายสารภาพว่าทำมานานแล้ว จึงสั่งขังในทันที เพื่อพิจารณาข้อกฎหมาย ว่าจะดำเนินคดีด้วยข้อหาอะไรบ้าง และ มีบทลงโทษหนักแค่ไหนอย่างไร จะทราบผลการสอบสวนวันศุกร์นี้

นายตำรวจทั้งสามที่เพิ่งไปรับราชการที่นั่นได้ไม่นาน จะถูกลงโทษขั้นสูงสุด เนื่องจากทำให้เสื่อมเสียเกียติยศและชื่อเสียงเกียรติยศของตำรวจ -- พล.ต.นะรินกล่าว
อนาคตดับวูบเพราะเงินไม่กี่พันบาท พาลูกน้องอีก 2 คนลงเหวไปด้วย. -- เฟรชนิวส์ออนไลน์.
แยกกันสอบปากคำ เค้นเอาข้อเท็จจริง.
ไม่ไหว.. เกียรติยศชื่อเสียงตำรวจกัมพูชายับเยินหมด ผู้บังคับการสั่งลงดาบเอง.
ไม่กี่ปีมานี้สีหนุวิลล์ได้กลายเป็นแหล่งลงทุนยอดนิยม ทั้งด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์และการท่องเที่ยว โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากนักลงทุนชาวจีนแผ่นดินใหญ่ ในนั้นจำนวนหลายพันคนได้พำนักอาศัยประจำอยู่ที่เมืองท่องเที่ยวชายทะเลแห่งนี้

การจราจรยังคงเป็นปัญหาใหญ่ในกัมพูชา และ อุบัติเหตุจากการใช้รถใช้ถนน ยังคงทำให้มีคนเสียชีวิตมากที่สุดในประเทศนี้ โดยสาเหตุหลักๆ เกิดจากการละเมิดกฎจราจรง่ายๆ และขับในขณะมึนเมา การเพิ่มความเข้มงวดกวดขันตลอด 2-3 เดือนที่ผ่านมา สามารถจับกุมผู้ฝ่าฝืนได้นับหมื่นคน สื่อออนไลน์รายงาน.
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...