xs
xsm
sm
md
lg

"โนบรา โนเปย์" "จุ๊บไป ดื่มไป" โปรโมชั่นสุดติ่งเด็ดสะระตี่ยังมีอีกเยอะในเวียดนาม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

<br><FONT color=#00003>หลังจากร้านอาหารมื้่อเย็นแห่งหนึ่ง ในเขต 1 นครโฮจิมินห์ งัดขึ้นมาใช้อย่างได้ผล ก็ทำให้ร้านเครื่องดื่มบางแห่ง นำไปใช้บ้าง และ กลยุทธ จุ๊บๆ ดื่มฟรี หรือ ขูบไป ดื่มไป ใช้ได้ผลดีเช่นกัน. -- ภาพ: Thanhnien Online. </b>

MGRออนไลน์ -- กลยุทธส่งเสริมการขายอันพิสดารพันลึก ที่บรรดาร้านค้าในเวียดนามงัดออกมาใช้ ยังมีอีกมากมายหลายวิธี ไม่ใช่แค่วิธีที่ร้านขายเครื่องดื่มชานมแห่งหนึ่งในนครโฮจิมินห์ออกอุบาย เชิญชวนลูกค้าสาวๆ ผ่านเฟซบุ๊ก ให้นุ่งบิกินีเข้าร้าน เพื่อรับแจกฟรีเท่านั้น หากยังมีร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม ร้านจำหน่ายเสื้อผ้า กระทั่งร้านค้าทั่วไป มากมาย ที่นำกลยุทธคล้ายกันนี้ไปใช้อย่างแพร่หลาย และ ส่วนใหญ่พุ่งเป้าไปที่กลุ่มลูกค้าสาวๆ

ล่าสุดร้านกาแฟที่ได้รับความนิยมแห่งหนึ่งในโฮจิมินห์ ได้ออกประกาศแคมเปญใหม่ เนื่องในโอกาส "วันไม่สวมชุดชั้นในแห่งชาติ" หรือ National No Bra Day เชิญชวนให้สาวๆ ไปนั่งดื่มที่ร้านฟรีๆ โดยงดใส่ชั้นในทุกกรณี และ ลูกค้าสตรีทั่วไป ร้านยังลดราคาให้ 50% อีกด้วย โปรโมชั่นนี้จัดขึ้นที่ 2 สาขา คือ ที่ถนนถนนเจิ่นฮึงเดา (Trần Hưng Đạo) ในเขต 5 ซึ่งเป็นย่านของคนทำงาน กับ สาขาถนนเหวียนดี่งเจียว (Nguyễn Đình Chiểu) ในเขต 3 ที่มีผู้คนพลุกพล่าน

เมื่อร้านกาแฟแบรนด์นี้ ป่าวประกาศผ่านเฟซบุ๊ก ก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ จากชาวออนไลน์เป็นจำนวนมาก ซึ่งเห็นว่าเป็นการกระทำที่ผิดประเพณี และ ผิดค่านิยมของชาวเวียดนาม และ ทำให้ศีลธรรมเสื่อมถอย แต่ร้านชี้แจงว่า แคมเปญนี้จัดขึ้น บนพื้นฐานการเคารพในสิทธิของสตรี และ ต้องการส่งเสริม การสร้างความรับรู้เกี่ยวกับมะเร็งเต้านม ตามเจตนารมณ์ของแคมเปญ International No Bra Day ที่จัดขึ้นทุกปีในช่วงหลายปีมานี้

สตรีหลายล้านคนในประเทศต่างๆ ทั่วโลก ได้เข้าร่วมการรณรงค์ ในวันไม่สวมเสื้อชั้นในระหว่างประเทศ ที่จัดขึ้นทุกวันที่ 13 ต.ค. เวียดนามก็เป็นอีกประเทศหนึ่ง ที่เข้าร่วมมาตั้งแต่ปี 2554 ซึ่งเป็นปีแรกของการจัดรณรงค์ และ ต่อมาก็ได้กลายเป็น "วันไม่สวมชั้นในแห่งชาติ" สำหรับหญิงสาวและไม่สาวที่เข้าร่วมกระบวนการ

เพราะฉะนั้นก็จึงเป็นกลายเป็นที่มาของ การส่งเสริมการขายกาแฟอันเฉียบแหลม ภายใต้หัวชื่อ "โนบรา โนเปย์" (No Bra, No Pay) คือ "ไม่สวมชั้นใน ไม่ต้องจ่าย"

ตามรายงานของสื่อออนไลน์ภาษาเวียดนาม แคมเปญดื่มฟรี และ รถราคา 50% นี้ จะจัดขึ้นเพียงวันเดียวคือ 13 ต.ค. เท่านั้น แต่โดยปรกติทั่วไป เชนกาแฟยี่ห้อดังนี้ จัดลดราคาให้แก่ลูกค้าทั่วไป 50% เป็นประจำทุกๆ วันพุธ ซึ่งเป็นวันทำงานกลางสัปดาห์อยู่แล้ว ทำให้ขายดิบขายดีตลอดมา

ยัง.. ยังไม่หมด -- หลายคนบอกว่า กว่า 20 ปีมานี้ สังคมชาวคอมมิวนิสต์เวียดนาม เปลี่ยนไปมากจริงๆ

ร้านอาหารกับเครื่องดื่มแห่งหนึ่ง ที่ถนนเจิ่นวันดาง (Trần Văn Đang) ในเขต 3 ไม่เพียงแต่จะมีชื่อเสียงในเรื่องทำสเต็กอร่อย และ ได้รับความนิยมในหมู่สตรีเป็นอย่างมากเท่านั้น หากรู้จักกันดีในแง่ เป็นร้านที่มีเชฟหล่อ และ บริกรหล่อ โดยสรรหาชายหนุ่มร่างกายกำยำแบบนักกีฬา ไปให้บริการเสิร์ฟประจำโต๊ะ
.
<br><FONT color=#00003>ไม่สวมชั้นใน ไม่ต้องจ่าย.. อย่าลืม 13 ต.ค. เจอกันที่ร้านกาแฟอร่อย. </b>
2
ร้านกาแฟอีกแห่งหนึ่ง ที่ด่างเจิ่นเกิน (Đặng Trần Côn) ในเขต 1 ซึ่งเป็นย่านศูนย์กลางของกรุงเก่าไซ่ง่อน ก็ใช้กลยุทธคล้ายกันนี้ จัดหาหนุ่มหล่อหลายคน ไปประจำเค้าน์เตอร์ ดึงลูกค้าสาวๆ เข้าร้าน ซึ่งแทงเนียนออนไลน์ รายงานว่าสาวๆ จำนวนมาก แม้จะไม่ดื่มกาแฟ แต่ก็ยังเข้าร้าน เพื่อไปดูหนุ่มๆ โดยเฉพาะ

ในเมืองหลวงฮานอยก็ใช่ย่อย เมื่อไม่ช้าไม่นานมานี้ ร้านจำหน่ายเสื้อผ้าพวกแฟชั่นนิยมแห่งหนึ่ง ได้จัดเทศกาลลดราคาพิเศษขึ้น 1 สัปดาห์เต็ม เชิญชวนบรรดาลูกค้าเข้าร้าน เพื่อร่วมรายการ "ถอดแล้วเปลี่ยน" หรือ "ถอดตัวเก่าทิ้งไป สวมตัวใหม่ไปเลย"

ร้านค้าแห่งนี้บอกว่า เจตนารมณ์อันแท้จริงก็คือ ต้องการเชิญชขนให้ลูกค้า ที่มีเสื้อผ้ามากมายอยู่แล้ว ได้บริจาคตัวเก่าเพื่อสาธารณประโยชน์ และ ร้านตอบแทนโดยจำหน่านเสื้อผ้าตัวใหม่ให้ ในราคาที่ต่ำกว่าทุน แต่ก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์จากสังคมออนไลน์แบบหูอื้อ ซึ่งหลายเสียงบอกว่า เป็นคำอธิบายที่ฟังดูตลก เพราะคนทั่วไปสามารถนำเสื้่อผ้าไปบริจาคให้ได้ โดยไม่ต้องนุ่งไปถอดกันสดๆ ในร้าน

เมื่อปีที่แล้ว ร้านจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าใหญ่แห่งหนึ่งในกรุงฮานอย ก็ได้ออกแคมเปญ จัดสาวๆ "พริตตี้" นุ่งน้อย ไปให้บริการลูกค้า ถึงลานจอดรถ และ นำเข้าสู่ภายในร้าน ก่อนกลับไปส่งที่รถอีกครั้งพร้อมข้าวของ แต่กรณีนี้จัดได้เพียงข้ามวันก็ต้องหยุดลง เมื่อทางการท้องถิ่นแทรกแซง สั่งให้สาวๆ ไปสวมเสื้อผ้า ..

อย่างไรก็ตาม หลายกรณีเป็นเรื่องที่มีความละเอียดอ่อน และ เจ้าหน้าที่รัฐพลิกกฎหมายไม่ทัน ไม่รู้จะใช้รัฐบัญญัติฉบับใดเล่นงาน

กรณีในนครโฮจิมินห์เมื่อเร็วๆ นี้ก็เช่นกัน -- ร้านอาหารที่เสิร์ฟเฉพาะมื้อเย็นแห่งหนึ่ง ที่ถนนหลีตึจ่อม (Lý Tự Trọng) ได้จัดแคมเปญที่ไม่ซ้ำของใคร แบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาด และ เป็นที่เลื่องลือไปทั่ว โดยให้ลูกค้าไปรับประทานมื้อเย็นกันเป็นคู่ๆ แบบ "กินไป จูบไป" ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้คือ -- จูบแบบริมฝีปากประกบกัน ก่อนเดินเข้าร้าน -- รับประทานฟรีๆ -- หรือ หอมแก้มกันแบบจุ๊บๆ ได้ลด 50% -- แต่ถ้าหากใจไม่กล้า จุมพิตแค่หลังมือ หรือ ประทับรอยจูบบนหน้าผากของสาว จะได้ลดราคา 25% เท่านั้น แต่เมื่ออยู่ในร้าน สามารถกินไป-จูบไปได้ตลอดงาน

ตามรายงานของหนังสือพิมพ์แถ่งเนียน ระหว่างแคมเปญนี้มีเยาวชนคนหนุ่มสาวราว 5,000 คน แอบทางบ้านไปร่วมรายการ เพื่อรับประทานมื้อเย็นกันฟรีๆ.
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...