xs
xsm
sm
md
lg

"หว่างถวี่ลีง" ยาว 5 เซ็นต์ สั้นเสมอหูเพียงหนึ่งเดียว เฉิดฉายใต้ฟ้าบันเทิงเวียดนาม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

<br><FONT color=#00003>ไซ้ส์เล็กกระทัดรัดพิมพ์นิยม หนึ่งเดียวในจักรวาฬบันเทิงของชาวคอมมิวนิสต์ ที่อยู่ยงคงกระพัน ในชุดสั้นเสมอหู ต้นเดือนหน้าจะถึงวาระครบรอบ 10 ปีของเหตุการณ์อื้อฉาวที่สุด และ เป็นสิบปีแห่งการเกิดใหม่ของร็อกสตาร์สาว 28 กะรัต ในสังกัดคานทองสมาคม แต่มีบทบาทอย่างสูงต่อสังคมออนไลน์ในเวียดนาม.  </font></b></b>

MGRออนไลน์ -- วงการเต้นกินรำกิน มือถือไมค์ไฟส่องหน้า เวียดนาม มีหญิงสาวเพียงคนเดียว ที่สามารถสวมชุดวาบหวิว นุ่งสั้น ขึ้นเวทีได้ โดยที่ยังไม่เคยถูกลงโทษจากทางการ หรือ ถูกสังคมกล่าวประณามรุนแรง ถึงแม้จะเคยถูกทักท้วงอยู่บ่อยๆ ก็ตาม และ ในที่สุดทุกฝ่ายก็ยอมรับกันแต่โดยดีว่า เธอเป็นเพียงหนึ่งเดียวที่สวมชุด "สั้นเสมอหู" ขึ้นเวทีแล้ว ทำได้อย่างน่าอัศจรรย์ สวยงามอย่างน่าทึ่ง

ภาพลักษณ์ของเธอสะท้อนออกมาล่าสุด ในหัวข่าว "สวย 5 เซ็นติเมตร สวยอย่างน่าทึ่ง" (Hoàng Thùy Linh mặc quần ngắn 5cm, uốn dẻo như bún đẹp đến khó tin) โดยติอินออนไลน์ สื่อบันเทิงที่ได้รับความนิยมอย่างสูง และ เป็นเว็บไซต์ภาษาเวียดนามที่ทรงอิทธิพลมากอีกแห่งหนึ่ง

"แต่งกายด้วยเสื้อผ้าผิวมันระยับราวกับติดเย็บด้วยพลาสติก ไม่ว่าจะทำท่าโก้งโค้ง ขดตัว หรือ กระโดดโลดเต้น ชุดของเธอไม่สามารถจะสั้นได้กว่านี้อีกแล้ว แต่ทั้งหมดได้ทำให้แฟนๆ คลั่งไคล้และหลงใหลในตัวเธอไม่เปลี่ยนแปลง" สำนักข่าวแห่งนี้ กล่าวถึงฮว่างถวี่ลีง แต่เพียงสั้นๆ ในวันจันทร์ 3 ก.ค. ที่ผ่านมา

หว่างถวี่ลีง เป็นใคร? สำหรับผู้ที่ไม่เคยสนใจชื่อนี้มาก่อน ลองใช้เป็นคีย์เวิร์ดเสิร์ชในเวิลด์ไวด์เว็บนาทีนี้ ก็จะได้คำตอบออกมากว่า 5 แสนคำตอบ เพราะฉะนั้นเราจะพูดถึงเธอให้สั้นลง

เกิดปี 2531 เป็นหญิงสาวในคลิปอื้อฉาวที่สุด เท่าที่เคยเกิดขึ้นในวงการบันเทิงเวียดนาม และ กำลังจะครบรอบ 10 ปีพอดี นับตั้งแต่คลิปเอ็กซ์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ โดยเข้าใจกันว่าจะเป็น "คลิปฉลองวันเกิด 18 ปี" ของเธอนั่นเอง

หนุ่มหน้าแหลมในคลิป เป็นบุตรชายของอดีตรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลกรุงฮานอยคนหนึ่ง เป็นหนุ่มนักเรียนนอก ที่ได้ชื่อเป็น "นักล่าทำแต้ม" และ ไม่ได้แสดงความรับผิดชอบใดต่อหญิงสาว ที่ถูกกระทำย่ำยี หากยังคงลอยนวลอยู่ในต่างประเทศมาจนกระทั่งทุกวันนี้ กระบวนการยุติธรรมเอื้อมไปไม่ถึง

นั่นคือช่วงปี ที่ถวี่ลีงกำลังโด่งดังสุดขีด ในละครซิตคอม 108 ตอน ที่กำลังเผยแพร่ผ่านจอของข่ายโทรทัศน์แห่งชาติ เธอนั่งอยู่ในหัวใจของชาวเวียดนามหลายสิบล้านคนทั่วประเทศ เป็นเหมือนกับลูกหลานคนหนึ่งของทุกครัวเรือน เป็น "เวียดนามมีส ดาร์ลิ่ง" เพราะฉะนั้นไอ้หนุ่มหน้าแหลม ก็จึงเป็นผู้ที่ทำให้หัวใจของชาวเวียดนาม เรือนล้านแหลกสลายลงในพริบตา

สำหรับถวี่ลีง เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้เธอเหมือนตายทั้งเป็น เหมือนหล่นลงจากสวรรค์ จมดิ่งลงสู้ก้นบึ้งแห่งอเวจี โทรทัศน์เวียดนามต้องนำสาว 18 ออกอากาศในรายการพิเศษ เพื่อขอโทษต่อประชาชนทั้งประเทศ อันเป็นเหตุการณ์ที่เต็มไปด้วยความปวดร้าว สาวสวยร่ำไห้ หลั่งน้ำตา ไม่ต่างกับผู้ชมอีกหลายล้านครัวเรือน ที่เฝ้าติดตาม
.

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

13
10 ปีที่ผ่านมาจึงเป็นทศวรรษแห่งการเกิดใหม่ ในวงการบันเทิง ถึงแม้จะหมดโอกาสกลับไปเป็นนักแสดงวัยรุ่นขวัญใจชาวเวียดนามเหมือนเดิม แต่ความมุ่งมั่นที่จะกลับคืน ทำให้เธอหันไปจับไมค์ และ จากไม่เคยร้องเพลงมาก่อน เธอก้าวขึ้นเป็นร็อกสตาร์สาวอย่างเต็มภาคภูมิ และ ในเวลาอันสั้น ด้วยการโอบอุ้มของสังคม จนถึงวันนี้ถวี่ลีงมีเพลงออกมา ให้ความสุขความสำราญแก่ผู้คนรวม 6 อัลบั้ม ซึ่งยากที่นักร้องทั่วไปจะสามารถทำได้

ร็อกสาวชาวฮานอย เคยฟอร์มวงเกิร์ลกรู๊ปขึ้นมาพักใหญ่ แต่ธุรกิจนี้มันยุ่งยากและสลับซับซ้อนจนเกินไป ในยุคโลกไร้พรมแดน บริษัทต้นสังกัดจึงนำเธอกลับไปเป็นศิลปินเดี่ยวอีกครั้ง ออกคอนเสิร์ตสม่ำเสมอมา และ เมื่อวง SNSD ไปเปิดแสดงคอนเสิร์ตมิตรภาพเวียดนาม-เกาหลีปีที่แล้ว ถวี่ลีงเป็นศิลปินของฝ่ายเจ้าบ้าน เพียงคนเดียว ที่ได้ออกร่วมรายการด้วย

ชีวิตส่วนตัวของเธอมีหนุ่มรูปงามแวะเวียนเข้าไปให้คบค้าสมาคมด้วยนับสิบ ทั้งในและนอกวงการ หลายคนทำท่าจะเป็นจริงเป็นจัง แต่แล้วก็ลงเอยไม่ต่างกันคือ แวะเวียนเข้าไปเพื่อเกาะกระแส แล้วตีจาก และ ต้นเดือนหน้า.. 11 ก.ค. ก็จะเป็นสาว 28 กะรัต ในสังกัดคานทองสมาคมต่อไปไม่เปลี่ยนแปลง

อย่างไรก็ตาม คลิปฉาวของถลี่ลีงได้สร้างบรรทัดฐานใหม่ ขึ้นในสังคมออนไลน์เวียดนาม มีผู้ถูกดำเนินคดี 6 หรือ 7 คน ในนั้นถูกกันเป็นพยานโจทก์ 1 คน ที่เหลือถูกศาลประชาชนนครหายฝ่อง ตัดสินลงโทษจำคุก ในความผิดหลดหลั่นกันไป และ กลายเป็นคดีแรกของประเทศ ที่มีผู้ถูกลงโทษฐานร่วมกันเผยแพร่สิ่งพิมพ์และวัสดุลามกอนาจร ผ่านอินเตอร์เน็ต

แม้ว่าเวลาจะล่วงเลยไปนานแสนนานแล้วก็ตาม แต่เชื่อกันว่าสังคมชาวเวียดนามยังคงแค้นฝังใจ ไอ้หนุ่มหน้าแหลม กินอยู่กับปากอยากอยู่กับท้อง แล้วยังปากโป้ง กินบนเรือนขี้บนหลังคา และ อายุความก็ยังไม่หมด ทุกฝ่ายยังอยากจะเห็นไอ้หนุ่มนักล่า ถูกนำตัวเข้าสู้กระบวนการยุติธรรม และ ต้องรับโทษตามกฎหมาย เช่นเดียวกับคนอื่นๆ

เห็นหรือยัง.. เรากำลังพูดถึงสาวสวยที่แสนจะไม่ธรรมดาคนหนึ่ง ในสังคมคอมมิวนิสต์เวียดนาม.
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...