xs
xsm
sm
md
lg

เต็มจอเต็มตา “เมียนมาร์โอเพ่น” สาวหม่องเปิดหุ่นบ๊ะขายาวอวดพุงขาวจั๊วะ ห่อมิดชิด 50 ปี ยุคนี้ไม่มีหวง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ถึงแม้เว็บไซต์นี้จะใช้ชื่อคลิปว่า การประกวดในรอบ Swimsuit ก็ตาม แต่ชื่อเป็นทางการคือ รอบ “สมรรถนะทางกายและไลฟ์สไตล์” (Fitness&Lifestyle) ซึ่งจัดขึ้นในสัปดาห์สุดท้ายของเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา และกำลังจะประกาศชื่อเจ้าของรางวัล พร้อมกับการประกวดมิสโกลเด้นแลนด์เมียนมาร์ 2015 รอบสุดท้าย ที่กำลังจะมีขึ้นตอนหัวค่ำวันอาทิตย์นี้ 21 มิ.ย.นี้ ซึ่งแฟนๆ จะได้ชมสมรรถนะฯ ของสาวๆ เป็นบุญตา อีกครั้งหนึ่ง.. ในยุคเมียนมาร์โอเพ่น. (โปรดอย่าลืมปรับไปชมในโหมด 720p HD)


ASTVผู้จัดการออนไลน์ - ในพม่ากำลังมีการประกวดสาวงามเวทีที่ยิ่งใหญ่ และทรงพลังมากที่สุดตั้งแต่เริ่มประกวดกันมาในช่วง 3-4 ปีนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งรอบในชุดทูพีซนั้นเรียกได้ว่าโอฬารตระการตายิ่งใหญ่กว่าครั้งไหนๆ เป็นขวัญตาขวัญใจของคนทั้งประเทศ เพราะว่ายุคนี้เป็นอีกยุคหนึ่ง เป็นยุค “เมียนมาร์โอเพ่น” ยุคที่เปิดประเทศอย่างรอบด้าน อันเป็นผลพวงจากการพัฒนาระบอบประชาธิปไตยที่กำลังดำเนินไปพร้อมๆ กันขณะนี้

สาวๆ ชาวพม่าอยู่อย่างเหนียมๆ มาเป็นเวลาครึ่งศตวรรษ ภายใต้การเข้มงวดกวดขันของรัฐบาลทหาร ที่อบรมให้เยาวชนของชาติต้องเคร่งครัดในขนบธรรมเนียมประเพณี และวัฒนธรรมคำสั่งสอนของผู้เฒ่าผู้แก่ ตั้งแต่การกินการอยู่ การนอน การนุ่งห่ม และการปฏิบัติตนทั่วไปในสังคม หนุ่มๆ ต้องนุ่งโสร่ง จะแมนให้ครบสูตรต้องกินหมากด้วย สาวๆ ต้องนุ่งผ้าถุง สวมเสื้อกรัดกระดุมปิดถึงคอ แขนยาวจนกรอมข้อ คลุมตลอดจนถึงมือ ปกปิดมิดชิด ส่วนไหนเปิดก็ประแป้งตานาคาพอกเอาไว้ให้หนาๆ .. แต่ช่วงเวลานั้นได้ผ่านไป สาวพม่าได้เข้าสู่ยุคใหม่ .. ยุคเปิด

เผลอไปแป๊บเดียว การประกวดมิสโกลเด้นแลนด์เมียนมาร์ ประจำปี 2558 หรือ Miss Golden Land Myanmar 2015 ก็มาถึงรอบสุดท้าย เหลือเวลาอีกเพียงข้ามวันเท่านั้นที่จะได้ยลโฉมสาวๆ ในยุคใหม่ อวดหุ่นสวย กับผิวคมขำนวนเนียน ที่เรียกกันติดปากมาเป็นเวลานานหลายทศวรรษว่า “ผิวพม่า...”

จัดกันมา 3 ปี ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก ทั้งๆ ที่เวทีนี้เป็นเวทีใหญ่ที่สุด อาจจะด้วยสื่อ และประชาชนทั่วไปยังคงติดอกติดใจกับการประกวดเวที มิสยูนิเวิร์สเมียนมาร์ มิสเมียนมาร์เวิลด์ รวมทั้ง มิสอินเตอร์เนชั่นแนลเมียนมาร์ ที่เกิดมาก่อน และมีรายงานข่าวผ่านไปสื่อต่างประเทศอย่างตื่นตาตื่นใจไปทั่วโลก ทุกฝ่ายล้วนพากันทึ่งกับยุคใหม่ในประเทศนี้

จากที่เคยปิดก็มาเป็นเปิด วันนี้สาวๆ ชาวพม่าเริ่มคุ้นเคยกับการอวดสวยอวดงาม สังคมก็ให้การต้อนรับ บรรยากาศใหม่อย่างอบอุ่น ซึมซับเอาทั้งเคป็อบ เจป็อบ อะไรต่อมิอะไรอีกมากมาย โรงหนังที่คุ้นเคยฉายภาพยนต์อินเดีย-เกาหลี เป็นหลักเมื่อก่อน ก็หันมาฉายหนังฮอลลีวูดกัน ฯลฯ

หันกลับมาดูพัฒนาการของการอวดสวยอวดงาม ก็จะพบว่าในรอบปีเต็มไปด้วยการประกวดมากมาย และหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่เวทีระดับชาติ ไปจนถึงงานสวนสนุก จากการประกวดบุรุษนักกล้าม กับสาวงามพลศึกษา สาวสวยสุขภาพดี ในเดือน ม.ค.ของทุกปี ไปถึงเวทีใหญ่ระดับเวิลด์และยูนิเวิร์ส แล้วก็ยังมีเวทีเทศกาลคั่นไปเป็นระยะๆ มีทั้งสาวงามนัยน์ตาคม สาวสวยนัยน์ตาสีน้ำตาลผมดำ กระทั่งสาวผิวเนียน ฯลฯ อะไรต่อมิอะไรมากมาย สุดจะตามไปนับได้ครบถ้วน

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ไม่มีเวทีไหนยิ่งใหญ่เท่ากับมิสโกลเด้นแลนด์อีกแล้ว เพราะว่าถ้าหากจะถอดความหมายกันตามตัวอักษรก็คือ นี่คือการประกวด “สาวงามสุวรรณภูมิแห่งพม่า”
.
<br><FONT color=#000033>เมื่ออยู่ในชุดวัฒนธรรมประจำชาติ สาวสวยแต่ละนางก็เป็นตะละแม่กุสุมาขนานแท้.. แม่ของลูกชัดๆ.</b>
1
<bR><FONT color=#000033>แซนดี้ เอย์ ละหวิ่น (Sandi Aye Lwin) หนึ่งในบรรดาสาวสวย 31 คน ที่จะเข้าประกวดในรอบสุดท้ายวันอาทิตย์นี้ สวมชุดเกาะอกเปิดไหล่กว้าง ในรอบออดิชั่นเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา โชว์ ผิวพม่า นวนเนียน อันเป็นที่เลื่องลือ.  </b>
2
มิสโกลเด้นแลนด์ฯ หรือ MGLM เป็น “เวที 5 มงกุฎ” สำหรับสาวสวยที่มีโอกาสจะไต่เต้าไปให้ถึงดวงดาว ใน 5 เวทีอินเตอร์ฯ นั่นก็คือ มิสเอิร์ธเมียนมาร์ (Miss Earth Myanmar) มิสซูปราเนชั่นแนล (Muss Supranational Myanmar) มิสอินเตอร์คอนติเนนตัล (Miss Intercontinental Myanmar) สาวงามการท่องเที่ยว (Miss Tourism Myanmar) และ สาวสวยนานาชาติเมียนมาร์ (Face of Beauty International Myanmar)

ตำแหน่งหลังสุดนี้เรียกได้ว่า เป็น “อะไหล่” ในยามฉุกเฉิน หากมีการประกวดอะไร ที่ประเทศหรือดินแดนไหนแบบปัจจุบันทันด่าน หรือเพิ่งจะนึกขึ้นได้ สปอนเซอร์ก็สามารถเสียบเข้าไปได้ทันท่วงที ไม่ต้องสรรหากันอีก

MGLM ปีแรกเปิดเครื่องใหม่ยังไม่คล่อง ไม่คึกคัก ปีถัดมา 2557 มีชีวิตชีวายิ่งขึ้น สามารถส่งสาวงามไปร่วมการประกวด Miss Earth 2014 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ได้ สำหรับปีนี้มีลุ้นกันทุกเวทีเลยทีเดียว

พูดถึงเนื้อหา การประกวด MGLM 2015 นับเป็นเวทีที่มีความพร้อมครบถ้วนสมบูรณ์มาก จัดกิจกรรมเป็นระบบระเบียบมากที่สุด และแพร่หลายที่สุด ยกมาตรฐานขึ้นสู่ระดับนานาชาติแบบเรียนลัด ไม่ต้องมีแฟรนไชส์ ปีนี้เริ่มประกาศรับสมัครกันแต่ต้นปี คัดผู้สมัครเอาไว้ 650 สาว การประกวดแบบ “ออดิชัน” เพื่อคัดเลือกจัดขึ้นในต้นเดือน เม.ย. ในนครย่างกุ้ง คัดสาวสวยไว้ 31 คน เข้าร่วมกิจกรรม ก่อนไปสู่การประกวดรอบสุดท้ายที่กำลังจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ 21 มิ.ย.นี้

แต่ก่อนจะถึงจุดนี้ กองประกวดได้จัด “ค่ายเก็บตัว” อย่างมืออาชีพที่นครมัณฑะเลย์ อบรมบ่มเพาะ ฝึกสอน ฝึกซ้อมกันเต็มที่ และทยอยส่งสาวๆ ออกทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ ทั้งในมัณฑะเลย์ พุกาม ลงไปจนถึงย่างกุ้ง
.


.


.

.

.
เวทีนี้ไม่มีการประกวดรอบชุดว่ายน้ำ แต่สัปดาห์ปลายเดือนที่แล้ว ที่เมืองปิ่นอูละหวิ่น เมืองท่องเที่ยวตากอากาศเก่าแก่ที่อยู่ใกล้กับนครมัณฑะเลย์ มีการประกวดในชุดทูพีซสองชิ้นเช่นเดียวกัน อวดความเต่งตึงแห่งวัยเจริญพันธุ์เหมือนกัน เพียงแต่เรียกเสียใหม่ว่า.. การประกวดรอบสมรรถนะของร่างกายและไลฟ์สไตล์ (Fitness and Lifestyle) ราวกับมีเจตนาจะหลบเลี่ยง เพราะเกรงใจผู้เฒ่าผู้แก่..

ข่าวล่าสุดในวันศุกร์นี้ก็คือ อาษา ภัต (Asha Bhat) มิสซูปราเนชั่นแนล 2014 ชาวอินเดียเพื่อนบ้าน ซึ่งเป็นผู้ครองตำแหน่งคนปัจจุบัน เดินทางถึงกรุงเก่าย่างกุ้งแล้วในตอนบ่าย มีรายงานสายตรงว่า สาวสวยอาจจะออกอวดโฉมในรอบฟิตเนส และไลฟ์สไตล์กับน้องๆ ชาวพม่าด้วย

โอกาสมาถึงอีกครั้ง สำหรับการนั่งลุ้นหน้าจอ ความคึกคักจะเริ่มตั้งแต่ 5 โมงเย็นเป็นต้นไป จนถึง 2ทุ่มครึ่ง หรือจนกว่าจะเสร็จ ถ่ายทอดสดตรงจากเวทีผ่านช่อง 9 สกายเน็ต (SkyNet) ทีวีดาวเทียม และ MNTV ซึ่งรับชมในต่างแดนได้เช่นเดียวกัน

หากไม่แน่ใจให้เข้าไปเซ็ตคอมพิวเตอร์ให้พร้อม เพื่อรับชมไลฟ์สตรีมวิดีโอผ่านเว็บไซต์ Pageant Fan Online เตรียมเน็ต 3G, 4G แรงๆ เอาไว้รอ เพื่อจะรับชมในระบบ HD ได้อย่างไม่ตะกุกตะกักให้รำคาญตา.. รีบๆ เลย.
.
Fitness&Lifestyle Miss Golden Land Myanmar

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

13

14

15

16

17

18

19

20

21

22

23

24

25

26

27

28

29

30
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...