xs
xsm
sm
md
lg

เอสซีจี พาไปสัมผัสนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ทั้งผู้ใช้งานและสร้างการเติบโตให้ผู้ประกอบการ ในงาน “Pack Print International 2019”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

บูธเอสซีจีในงาน Pack Print International 2019
นวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ของธุรกิจแพคเกจจิ้ง เอสซีจี
งาน “Pack Print International 2019” เป็นงานแสดงเทคโนโลยีด้านการบรรจุภัณฑ์และการพิมพ์แห่งเอเชีย จัดระหว่างวันที่ 18 - 21 กันยายน 2019 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา เอสซีจี ชวนผู้ประกอบการมาสัมผัสนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ทั้งกระดาษและพลาสติก ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสะดวกสบายยิ่งขึ้น และช่วยประหยัดทรัพยากรและรักษาสิ่งแวดล้อมตามแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน พร้อมชมนวัตกรรมเครื่องจักรและเทคโนโลยีด้านบรรจุภัณฑ์ที่ช่วยเสริมศักยภาพและสร้างการเติบโตให้ผู้ประกอบการที่สนใจร่วมธุรกิจได้เป็นอย่างดี ภายในบูธของเอสซีจีที่ออกแบบให้สามารถนำกลับมาหมุนเวียนใช้ใหม่ได้บนพื้นที่กว่า 48 ตารางเมตร
กรัณย์ เตชะเสน กรรมการผู้จัดการ โพลิเมอร์ แพคเกจจิ้ง บิสซิเนส ธุรกิจแพคเกจจิ้ง เอสซีจี กล่าวว่า ธุรกิจแพคเกจจิ้ง เอสซีจี ได้พัฒนาบรรจุภัณฑ์ตามความต้องการของลูกค้ากลุ่มต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้มีบรรจุภัณฑ์ที่หลากหลายและมีรูปแบบที่สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา รวมทั้งมีการเพิ่มเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อให้ได้บรรจุภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ทั้งด้านฟังก์ชั่นการใช้งาน และเพิ่มดีไซน์ใหม่ๆ ที่ช่วยเพิ่มมูลค่าและประโยชน์ให้กับผู้ใช้งานได้ดียิ่งขึ้น
"ที่สำคัญ บรรจุภัณฑ์จะต้องเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และตอบโจทย์แนวทางเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) ซึ่งมุ่งเน้นการใช้ทรัพยากรให้คุ้มค่าและเกิดประโยชน์สูงสุด ด้วยการพัฒนาและออกแบบบรรจุภัณฑ์ทั้งกระดาษและพลาสติกให้ใช้งานง่าย ใช้ทรัพยากรน้อยแต่ยังคงทนแข็งแรง ช่วยยืดอายุสินค้าให้นานขึ้นและสามารถนำกลับมารีไซเคิลเป็นวัตถุดิบในการผลิตใหม่ได้อย่างครบวงจร (Close-loop Packaging) ซึ่งได้นำมาเสนอให้ทุกท่านได้ชมภายในงานนี้ด้วย”
กรัณย์ เตชะเสน
ภายในบูธเอสซีจี นำเสนอสินค้าไฮไลท์หลากหลาย ได้แก่ บรรจุภัณฑ์อาหารปลอดภัย แบรนด์ “เฟสท์” (Fest) ซึ่งผลิตจากกระดาษที่สัมผัสอาหารได้ และเยื่อยูคาลิปตัสจากป่าปลูกเชิงพาณิชย์ที่ย่อยสลายได้ตอบสนองการใช้งานหลากหลายรูปแบบ พร้อมนำเสนอเครื่องจักรขึ้นรูปบรรจุภัณฑ์อาหารเฟสท์ (Fest Food Packaging Forming Machine) ที่ติดตั้งและใช้งานง่าย ขึ้นรูปได้สะดวกและรวดเร็ว และสามารถผลิตได้อย่างต่อเนื่อง โดยเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อมที่สนใจร่วมเป็นคู่ค้าทางธุรกิจ ได้ดำเนินงานเป็นผู้ผลิตและตัวแทนจำหน่ายบรรจุภัณฑ์อาหารปลอดภัยเฟสท์ในพื้นที่ที่มีความเชี่ยวชาญ เพื่อเร่งขยายตลาดบรรจุภัณฑ์อาหารให้เติบโตอย่างรวดเร็ว และครอบคลุมทุกความต้องการของผู้บริโภคและผู้ประกอบการร้านอาหารทั่วประเทศ ตลอดจนถือเป็นการร่วมสนับสนุนธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมในภูมิภาคให้เติบโตอย่างแข็งแรงและยั่งยืนไปด้วยกัน
นอกจากนี้ เอสซีจียังนำเสนอบรรจุภัณฑ์พลาสติกที่มีคุณสมบัติและฟังก์ชั่นพิเศษ มีคุณภาพสูง ช่วยปกป้องสินค้าได้ดี รวมทั้งบรรจุภัณฑ์กระดาษซึ่งใช้วัสดุจากกระดาษรีไซเคิล ที่มีความโดดเด่นด้วยการออกแบบให้สวยงามและแข็งแรง โดยใช้เทคนิคที่รองรับการพิมพ์หลากหลายรูปแบบ และสามารถนำกลับมาใช้ซ้ำ (reuse) ก่อนนำไปรีไซเคิลเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด อีกทั้งยังมีชั้นวางสินค้าจากกระดาษเพื่อส่งเสริมการขาย ที่มีดีไซน์โดดเด่น สะดุดตา มีความแข็งแรง น้ำหนักเบา ติดตั้งสะดวก เคลื่อนย้ายได้ง่าย และประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ มาจัดแสดงอีกด้วย
ผู้สนใจติดตามข่าวสารของธุรกิจแพคเกจจิ้ง เอสซีจี ได้ที่ www.scgpackaging.com หรือติดตามข่าวสารอื่นๆ ของเอสซีจีได้ที่ https://scgnewschannel.com / Facebook: scgnewschannel / Twitter: @scgnewschannel หรือ Line@: @scgnewschannel


กำลังโหลดความคิดเห็น...