xs
xsm
sm
md
lg

Delo Green Drive : รวมพลคนดีเซล คาลเท็กซ์ พาไปเติมพลังให้ผืนป่า+เพิ่มสมรรถนะความแกร่งให้รถ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด ผู้นำอุตสาหกรรมด้านพลังงานระดับโลก ยกขบวนเหล่าคาร์คลับแถวหน้าในวงการรถยนต์ดีเซลเมืองไทยไปพิสูจน์ถึงประสิทธิภาพของน้ำมันหล่อลื่น เดโล่ สปอร์ต กับกิจกรรม “Delo Green Drive: รวมพลคนดีเซล”เติมพลังให้ผืนป่า เพิ่มสมรรถนะความแกร่งให้กับรถของคุณ ณ บ้านไม้ชายเลน รีสอร์ท ต.คลองโคน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม
ที่น่าสนใจของกิจกรรมนี้ ผู้บริหารและพนักงานเชฟรอน พาไปปลูกป่าชายเลนเพื่อเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยฟื้นฟูระบบนิเวศ พร้อมๆ กับให้ผู้ร่วมกิจกรรมได้เรียนรู้เทคโนโลยีน้ำมันหล่อลื่นคาลเท็กซ์ฯ ในแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ภายใต้แคมเปญ Street Borne - เติมพลังแกร่ง แรงเต็มสมรรถนะ

สันติศักดิ์ ไทยพัฒน์
สันติศักดิ์ ไทยพัฒน์ ผู้จัดการทั่วไปธุรกิจผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นประเทศไทย บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด บอกว่า ผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่น “คาลเท็กซ์ เดโล่ สปอร์ต มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ พร้อมนำเสนอการบริการที่มีคุณภาพ สร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ผู้ใช้รถมาอย่างต่อเนื่อง ในขณะเดียวกัน บริษัทฯ ยึดมั่นในแนวทางการเติบโตของธุรกิจด้วยความตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อสังคม การพัฒนาชุมชน รวมถึงการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
กิจกรรมนี้ แสดงถึงเจตนารมณ์ของเราที่ให้ความสำคัญกับการสนับสนุนโครงการ และกิจกรรมเพื่อสังคม ซึ่งเป็นการเสริมสร้างชุมชนและสังคมอย่างยั่งยืน การปลูกป่าชายเลนเป็นการรักษาสมดุลของระบบนิเวศ เนื่องจากป่าชายเลนเป็นแหล่งทรัพยากรธรรมชาติที่มีคุณค่าและให้ประโยชน์ทั้งในด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม
เพราะว่าป่าชายเลนเป็นแหล่งที่อยู่อาศัย แหล่งอาหารของสัตว์น้ำเศรษฐกิจนานาชนิด หากสัตว์น้ำอุดมสมบูรณ์ ชาวท้องถิ่นก็มีรายได้เพิ่ม อย่างการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ช่วยกระตุ้น และสร้างจิตสำนึกให้พนักงานเกิดแรงบันดาลใจในการร่วมอนุรักษ์ป่าไม้และสิ่งแวดล้อมของประเทศ "ถือเป็นก้าวย่างสำคัญในการนำแนวคิดที่มีความรับผิดชอบต่อสังคม เข้าไปสู่กระบวนการทำงานและสามารถนำศักยภาพทางด้านต่างๆ มาประยุกต์ใช้ เพื่อนำสิ่งดีๆ มาแบ่งปันให้กับสังคม”
นอกจากนี้ เหล่าบรรดาดีเซลคาร์คลับกว่า 20 คันที่เข้าร่วมกิจกรรม ยังได้ร่วมพิสูจน์ในการเปลี่ยนถ่ายผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่น คาลเท็กซ์ เดโล่ สปอร์ต และสารทำความสะอาดระบบเชื้อเพลิงเทครอน ตั้งแต่ต้นทางก่อนขับรถคู่ใจมาร่วมทริปกิจกรรมปลูกป่าชายเลน โดยคิกออฟกิจกรรมด้วยการเช็คอินและเตรียมความพร้อมก่อนออกเดินทางที่สถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์พระราม 2 นำทีมโดย เอกชัย ปัญญายิ่ง ผู้เชี่ยวชาญในด้านรถกระบะเครื่องยนต์ดีเซล ที่มาร่วมการันตีถึงคุณสมบัติที่โดดเด่นของผลิตภัณคาลเท็กซ์ฯ ซึ่งยังสามารถช่วยลดการปล่อยมลพิษสู่อากาศจึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
งานครั้งนี้ผู้เข้ากิจกรรมจึงได้เรียนรู้ทั้งเรื่องการอนุรักษ์ป่าชายเลนว่า มีความสำคัญต่อการดำรงอยู่ของมนุษย์และระบบนิเวศของชุมชนและโลก และยังได้เรียนรู้เทคนิคการดูแลรักษารถยนต์ และเทคโนโลยีน้ำมันหล่อลื่นจากทีมผู้เชี่ยวชาญของคาลเท็กซ์อีกด้วย