xs
xsm
sm
md
lg

เต็ดตรา แพ้ค เร่งเครื่อง“เศรษฐกิจหมุนเวียน” ลดโลกร้อน-ลดขยะ-รีไซเคิลต่อเนื่อง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เต็ดตรา แพ้ค เผยรายงานความยั่งยืนปี’62 เร่งเครื่อง“เศรษฐกิจหมุนเวียน” ตั้งเป้าลดการสะสมก๊าซคาร์บอนฯ 10 ล้านตันภายในปี’63 ลุยลดขยะ-รีไซเคิลต่อเนื่อง เชื่อมโยงทุกส่วนร่วมดูแลสังคม-สิ่งแวดล้อม ย้ำเดินหน้าบนเส้นทางที่สร้างให้เกิดความยั่งยืนมากขึ้นทุกวัน

เต็ดตรา แพ้ค บริษัทผู้นำเสนอโซลูชั่นการแปรรูปและบรรจุภัณฑ์อาหารชั้นนำของโลก เปิดเผยรายงานความยั่งยืน ประจำปี 2562 ซึ่งนับเป็นปีที่ 21 ของการรายงานความยั่งยืนของเต็ดตรา แพ้ค โดยรายงานนี้ ชี้ให้เห็นถึงการดำเนินงานต่างๆ การลงทุน และความมุ่งมั่นในเส้นทางแห่งความยั่งยืนของบริษัทฯ ตลอดจนเผยให้เห็นถึงความสำเร็จของเต็ดตรา แพ้ค ในการบรรลุถึงเป้าหมายของการทำงานด้านความยั่งยืนที่ครอบคลุมวงจรการดำเนินธุรกิจทั้งหมด

รายงานความยั่งยืนของเต็ดตรา แพ้ค ยืนยันให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทฯ เพื่อบรรลุเป้าหมาย “เศรษฐกิจหมุนเวียน” ในประเด็นของการดูแลสภาพอากาศและการลดการปล่อยคาร์บอนในชั้นบรรยากาศ โดยขณะนี้ เต็ดตรา แพ้ค กำลังเดินหน้าความตั้งใจในการ “ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์” ที่ตั้งเป้าทำให้สำเร็จให้ได้ภายในปี 2563 ด้วยการลดการสะสมก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ทั้งหมดถึง 10 ล้านตัน นับตั้งแต่ปี 2553 ทั่วทั้งวงจรของการดำเนินธุรกิจ

อีกทั้ง เต็ดตรา แพ้ค ยังให้ความสำคัญในการ “ลดขยะ” ด้วยการเก็บวัสดุต่างๆ เพื่อใช้งานต่อ ตลอดจนฟื้นคืนระบบธรรมชาติให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ด้วยการใช้ทรัพยากรที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้ การใช้วัสดุธรรมชาติที่สามารถปลูกหมุนเวียนขึ้นใหม่ เช่น ป่าไม้ โดยกระดาษที่เต็ดตรา แพ้ค ใช้ในการผลิตบรรจุภัณฑ์ เป็นวัสดุที่ผ่านการรับรองขององค์การจัดการด้านป่าไม้ (FSC™) ซึ่งรับประกันว่าเป็นป่าที่มีการดูแลจัดการอย่างมีความรับผิดชอบ

ส่วนอีกหนึ่งองค์ประกอบคือการ “รีไซเคิล” ซึ่งช่วยรักษาวัสดุที่ยังมีคุณค่าในเชิงเศรษฐกิจ โดยในปี 2561 เต็ดตรา แพ้ค ได้ลงนามเข้าร่วมโครงการ New Plastics Economy Global Commitment ของมูลนิธิ Ellen MacArthur และได้จับมือกับบริษัทหลายแห่ง เช่น บริษัท Veolia เพื่อขยายความร่วมมือและผลักดันการรีไซเคิลกล่องเครื่องดื่มทั่วโลก โดยความร่วมมือครั้งนี้ จะทำให้ชิ้นส่วนทุกส่วนของกล่องเครื่องดื่มใช้แล้วที่รวบรวมมาจากทั่วสหภาพยุโรป นำกลับเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลได้ภายในปี 2568 โดยทางเต็ดตรา แพ้ค ตั้งใจว่าจะต่อยอดความร่วมมือนี้ไปยังประเทศอื่นๆ ทั่วโลก

และเพื่อเป็นการเดินตามรูปแบบความเป็นสากล บริษัท เต็ดตรา แพ้ค (ประเทศไทย) จำกัด ได้ผลักดันความคิดริเริ่มเพื่อความยั่งยืนด้วยการใช้ทรัพยากรและแนวทางของเศรษฐกิจหมุนเวียนมาลงมือปฏิบัติอย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยในปี 2561 ที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ร่วมกับ WWF ประเทศไทย และ FSC ดำเนินโครงการรณรงค์สร้างการรับรู้เกี่ยวกับฉลาก FSC และประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อม รวมทั้งเชิญชวนให้ผู้บริโภคเลือกซื้อเครื่องดื่มอย่างชาญฉลาดและเลือกอย่างมีความรับต่อสิ่งแวดล้อม

นอกจากนี้ เต็ดตรา แพ้ค (ประเทศไทย) ยังคงเดินหน้าโครงการหลังคาเขียวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นโครงการที่ขอรับกล่องเครื่องดื่มที่ใช้แล้วกลับไปผ่านกระบวนการรีไซเคิลเป็นแผ่นหลังคา เพื่อนำไปใช้สร้างบ้านและที่พักพิงให้ผู้ประสบอุทกภัยและภัยพิบัติธรรมชาติอื่นๆ ผ่านทางมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ซึ่งเต็ดตรา แพ้ค ได้ดำเนินโครงการนี้มานานมากกว่า 8 ปี และส่งมอบแผ่นหลังคาที่ได้จากการรีไซเคิลกล่องเครื่องดื่ม กว่า 60,000 แผ่น ไปช่วยเหลือผู้คนหลายพันคน

มร. เบิร์ท ยาน โพสท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เต็ดตรา แพ้ค (ประเทศไทย) จำกัด ระบุว่า “ทุกๆ วัน เราทำงานเพื่อสร้างให้เกิดความยั่งยืนมากขึ้น โดยเต็ดตรา แพ้ค ได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราด้านสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาสังคมในประเทศมาร่วม 20 ปีแล้ว เราตระหนักถึงความท้าทายอันหลากหลายทางสังคมและสิ่งแวดล้อมในประเทศไทย และเราได้ริเริ่มโครงการส่งเสริมความยั่งยืนและความร่วมมือกับองค์กรพันธมิตรต่างๆ มากมายทั้งกับลูกค้าของเรา ผู้ค้าปลีก หน่วยงานรัฐ เอ็นจีโอ สถาบันอุตสาหกรรม ตลอดจนสาธารณชน เต็ดตรา แพ้ค รู้ดีว่า การเดินทางที่ยาวนานในการพัฒนาอย่างยั่งยืนรอเราอยู่ข้างหน้า แต่เรายังยืนยันถึงความมุ่งมั่นในทุกขั้นตอนของการทำงานร่วมกับพันธมิตรทุกองค์กร และเชื่อว่าเราจะทำได้ดีในการเดินหน้าสู่เส้นทางของความยั่งยืนอย่างแน่นอน”


กำลังโหลดความคิดเห็น...