xs
xsm
sm
md
lg

แมคโดนัลด์ สหราชอาณาจักร รักษ์โลกลั่น!! ถอดฝาพลาสติกบรรจุภัณฑ์ McFlurry ก.ย.นี้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

บรรจุภัณฑ์ใหม่ McFlurry แมคโดนัลด์ ในสหราชอาณาจักร
ซัพพลายเชนอาหารฟาสต์ฟู้ด “แมคโดนัลด์” ในสหราชอาณาจักร เตรียมยกเครื่องบรรจุภัณฑ์ที่ใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวอีกระลอก กันยายน 2562
ตั้งแต่อาหารจานหลักและตัวเลือกสลัดข้างเคียง เมนูอาหารจานด่วนทั้งหมดจะได้รับการเสิร์ฟในกระดาษแข็งที่ทำจากวัสดุรีไซเคิล ร้อยละ 50 ซึ่งเป็นสัดส่วนมากกว่าใช้ชามพลาสติกที่เสิร์ฟในปัจจุบัน
โดยเฉพาะเมนูของหวานยอดนิยม ไอศกรีม McFlurry จะถูกเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุดก็ว่าได้ เมื่อเอาฝาพลาสติกออกไป ด้วยเหตุผลที่ว่าไอศกรีมเป็นสินค้าที่อายุสั้น ซื้อมาก็ต้องรีบกินให้หมด ไม่เช่นนั้นละลาย ดังนั้นบรรจุภัณฑ์แบบใช้ครั้งเดียวสำหรับใส่ไอศกรีม ถูกใช้เพียงแค่ไม่กี่นาที กินหมดแล้วโยนทิ้งกลายเป็นขยะ “การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวจะลดขยะพลาสติกโดยรวม 485 ตันต่อปี ซึ่งเป็นขั้นตอนที่สำคัญอีกครั้งที่จะทำให้เราก้าวต่อไปในทิศทางที่ถูกต้องเพื่อจัดการกับขยะพลาสติกและมลพิษ” Green Business แมคโดนัลด์ กล่าว
ก่อนหน้านี้ ปลายปีที่แล้ว แมคโดนัลด์ ได้ทำเซอร์ไพร์ซเมื่อประกาศสั่งห้ามใช้หลอดพลาสติกทั้งหมดจากเชนร้านอาหารทั่วสหราชอาณาจักรเพียงอย่างเดียว และทำให้ลดการใช้หลอดถึง 1.8 ล้านหลอดต่อวัน
Beth Hart ผู้อำนวยการฝ่ายซัพพลายเชน ที่สหราชอาณาจักรของ McDonald กล่าวว่าเรากำลังจะให้บริการรายการเมนูอันเป็นที่รักและใหม่ของเราอย่างยั่งยืนมากยิ่งขึ้น การถอดฝาพลาสติกออกจาก McFlurry และการแนะนำบรรจุภัณฑ์กระดาษแข็งใหม่สำหรับสลัดจะช่วยประหยัดพลาสติกได้เกือบ 500 เมตริกตันต่อปี ส่วนการเปลี่ยนไปใช้บรรจุภัณฑ์รีไซเคิลนั้นมีการวางแผนสำหรับร้านอาหารในสหราชอาณาจักรเท่านั้น และจะเริ่มเดือนกันยายนนี้ อย่างไรก็ตาม เราจะรับฟังข้อคิดเห็นจากลูกค้าเสมอเพื่อค้นหาวิธีแก้ไขปัญหาร่วมกับซัพพลายเออร์ของเรา
ภายในปี 2568 แมคโดนัลด์สัญญาว่าจะจัดหาแหล่งบรรจุภัณฑ์ทั้งหมดทั่วโลกจากแหล่งพลังงานหมุนเวียน หรือนำกลับมาใช้ใหม่ได้ และอาหารจานด่วนมีเป้าหมายที่จะลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก 36% ภายในปี 2573 ทั้งนี้ร้านค้าประมาณ 1,200 แห่งทั่วสหราชอาณาจักร ตั้งเป้าที่จะปลอดพลาสติกภายในระยะเวลา 5 ปี เพื่อรับมือกับมลพิษพลาสติก
ไม่ต้องสงสัยว่านี่จะเป็นข่าวดีต่อสิ่งแวดล้อมของโลกมากขึ้น โดยเฉพาะสำหรับลูกค้าของ McDonald ที่ยังมีคนไม่เข้าใจว่าช่วงที่ผ่านมา เขาคือผู้บริโภคคนหนึ่งที่ทำให้เกิดการใช้พลาสติกที่ไม่จำเป็นเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
ข้อมูลอ้างอิง https://www.unilad.co.uk/…/mcdonalds-scraps-plastic-lids-f…/
บรรจุภัณฑ์ McFlurry ของแมคโดนัลด์ ในไทย


กำลังโหลดความคิดเห็น...