xs
xsm
sm
md
lg

เก็บตกเมืองคานส์ “รีไซเคิล” ชุดเก่า สวยมีสไตล์บนพรมแดง ชวนคิดถึง 2 เจ้าหญิง “เคท-ไดอาน่า”แห่งราชวงศ์อังกฤษ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ปิดฉากไปแล้วสำหรับเทศกาลหนังเมืองคานส์ 2019 ที่เหล่าดาราดังระดับโลกต่างอวดโฉมเสื้อผ้าหน้าผมตั้งแต่หัวจรดเท้ากันอย่างอลังปัง...ปัง...ปัง กันเหมือนทุกปี และแน่นอนซุปตาร์ของไทยก็ไม่พลาดเวทีนี้ไปกรีดกรายบนพรมแดงตามบทบาทหน้าที่เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ชมพู่-อารยา หรือ ริต้า-ศรีริต้า แจนเซ่น ฯลฯ ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติ

แต่มีดาราดังส่วนหนึ่งที่แตกต่างไปคือนักแสดงสาว Bryce Dallas Howard นางเอกจากภาพยนตร์เรื่อง Jurassic World ซึ่งปีนี้มาร่วมเทศกาลเพื่อโปรโมตหนังเรื่อง Rocket Man ด้วยชุดที่เคยใส่มาแล้ว ทั้งชุดเดรสสีม่วงแนววินเทจจากดีไซน์ดังชาวอเมริกันในรอบสื่อ

และชุดเดรสลายกราฟฟิกสีดำแดงจากแบรนด์ดังของอิตาเลียน โดยให้เหตุผลว่ารู้สึกผิดทุกครั้งที่ต้องซื้อเสื้อผ้าชุดใหม่สำหรับการโปรโมตหนังแต่ละเรื่อง เพราะเธอไม่มีสไตลิสต์ส่วนตัวหรือคอนเนคชั่นเพื่อยืมเสื้อผ้าจากดีไซเนอร์ดัง

ย้อนกลับไปในวันเปิดงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ปีที่แล้ว นักแสดงสาว Cate Blanchett เลือกใส่ชุดราตรีสีดำสวยสง่าที่เคยใส่มาแล้วในงานประกาศผลรางวัลลูกโลกทองคำเมื่อปี 2014 และคว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากเรื่อง Blue Jasmine มาครอง

ชุด The baby blue lace dress ชุดเดรสสีฟ้าอ่อน

การรีไซเคิลชุดเก่า หรือใส่ชุดเดิมซ้ำ หรือดัดแปลงจากของเดิม สำหรับคนดังระดับโลกที่ก้าวย่างไปไหนก็มีแต่คนจับตา อย่าง “เจ้าหญิงไดอาน่าแห่งเวลส์” ที่นิตยสาร VOGUE บอกไว้ว่าเป็น “ต้นแบบวัฒนธรรมการรีไซเคิลชุดสวยประจำราชวงศ์อังกฤษอย่างแท้จริง” มีตัวอย่างชุดสวยที่เจ้าหญิงใส่ซ้ำในงานสำคัญๆ มาให้ดูกัน เช่น ชุด The baby blue lace dress ชุดเดรสสีฟ้าอ่อนซึ่งใส่ในงานเลี้ยงรับรองที่กาตาร์เมื่อปี 1986 และใส่อีกครั้งเมื่อไปเยือนแคเมอรูนในปี 1990 ด้วยฝีมือดีไซเนอร์ Catherine Walker ที่นำมาดัดแปลงใหม่กลายเป็นชุดเดรสเกาะอก และอีกชุดจากดีไซเนอร์คนเดิมที่เปลี่ยนกระโปรงท่อนล่างให้สวยไปอีกแบบ

มาถึง “เจ้าหญิงเคท” ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายาในเจ้าชายวิลเลียม แห่งราชวงศ์อังกฤษ เห็นกันบ่อยครั้งว่าใส่ชุดซ้ำไปในงานต่างๆ อย่างเป็นปกติ บ่งบอกถึงการไม่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย และการเจริญรอยตามให้เป็นที่ชื่นชม

หลายๆ ครั้งปัญหาสิ่งแวดล้อมก็มีที่มาจากเรื่องของค่านิยมหรือสภาพสังคมเป็นสาเหตุ ซึ่ง “รีไซเคิล” ก็คือการใช้ให้คุ้มค่านั่นเอง เป็นวิธีช่วยลดปัญหาสิ่งแวดล้อมที่สามารถนำไปใช้ได้กับการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งเสื้อผ้าหรือแฟชั่นก็เป็นเรื่องใกล้ตัวของเราที่นำมารีไซเคิลได้ในแบบของแต่ละคน

เครดิตภาพ : orderofspendor , nowtolove.au และ princessdiana_cambridgesfan, www.thisisinsider.com

ที่มา : https://news.thaipbs.or.th/content/280165
https://www.vogue.co.th/fashion/article/dianarecyclesdresses
https://praew.com/luxury/227894.html


กำลังโหลดความคิดเห็น...