xs
xsm
sm
md
lg

แกร็บฟู้ดบริจาค 3 มูลนิธิเพื่อเด็ก 10บาทจากทุกๆ ออเดอร์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เด็กและเยาวชนคืออนาคตของการพัฒนาประเทศ นอกจากการศึกษาที่มีคุณภาพแล้ว เด็กๆ ยังควรได้รับโภชนาการที่เหมาะสม เพื่อให้เติบโตและมีพัฒนาการพร้อมกับสุขภาพที่ดี อย่างไรก็ตาม ยังมีเด็กอีกจำนวนมากที่อาจจะไม่ได้รับโอกาสในการเข้าถึงโภชนาการที่ดี

เพื่อช่วยแก้ไขปัญหานี้ แกร็บ ประเทศไทย จึงได้จัดโครงการ ‘GrabFood for Good ทุกจานคือการให้’ โดยนำเงิน 10 บาทจากทุกๆ ออเดอร์ผ่านแกร็บฟู้ด นำไปมอบเป็นเงินบริจาคเพื่อเป็นค่าอาหารกลางวันตลอดทั้งปีให้แก่เด็กผู้ด้อยโอกาสใน 3 มูลนิธิ ได้แก่ มูลนิธิแห่งประเทศไทย (บ้านคามิลเลียนเพื่อเด็กพิการ) มูลนิธิเด็กอ่อนในสลัมฯ และมูลนิธิบ้านนกขมิ้น โดยยอดบริจาครวมทั้งหมดที่ส่งมอบให้แก่มูลนิธิ รวมเป็นเงินจำนวน 1 ล้านบาท

เมื่อเร็วๆ นี้ แกร็บ ได้จัดพิธีมอบเงินสนับสนุนที่ได้จากโครงการดังกล่าวแก่ตัวแทนมูลนิธิทั้ง 3 บ้าน โดยมีตัวแทนพนักงานจากแกร็บ ประเทศไทย รวมถึงพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่แกร็บฟู้ดไปเยี่ยมน้องๆ ถึงมูลนิธิ พร้อมร่วมเล่นเกม และรับประทานอาหารกลางวันร่วมกับน้องๆในบ้าน

นางศีลดา รังสิกรรพุม ผู้จัดการมูลนิธิเด็กอ่อนในสลัมฯ กล่าวว่า “เด็กๆ ที่อยู่ในความดูแลของเรามีอายุระหว่าง 3 เดือน ถึง 5 ปี ส่วนใหญ่มาจากครอบครัวที่ไม่สมบูรณ์ ยากจนและไม่มีเวลาดูแล ทำให้ขาดปัจจัยและความพร้อมในการจัดหาอาหารที่มีโภชนาการครบถ้วนให้แก่เด็ก เราจึงให้ความสำคัญในการดูแลเรื่องโภชนาการและพัฒนาการของเด็กเป็นอย่างมาก เพราะเด็กๆเหล่านี้ เป็นผู้ที่จะเติบโตไปเป็นเสาหลักที่สามารถขับเคลื่อนประเทศไทยในอนาคตได้”

พนักงานและพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่แกร็บฟู้ด ร่วมกิจกรรมกับน้องๆ

นางสาวสุวดี เฟื่องโคตร ผู้จัดการฝ่ายรัฐกิจสัมพันธ์ แกร็บ ประเทศไทย กล่าว “การดำเนินธุรกิจของแกร็บให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ กับการยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ที่อยู่ในสังคมในทุกส่วน เพราะเชื่อว่าสังคมจะเดินหน้าได้ ผู้ที่อยู่ในสังคมต้องมีคุณภาพชีวิตที่ดี จึงมักจะสนับสนุนให้พนักงานของเรา พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ ผู้ค้าและลูกค้าของเรามีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมในด้านต่างๆ โครงการ ‘GrabFood for Good เพราะทุกจานคือการให้’ เป็นอีกหนึ่งโครงการที่แสดงถึงพลังความดีจากชุมชนของแกร็บ ในอนาคตจะเดินหน้าค้นหาวิธีใหม่ๆ เพื่อคืนกลับให้สังคมและมอบคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับทุกคน”


กำลังโหลดความคิดเห็น...