xs
xsm
sm
md
lg

“สร้างแบรนด์เพื่ออนาคตที่ยั่งยืน” กับงานประชุมประจำปีระดับนานาชาติ “Sustainable Brands 2018 Bangkok” ครั้งที่ 4 12-13 ต.ค.นี้ ณ ชุมชนบางกระเจ้า

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้นำแบรนด์ชั้นนำทั้งในและต่างประเทศจะเดินทางมาร่วมเวทีสัมมนาระดับโลกว่าด้วยความยั่งยืน การตระหนักถึงสิ่งแวดล้อม และความรับผิดชอบทางสังคม ที่งาน “SB’18 Bangkok” (Sustainable Brands 2018 Bangkok) ระหว่างวันที่ 12-13 ตุลาคมนี้ ณ พิพิธภัณฑ์ปลากัด บางกระเจ้า พื้นที่สีเขียวเขตฟอกอากาศบริสุทธิ์ใกล้กรุงเทพฯ (เดินทางเพียง 5 นาที เมื่อใช้เรือโดยสารข้ามฟากจากท่าเรือคลองเตยนอก)
SB’18 Bangkok จะเป็นเวทีเริ่มต้นสำหรับทุกแบรนด์ หรือคนทั่วไปที่ต้องการแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับผู้คนจากทั่วโลกผ่านการสนทนาและปฏิสัมพันธ์กันเพื่อปลุกพลังบวกทางสังคมให้แก่อนาคตประเทศไทย และยังเป็นเวทีที่บรรดานักอนุรักษ์ นักกฎหมายสิ่งแวดล้อม นักออกแบบ สถาปนิก นักวางแผนธุรกิจท่องเที่ยว นักกลยุทธ์ด้านการสร้างแบรนด์ ผู้เชี่ยวชาญด้านซีเอสอาร์ และผู้ชำนาญการด้านทรัพยากรน้ำจากประเทศไทยและทั่วโลกมารวมตัวกันที่นี่
ดร.ศิริกุล เลากัยกุล ผู้อำนวยการโครงการ Sustainable Brands ประจำประเทศไทย กล่าวว่า “การประชุมในปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 4 ในประเทศไทย ภายใต้หัวข้อ “Redesigning the Good Life” ถือเป็นก้าวสำคัญที่จะนำไปสู่ความสำเร็จแห่งการรู้รับผิดชอบและยั่งยืนขึ้น โดยมุ่งหวังว่างานนี้จะช่วยให้องค์กรและแบรนด์ในประเทศบรรลุเป้าหมายอย่างแท้จริง ทั้งยังช่วยเปิดโลกกว้างสู่เครือข่ายผู้สร้างการเปลี่ยนแปลงด้านสิ่งแวดล้อมและเรื่องดี ๆ ในสังคม ซึ่งการประชุมครั้งนี้ยังกำหนดวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นสำนึกสาธารณะต่อทรัพยากรธรรมชาติและสภาพแวดล้อมในบางกระเจ้าด้วย”


“บางกระเจ้า” มาเป็นหัวข้อหลักของวาระการประชุมครั้งนี้ เนื่องจากความกังวลว่าพื้นที่สีเขียวอันอุดมผืนนี้อาจตกเป็นเหยื่อการพัฒนาอย่างที่เกิดขึ้นกับแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมหลายแห่ง หากไม่กำหนดแผนพัฒนาการท่องเที่ยวชุมชนที่ถูกต้อง บางกระเจ้าถูกมองว่ากำลังเป็นที่นิยมของธุรกิจท่องเที่ยว โดยแต่ละวันจะอัดแน่นไปด้วยคลื่นนักปั่นและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เช่นเดียวกับนักอสังหาริมทรัพย์ที่หมายตาคอยจ้องพัฒนาพื้นที่บางกระเจ้าให้กลายเป็นแหล่งทำเงินแห่งใหม่ ซึ่งผลกระทบจากธุรกิจท่องเที่ยวที่ตามมาทั้งด้านสิ่งแวดล้อมและสังคมก็จะมากขึ้นพร้อม ๆ กับปริมาณบ้านพักเพื่อรองรับนักท่องเที่ยว ขณะที่มีเสียงบ่นจากคนในพื้นที่ต่อกองขยะมูลฝอยและมลพิษสิ่งแวดล้อมจากการท่องเที่ยวชุมชนที่ขาดการวางแผน
ในงานสัมมนาปีนี้ ได้รับเกียรติจากผู้นำที่ประสบความสำเร็จการดำเนินธุรกิจจำนวนมาก และโดดเด่นในด้านการวางยุทธศาสตร์เพื่อตอบสนองสังคม และจะบอกเล่ารูปแบบการทำธุรกิจโดยผู้นำทางเศรษฐกิจทั้งในและต่างประเทศด้านการรับผิดชอบต่อสังคม เทคโนโลยี การท่องเที่ยว ด้านอาหาร สถาปัตยกรรม สิ่งแวดล้อม และการพัฒนาด้านอื่นๆ
แขกรับเชิญและตัวแทนจากชุมชนบางกระเจ้าจะเข้าร่วมสัมมนา เพื่อชี้ให้เห็นถึงการรุกรามระบบนิเวศน์ของพื้นที่บางกระเจ้า ที่ส่งผลต่อความยั่งยืนในปัจจุบัน วิทยากรจะแบ่งปันกรณีศึกษา และวิธีการต่างๆ ที่ประสบความสำเร็จมาแล้ว ให้คนในชุมชนท้องถิ่นรับฟัง
สำหรับวิทยากรในครั้งนี้ อาทิ ดร. สุทัศน์ รงรอง ผู้ก่อตั้ง Do In Thai และอาจารย์มหาวิทยาลัย มร. ดันแคน เฟิร์ธ (Duncan Firth) สถาปนิกระดับที่ได้รับรางวัลจากประเทศนิวซีแลนด์ และ มร.โอนิชิ ทาคูยะ (Onishi Takuya) สถาปนิกด้านพลังงานยั่งยืนจากญี่ปุ่น ที่จะมาพูดคุยเรื่องราวของ redesign ชุมชนด้วยการใช้ประโยชน์ของเทคโนโลยีโดยมีบางกระเจ้าเป็นโมเดลในการพัฒนา

นอกจากนี้ ในส่วนของผู้นำระดับโลกที่จะเข้าร่วมเวทีการสัมมนา อาทิ ซานจา เบิร์คแมน (Sandja Bruugmann) จากสมาคมภาวะผู้นำของนักบริหารแห่งเดนมาร์ก (Danish Executive Leadership Association) และผู้ก่อตั้งสถาบันเดอะแพชชั่น (The Passion Institute) กับหัวข้อเสวนา “Can we redesign the good heart and mind?” ด้วยประสบการณ์มากกว่า 18 ปี ในการเป็นที่ปรึกษาการสร้างแบรนด์และผู้นำที่ประสบความสำเร็จ โดยการเน้นเรื่องการเติบโตอย่างยั่งยืนและนวัตกรรม
พิพัฒน์พงศ์ อิศรเสนา ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดอยคำ จะมาร่วมเสวนากับจรงศักดิ์ “สตางค์” รงค์เดช ผู้ผลิตและผู้จัดรายการ “ภัตตาคารบ้านทุ่ง” สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส และ ศรีภัทรา จึงแสงสุข แม่ครัวฝีมือดีจากบางกระเจ้า มาแลกเปลี่ยนพูดคุยกันเรื่อง redesign อาหารท้องถิ่น

ผู้ร่วมบรรยายอีกท่านคือ มร.เค นากายามา (Kei Nakayama) ผู้สนับสนุนเรื่องการท่องเที่ยวท้องถิ่น และผู้ก่อตั้ง Discover Another Kyoto and Satoyama Design จะให้คำปรึกษาเรื่องการท่องเที่ยวอย่างสร้างสรรค์ในบางกระเจ้า โดยนำประสบการณ์จากการที่เขาได้โปรโมทการท่องเที่ยวในท้องถิ่นร่วมกับธรรมชาติในมืองเกียวโต ผ่านประสบการณ์จากประเพณีด้านศิลปวัฒนธรรม
ผู้สนใจร่วมงานสามารถจองทางออนไลน์ได้ที่ http://sustainablebrandsbkk.com/sbกำลังโหลดความคิดเห็น...