xs
xsm
sm
md
lg

ช่วยเด็กไทย ระดมทุน “อาหารดี พี่ให้น้อง”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ปรัศนี อุยยามะพันธุ์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ บริหารช่องทางการขายและบริการ Non Branch สายลูกค้าบุคคล ธนาคารกรุงเทพ และสลิลลา สีหพันธุ์ รองประธานกรรมการฝ่ายกิจการ เทสโก้ โลตัส
เทสโก้ โลตัส ตั้งเป้าเลี้ยงอาหารกลางวันเด็กใน 77 จังหวัดทั่วไทย ตลอดทั้งเดือนกุมภาพันธ์ ดีเดย์เปิดรับบริจาคตั้งแต่วันเด็กแห่งชาติ เทสโก้ โลตัส จุดพลุรับบริจาคเงินช่วยเด็กไทยประสบปัญหาภาวะขาดสารอาหารตั้งแต่วันเด็กจนถึงสิ้นเดือนมกราคมนี้ พร้อมจับมือธนาคารกรุงเทพ เปิดคิวอาร์โค้ทเพิ่มความสะดวกบริจาคยุค 4.0

สลิลลา สีหพันธุ์ รองประธานกรรมการฝ่ายกิจการบรรษัท เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า โครงการ “อาหารดี พี่ให้น้อง” ตั้งแต่วันเด็กแห่งชาติปีนี้เป็นต้นไป เพื่อส่งมอบอาหารกลางวันที่ปรุงจากอาหารสดคุณภาพสูง อุดมไปด้วยโภชนาการที่ครบถ้วนสำหรับเด็กที่ยากไร้ทั่วประเทศ ตามความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจค้าปลีกที่มีเจตนารมย์ให้ความสำคัญกับการนำเสนออาหารสดคุณภาพสูงในราคาเอื้อมถึงได้ให้กับลูกค้าทุกๆ วัน

ปัจจุบัน ยังมีเด็กๆ ทั่วประเทศเผชิญกับภาวะขาดสารอาหารเป็นจำนวนมาก ส่งผลต่อการเจริญเติบโตของร่างกายและสมอง มีพัฒนาการที่ไม่สมบูรณ์ โดยจะเปิดรับบริจาคเงินจากผู้ใจบุญตั้งแต่วันที่ 13-31 ม.ค.นี้เป็นต้นไปผ่าน 4 ช่องทางที่สะดวก

“เทสโก้ โลตัส ตระหนักถึงบทบาทของเรา ในการช่วยให้เด็กไทยสามารถเข้าถึงอาหารที่ดีมีประโยชน์ เพื่อช่วยส่งเสริมพัฒนาการทางร่างกายและจิตใจ ซึ่งเงินบริจาคที่ได้รับทั้งหมดจะนำไปซื้ออาหารสดคุณภาพดีมีคุณค่าทางโภชนาการสูง อาทิ เนื้อสัตว์ ไข่ไก่ ผักและผลไม้สด ปรุงเป็นมื้ออาหารกลางวันแก่เด็กไทยใน 77 โรงเรียน จาก 77 จังหวัดทั่วประเทศโดยมีเทสโก้ โลตัสเป็นตัวกลางในการเชื่อต่อระหว่างลูกค้า กับโรงเรียนและมูลนิธิที่ช่วยเหลือเด็กผู้ยากไร้ในแต่ละจังหวัด”

ทั้งนี้ข้อมูลขององค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) พบว่าเด็กที่อายุต่ำกว่า 5 ปีในประเทศไทย มีถึง 4.7% หรือ 178,600 คน ที่อยู่ในภาวะขาดสารอาหารรุนแรง และ 15.7 % หรือ 596,600 คน ที่อยู่ในภาวะขาดอาหารจนทำให้การเติบโตต่ำกว่าเกณฑ์ นอกจากนั้น กรมอนามัยของไทย ยังพบว่าเด็กเล็กในประเทศไทยที่รับประทานอาหารสมบูรณ์ มีเพียงร้อยละ 48

“เป็นที่น่าตกใจที่ในประเทศไทยยังมีเด็กๆ ที่มีอาหารรับประทานแต่เป็นอาหารที่ไม่มีคุณค่าทางโภชนาการที่เพียงพอต่อความต้องการตามวัย อาหารที่เด็กๆ ได้รับบริจาค บางครั้งอาจเป็นอาหารที่ไม่มีคุณค่าทางโภชนาการมากนัก และมีไขมัน น้ำตาล และโซเดียมสูง ในฐานะที่ เทสโก้ โลตัส จำหน่ายอาหารสดเป็นจำนวนมาก เราจึงอยากเป็นตัวแทนลูกค้า ส่งมอบมื้ออาหารกลางวันที่มีคุณค่าทางโภชนาการ ทำจากอาหารสดคุณภาพสูงให้กับน้องๆ ตลอดเดือนกุมภาพันธ์ซึ่งเป็นเดือนแห่งการแบ่งปันความรัก”

สำหรับช่องทางในการรับบริจาค ประกอบด้วย
1.เคาน์เตอร์แคชเชียร์เทสโก้ โลตัส และเทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรส ทุกสาขาทั่วประเทศ
2.บริจาคผ่านเว็บไซต์ donation.tescolotus.com
3.QR Code จาก Mobile Banking Application ร่วมกับธนาคารกรุงเทพ หรือบริจาคผ่านการโอนเงินเข้าบัญชีมูลนิธิเทสโก้เพื่อไทย ธนาคารกรุงเทพ หมายเลข 057-0-41000-1 ประเภทออมทรัพย์
4.บริจาคแต้มคลับการ์ดผ่าน คลับการ์ด โมบาย แอพพลิเคชั่น ได้เพิ่มเติม โดยแต้มคลับการ์ด 500 แต้มเท่ากับเงินบริจาค 5 บาท

“พวกเราภูมิใจที่เป็นตัวกลางในการส่งต่อบุญ และแบ่งปันโอกาสดี ๆ อาหารดีๆ ตามหลักโภชนาการให้เด็กไทยมีพัฒนาการในการเจริญเติบโตอย่างมีคุณภาพ สร้างรากฐานที่แข็งแกร่งให้กับประเทศ ” สลิลลา กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...