xs
xsm
sm
md
lg

ขาสวยเนียนใส ด้วยสารสกัดเมล็ดองุ่น

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

สาวๆ หลายคนอยากมีขาเรียวสวย เนียนใสด้วยกันทั้งนั้น แต่ก็ยังมีหลายคนที่เลือกวิธีผิดๆ อย่างการกินยาลดน้ำหนัก หรือยาลดต้นขาเพราะคิดว่าสะดวกสบายและได้ผลเร็ว แต่ก็ลืมไปว่าวิธีดังกล่าวนี้อาจจะทำให้ร่างกายได้รับอันตรายจนถึงขั้นเสียชีวิตเลยก็ว่าได้

การลดขาหลายคนว่ายากแต่รู้หรือไม่ถ้าหากอยากมีขาสวยๆ ไว้เดินเฉิดฉายนั้นทำได้ไม่ยากเลยเพราะมันมีวิธีการทางธรรมชาติและสารสกัดจากธรรมชาติที่ได้ผลและปลอดภัยมากกว่า 

 

หลายคนคงรู้จักองุ่น ไม้ยืนต้นที่มีผลเล็กๆ ออกมาเป็นลักษณะพวงยาวๆ ซึ่งองุ่นเป็นผลไม้ที่ให้พลังงานและมีคอเรสเตอรอลต่ำ แต่มีวิตามินสูง มีแร่ธาตุหลากหลายชนิด ซึ่งนอกเหนือจากผลองุ่นที่ให้สารอาหารมากมายก็ยังมีเมล็ดองุ่นที่มีประโยชน์อีกด้วยเช่นกัน 

มีงานวิจัยหลายตัวที่วิจัยเกี่ยวกับสารอาหารในเมล็ดองุ่น หนึ่งในนั้นคือ "สารสกัดจากเมล็ดองุ่น" ที่มีผลต่อต้านอนุมูลอิสระที่มีมากกว่าวิตามินซี 20 เท่า มากกว่าวิตามินอี 50 เท่า และยังช่วยในการชะลอการเสื่อมของเซลล์เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับหลอดเลือด

สารสกัดที่พบยังมีส่วนช่วยในการทำให้ขาเรียว เนียนใสได้อีกด้วย เพราะด้วยสารสกัด OPC เป็นสารต้านอนุมูลอิสระและป้องกันการเสื่อมของหลอดเลือด, ไฮยาลูโรนิเดส (Hyaluronidass) และอีลาสเตส (Elastase) จะทำให้หลอดเลือดแข็งแรง มีความยืดหยุ่นสูง อีกทั้งยังทำให้เลือดไหลเวียนได้สะดวก สามารถช่วยในเรื่องเส้นเลือดขอดระยะเริ่มต้นได้เป็นอย่างดีอีกด้วย แต่ต้องกินวันละ 150 มิลลิกรัม เท่านั้น

อย่างไรก็ตามสารสกัดจากเมล็ดองุ่นเป็นเพียงอาหารเสริมที่จะช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น ถ้าอยากได้ขาเรียวเนียนใสจะต้องออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย และนอกจากนี้แล้วพฤติกรรมการนั่งก็มีส่วนสำคัญ เช่น การนั่งไขว่ห้างที่ถึงแม้จะเป็นท่านั่งที่หลายๆ คนชื่นชอบ เพราะมันรู้สึกสบายมากกว่าซึ่งจริงๆ การนั่งท่านี้จะเทน้ำหนักไปด้านใดด้านหนึ่งซ้ำๆ เป็นเวลานาน และระหว่างที่กำลังนั่งเส้นเลือดใหญ่ที่ต้นขาจะถูกแรงของขาทั้งสองข้างบีบเอาไว้ทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวก และนี่เป็นสาเหตุที่ทำให้ขาเริ่มใหญ่ขึ้นนั่นเอง

ข่าวโดย : ธัญลักษณ์ อุ่มเจริญ

กำลังโหลดความคิดเห็น...