xs
xsm
sm
md
lg

พ่อค้าอยู่ยาก! หลังคนอินเดียแสดงพลัง แจ้งลบโพสต์ขาย PS5 เกินราคา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เหล่า Scalpers หรือพ่อค้านักเก็งกำไร กำลังตกที่นั่งลำบากในแดนภารตะ เมื่อผองประชาเกมเมอร์ร่วมใจกันหยุดซื้อคอนโซล โซนี่ ที่ขายแพงผิดปกติ เพื่อให้เครื่องศูนย์กระจายไปถึงมือทุกคน

เมื่อไม่มีลูกค้าอุดหนุน พวกเขาก็ไม่มีเงินทุนไปเหมาสินค้ามากักตุน นี่คือวิธีง่ายๆในการจัดการกับพวกพ่อค้าหัวใส ผู้ชื่นชอบกอบโกยทำกำไรจากสินค้ามาใหม่ที่กำลังขาดตลาด ถึงแม้ในโลกความเป็นจริงนั้นมันจะเกิดขึ้นได้ยากที่ทุกคนจะซื่อสัตย์พร้อมใจกัน แต่มันก็เกิดขึ้นแล้วในดินแดนประชาธิปไตยที่มีประชากรมากที่สุดของโลก

ตามรายงานจากเว็บไซต์ IGN India ที่ออกมาเปิดเผยถึง "กระแสการแบนเหล่า Scalpers" ที่ปัจจุบันกำลังเป็นเทรนด์นิยมในหมู่เกมเมอร์ชาวอินเดีย โดยเฉพาะที่หน้าเว็บไซต์ OLX ซึ่งเป็นตลาดแหล่งใหญ่ที่พ่อค้านักเก็งกำไรจำนวนมากใช้เป็นสถานที่ปล่อยขายเครื่องคอนโซล เพลย์สเตชัน 5 ที่ตนไปกว้านซื้อมา ในราคาแพง


ซึ่งแทนที่จะตกเป็นเหยื่อในอารมณ์ความอยากได้อยากมี คอเกมภารตะส่วนใหญ่กลับเลือกที่จะปฏิเสธหันหลังให้กับข้อเสนอแสนยั่วยวน พร้อมทั้งยังกดแจ้งเตือนรีพอร์ตมันเพื่อให้ทางเว็บไซต์จัดการเพิกถอนโฆษณาสินค้าดังกล่าว จนเหล่า Scalpers ต้องหันมาใช้วิธีแปะราคาขายปกติ เพื่อลวงให้เหยื่อหลงเข้ามาติดต่อเจรจาก่อนจะขยับอัพราคาภายหลัง แต่ถึงกระนั้นมันก็ไม่เป็นผลโดนคนกระหน่ำกดแจ้งรีพอร์ตอยู่ดี


โดยกระแสต่อต้านเครื่อง PS5 ของพ่อค้าคนกลาง ลุกลามถึงขั้นมีการตั้งกระทู้รณรงค์เฉพาะกิจขึ้นมาเพื่อเป็นหูเป็นตาคอยระงับจัดการกับพวก Scalpers นอกจากนี้ทาง IGN ยังได้เปิดเผยกล่าวอ้างว่าทาง โซนี่ อินเดีย พวกเขาเองก็มีส่วนการกระทำที่คล้ายคลึงกันเพื่อบีบให้ลูกค้าที่อยากเป็นเจ้าของ PS5 ต้องซื้อชุดบันเดิลพ่วงเกมพ่วงอุปกรณ์เสริมเท่านั้น ซึ่งแน่ละงานนี้โฆษก โซนี่ ต้องออกมาปฏิเสธทันควัน

"เราซีเรียสจริงจังในเสียงฟีดแบคตอบรับของเหล่าผู้อุปถัมภ์ ทั้งที่โพสต์ผ่านสื่อโซเชียลของเรารวมถึงรายงานแจ้งเตือนบนแพลตฟอร์มอื่นๆ เราคาดหวังด้วยความจริงใจอย่างยิ่งว่าเหล่าร้านค้าพันธมิตรเทิร์ดปาร์ตี้จะทำตามกรอบกฎหมายและจริยธรรมในการดำเนินธุรกิจ เราไม่มีนโยบายอดทนต่อการกระทำดังกล่าว เราจำเป็นต้องดำเนินการตามที่บริษัทเห็นสมควร ซึ่งนั่นรวมถึงแต่ไม่จำกัดในการหยุดคบค้าสมาคมกับพันธมิตรของเรา" ตัวแทน โซนี่ กล่าว

ขณะเดียวกัน เมื่อย้อนกลับมาดูเหล่า Scalpers ทั้งฟากฝั่งตะวันตกและแถบตะวันออก ปัจจุบันพวกเขาเหล่านี้ก็ยังคงสามารถประกอบกิจการได้อย่างอู้ฟู่หน้าระรื่นกันต่อไป


ข้อมูลและภาพประกอบจาก
playstationlifestyle

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...