xs
xsm
sm
md
lg

รออีกนิด! "Ultra Age" เดวิลเมย์ครายฉบับไซไฟ เลื่อนขายปีหน้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เกมแอ็คชั่นมันกระจายของมหาเทพบุรุษผู้ร่วงหล่นจากฟากฟ้า เตรียมออกฟาดฟันเหล่าอสูรมอนสเตอร์บนเครื่องคอนโซล เพลย์สเตชัน 4 ภายในปี 2020

ค่ายตัวแทนจำหน่าย Intragames ร่วมด้วยสตูดิโอนักพัฒนาสัญชาติเกาหลี Next Stage และ Visual Dart ออกมาประกาศกำหนดฤกษ์วันวางจำหน่ายใหม่สำหรับ Ultra Age ผลงานเกมแอ็คชั่นต่อคอมโบรวดเร็วฉับไว ที่ได้รับอิทธิพลมาจากซีรีส์เกม Devil May Cry ซึ่งเตรียมแผนพัฒนาให้เล่นกันแบบเอ็กคลูซีฟลงเฉพาะเครื่องคอนโซล เพลย์สเตชัน 4 ภายในปี 2020 (เลื่อนจากกำหนดการเดิมที่เคยวางแผนไว้ในปี 2019)

เรื่องราวของเกม กล่าวถึงโลกอนาคตที่มนุษยชาติกำลังดิ้นรนเพื่อความอยู่รอดของเผ่าพันธุ์ อันเนื่องมาจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อม ซึ่งต้องขอบคุณเทคโนโลยี AI และเตาพลังงานปฏิกรณ์ Plasma Fusion ที่ถูกประดิษฐ์คิดค้นขึ้นมา จึงทำให้พวกเขายังคงสามารถดำรงชีวิตอยู่ได้ แต่ถึงกระนั้นภายหลังเหตุการณ์อุกกาบาตลูกยักษ์พุ่งโหม่งโลก จนเป็นเหตุให้โรงงานพลาสม่าเกิดระเบิดสร้างความเสียหายร้ายแรงแปรเปลี่ยนระบบนิเวศน์ มนุษยชาติก็หวนคืนสู่จุดวิกฤตสุ่มเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์อีกครั้ง

เพื่อความอยู่รอด เหล่านักวิทยาศาสตร์จึงได้รวมตัวกันก่อตั้งกลุ่ม Frontier ขึ้นมา โดยมีวัตถุประสงค์ชำระล้างชุบชีวิตโลกใบนี้ให้ฟื้นกลับคืนมาดั่งเดิม ซึ่งพวกเขาถือเป็นความหวังสุดท้ายของมวลมนุษยชาติที่ปัจจุบันต่างหลบๆซ่อนๆอยู่ภายในหลุมหลบภัย บ้างก็ย้ายถิ่นฐานขึ้นไปอยู่บนอวกาศ และกระบวนการชำระล้างก็ได้ดำเนินล่วงเลยมาเป็นระยะเวลาหนึ่งพันปี จนกระทั่งมีบุคคลปริศนาไม่รู้ที่มา นามว่า "เอจ" (Age) ร่วงตกลงมาจากท้องฟ้า

ซึ่งผู้เล่นจะได้บังคับควบคุมตัวละครชายหนุ่มปริศนารายนี้ เข้าต่อกรกับสิ่งมีชีวิตดุร้ายกลายพันธุ์ รวมถึงรับมือกับเครื่องจักรสังหารโปรแกรมคำสั่งผิดพลาด ที่หลงเหลือตกค้างจากฝีมือมนุษย์ ด้วยการผสมสานท่ายิงลวด Wire ดึงตัวเข้าหาศัตรู กับท่าฟันดาบทำคอมโบต่อเนื่องสุดลื่นไหลจากภาคพื้นสู่กลางอากาศ อันเป็นเสน่ห์จุดขายที่พวกเขาหยิบยืมมาจากซีรีส์เกมดังของค่าย แคปคอม

เกม Ultra Age ยืนยันแล้วว่าจะมีสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย ไล่ตั้งแต่ฉากป่าฝน, ทะเลทรายร้อนเป็นไฟ ไปจนถึงฉากตึกอาคารโรงงานสิ่งปลูกสร้างที่ถูกทิ้งร้าง โดยภายในงานอีเวนท์ EGX 2019 ที่จัดขึ้น ณ กรุงลอนดอน ระหว่างวันที่ 17 - 20 ตุลาคมนี้ พวกเขาจะมีการนำตัวอย่างเกมเดโมเวอร์ชันล่าสุด ไปให้ผู้เข้าร่วมงานดังกล่าวได้ลิ้มลองสัมผัสกัน

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...