xs
xsm
sm
md
lg

เกมใหม่ "One Punch Man" กับระบบสุดแปลก 'สู้ถ่วงเวลา' รอไซตามะ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นับเป็นเรื่องแปลกใหม่ในแวดวงเกมไฟท์ติ้ง ที่วัตถุประสงค์ของผู้เล่นไม่ใช่การต่อสู้เพื่อเอาชนะฝ่ายตรงข้าม แต่เป็นการถ่วงเวลารอฮีโร่ขี่ม้าขาวมาช่วย

บริษัท Bandai Namco ร่วมกับสตูดิโอ Spike Chunsoft ออกมาอัปเดตข้อมูลใหม่ของ One Punch Man: A Hero Nobody Knows เกมแอ็คชั่นไฟท์ติ้ง 3D จากอนิเมะเรื่องดังของฝั่งญี่ปุ่น ที่ในภาคนี้ผู้เล่นจะได้กำหนดชีวิตเส้นทางเดินสายนักสู้ในแบบฉบับของตนเอง

ในโหมดแคมเปญซิงเกิลเพลย์เยอร์ของเกมนั้น ผู้เล่นจะได้พบกับฟีเจอร์ Character Customization อันเปิดให้โอกาสให้เราสามารถเลือกหยิบชิ้นส่วนองค์ประกอบที่มีอยู่ในอนิเมะมาสร้างเป็นตัวละครอวตาร์ของตนเอง กับบทบาทของเจ้าหน้าที่ฝึกหัด ผู้มีหน้าที่อพยพช่วยเหลือผู้คนยามเกิดเหตุด่วนเหตุร้าย และในบางทีอาจจำเป็นต้องเข้าปะทะต่อสู้เป็นคู่มือให้กับเหล่าวายร้าย แทนที่พวกซูเปอร์ฮีโร่ตัวจริงที่มักติดธุระมาสายอยู่เป็นประจำ

ถึงแม้จะไม่ใช่ฮีโร่ตัวจริง แต่ในฐานะนักสู้ขัดตาทัพ ผู้เล่นก็จำเป็นต้องคอยหมั่นพัฒนาฝึกฝนทักษะการต่อสู้อย่างสม่ำเสมอ ออกปฏิบัติภารกิจที่ได้รับมอบหมาย และไต่อันดับแรงค์ Hero Association เพื่อก้าวขึ้นมาเป็นกระสอบทรายเบอร์หนึ่งที่ทั่วโลกต่างยอมรับ โดยระหว่างเส้นทาง ผู้เล่นอาจพบเจอกับอุปสรรคที่ไม่คาดคิด อาทิเช่น Special Events ที่จะคอยผุดสุ่มขึ้นมาชาเลนจ์เราอยู่ตลอดเวลา ไล่ตั้งแต่การปรากฏกายของเหล่าซูเปอร์วายร้าย ไปจนถึงรับมือกับอุกกาบาตที่ร่วงหล่นพุ่งตกใส่โลก

ด้านระบบเกมเพลย์การต่อสู้ เมื่อหน้าที่หลักของเราคือการต่อสู้ถ่วงเวลารอฮีโร่ ดังนั้นมันจึงมีเรื่องของ "เวลา" ก้าวเข้ามามีบทบาทสำคัญ โดยที่บริเวณจอด้านบนจะแสดงเวลานับถอยหลังก่อนที่ฮีโร่ตัวจริงจะมาถึง ซึ่งทุกครั้งที่เราสามารถตั้งการ์ดป้องกันการโจมตี หรือทำคอมโบงามๆใส่ศัตรูได้สำเร็จ จะเป็นการช่วยลดระยะเวลานับถอยหลังนั้นลงไปอีกหลายวินาที เรียกได้ว่าสู้ดีฮีโร่ยิ่งมาช่วยเร็ว นั่นเอง

One Punch Man: A Hero Nobody Knows มีกำหนดเปิดทดสอบโคลสเบต้าในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน ก่อนออกวางจำหน่ายลงทั้งเครื่องพีซี, เอ็กบ็อกซ์วัน และเพลย์สเตชัน 4 ภายในปี 2020 โดยตัวเกมจะมาพร้อมกับบทเพลงตีมหลัก Freaking Out! ของวง JAM Project

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu
dualshockers

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...