xs
xsm
sm
md
lg

"The Last of Us Part II" วางขายกุมภา อัดเนื้อหาบลูเรย์สองแผ่น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาคต่อสุดยอดเกมเซอร์ไววอลแห่งปี มีกำหนดลงแผงวางจำหน่ายในช่วงต้นปี 2020 พร้อมใจดีแจกฟรีตัวเกมรีมาสเตอร์ภาคแรก พิเศษสำหรับสมาชิก "เพลย์สเตชัน พลัส"

ถือเป็นไฮไลท์หลักในช่วงถ่ายทอดสด State of Play ที่ทางบริษัท โซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเมนท์ ใช้เป็นช่องทางในการประกาศเปิดเผยกำหนดวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการสำหรับ The Last of Us Part II ผลงานเกมผจญภัยเอาตัวรอดในโลกติดเชื้อภาคต่อ ที่เหล่าสาวกบนเครื่อง เพลย์สเตชัน 4 จะได้ลิ้มลองสัมผัสกันในอีกไม่ช้า ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ต้นปีหน้า

หนึ่งในประเด็นใหญ่ที่หลายคนให้ความสนใจ นั่นคือการที่ตัวเกม The Last of Us ในภาคใหม่นี้ จะมีขนาดไฟล์ที่ใหญ่และกินเนื้อที่ความจุเป็นอย่างมาก ถึงขนาดทีมงานต้องใช้แผ่นบลูเรย์ดิสก์จำนวนสองแผ่นด้วยกัน ซึ่งนับเป็นเกมแรกในประวัติศาสตร์ของทาง Naughty Dog และเป็นเกม PS4 แยกเดี่ยวไตเติ้ลล่าสุดที่ใช้ขนาดความจุมากถึงสองแผ่น ถัดจากเกม Red Dead Redemption 2 ของค่ายร็อคสตาร์ ที่ออกมาเมื่อปีกลาย

"เราได้เริ่มทำเกมนี้มานานกว่า 5 ปี มันเป็นเรื่องยากในการอธิบายความรู้สึกกดดันที่เรามีภายหลังจากความสำเร็จของตัวเกมภาคแรก เรารู้ดีว่าพวกคุณหลงรักโลกและตัวละครเหล่านี้มากขนาดไหน โดยเฉพาะ Ellie กับ Joel เชื่อเถอะว่าพวกเราที่เป็นแฟนก็รู้สึกแบบเดียวกัน นั่นคือเหตุผลที่เราต้องใช้เวลาเป็นปีๆในการสรรสร้างตัวเกมที่เรารู้สึกว่ามันคุ้มค่าสมการรอคอย ด้วยเนื้อหาแกนหลักชวนสับสนย้อนแย้งที่จะถามกลับผู้เล่นว่า คุณจะกล้าถลำลึกไปไกลแค่ไหน เพื่อทวงคืนความยุติธรรมจากพวกที่ทำร้ายคนที่คุณรัก มันเป็นเรื่องราวที่เปี่ยมไปด้วยอารมณ์ผสมตีมซับซ้อนซ่อนเงื่อนเหมาะกับโลกของ The Last of Us ยิ่งนัก นี่นับเป็นเกมสุดแสนทะเยอทะยาน และมีเนื้อหายาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ 35 ปีของพวกเรา" Neil Druckmann เกมไดเร็กเตอร์แห่งสตูดิโอ Naughty Dog กล่าว

นอกเหนือจากชุดปกติแล้ว บริษัท โซนี่ ยังเตรียมแผนปล่อยบรรดาชุดพิเศษของเกม The Last of Us Part II ออกวางขายในช่วงเวลาพร้อมๆกัน ไม่ว่าจะเป็นชุด Special Edition, Digital Deluxe Edition, Collector’s Edition ไปจนถึงชุดใหญ่สุดอย่าง Ellie Edition โดยชุด Collector’s Edition นั้น ภายในจะบรรจุหุ่นรูปปั้นสาวน้อย "เอลลี่" ขนาดความสูง 12 นิ้ว พร้อมกับกำไลข้อมือจำลองขนาดเท่าของจริงที่ตัวเอกสวมใส่ ในขณะที่ชุด Ellie Edition จะมีทุกสิ่งอย่างคล้ายกัน เพียงแต่จะมีกระเป๋าเป้ Backpack ของตัวเอกที่สามารถใช้งานได้จริงแถมเพิ่มเข้ามาด้วย

ปิดท้ายท้ายสุด เนื่องในโอกาสที่ตัวเกมภาคต่อใกล้วางจำหน่ายเข้ามาทุกที และเกรงว่าแฟนๆจะหลงลืมเรื่องราวจากการทิ้งช่วงห่างนานข้ามยุคเจเนอเรชัน ทางบริษัท โซนี่ จึงใจดีประกาศข่าวเซอร์ไพรส์ เตรียมแจก The Last of Us Remastered ผลงานภาคแรกที่ถูกปรับปรุงกราฟิกใหม่สำหรับเครื่อง PS4 ในฐานะเกมฟรี PlayStation Plus ประจำเดือนตุลาคมที่กำลังจะมาถึง

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu
playstation

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...