xs
xsm
sm
md
lg

วอร์เนอร์ ร่วมแจมฉลอง 80 ปี "แบทแมน" แย้มโปรเจกต์เกมใหม่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตำนานอัศวินรัตติกาลบนเครื่องคอนโซลอาจยังไม่สิ้นสุด เมื่อทางค่าย WB Games แอบเซอร์ไพรส์ยั่วใจแฟนถึงการคัมแบ็คของยอดฮีโร่ผู้พิทักษ์แห่งเมืองก็อตแธม ที่ต้องหวนกลับมารับมือกับ "สภานกฮูก"

หลังห่างหายไปนานจนหลายคนนึกว่าจะไม่ทำต่อแล้ว สำหรับแฟรนไชส์เกมซูเปอร์ฮีโร่อันดับหนึ่งตลอดกาลอย่าง Batman: Arkham Series ที่ปล่อยผลงานทิ้งทวนแล้วหายเข้ากลีบเมฆไป ทว่าล่าสุดดูเหมือนแสงสปอตไลท์แห่งความหวังดูจะยังไม่ดับสิ้นไปเสียทีเดียว จากคำใบ้ปริศนามากมายที่ปรากฏหราอยู่บนหน้าทวิตเตอร์หลักของทีมงาน WB Games Montréal

โดยกระแสข่าวลือเกี่ยวกับเกมแบทแมนภาคใหม่ ได้ลุกฮือเริ่มต้นขึ้นเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ในห้วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลอง Batman Day ที่บรรดาหัวเมืองใหญ่ทั่วโลก ต่างพร้อมใจกันส่องไฟสปอตไลท์สัญลักษณ์รูป "ค้างคาว" ฉายไปตามตึกอาคารในช่วงกลางดึก เพื่อเป็นการรำลึกถึงตัวละครการ์ตูนฮีโร่ชื่อดังของฝั่ง DC ที่มีอายุครบรอบ 80 ปี


ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าว ทางค่าย WB Games (ผู้สร้าง Batman: Arkham Series) ก็มีการร่วมเฉลิมฉลองด้วยข้อความพร้อมคลิปวิดีโอผ่านช่องทางทวิตเตอร์ออฟฟิเชียล ที่มองผิวเผินอาจดูเหมือนไม่มีอะไร แต่หากลองจ้องไปนานๆจะเห็นโลโก้สัญลักษณ์ปริศนาบางอย่างที่โผล่ขึ้นมาเพียงแค่แวบเดียวให้เราเกิดความสงสัย และปล่อยให้งงจนกระทั่งล่าสุด พวกเขาได้ออกมาเฉลยด้วยคลิปโชว์สัญลักษณ์ ที่มีประโยคแคปชั่นเท่ๆทิ้งท้ายว่า "Capture the Knight"


และยิ่งไปกว่านั้น ในช่วงเวลาไล่เลี่ยกันนั้นเอง ทาง "สก็อต สไนเดอร์" (Scott Snyder) นักประพันธ์ชาวอเมริกันคนดัง ผู้เขียนการ์ตูนเรื่อง Batman ก็ได้เข้ามาร่วมแจมผสมโรงด้วยการตอบกลับทวีตของ WB Games ด้วยคำสั้นๆแต่ได้ใจความที่บอกใบ้ไปถึง The Court of Owls กลุ่มองค์กรลึกลับอีกหนึ่งศัตรูตัวฉกาจของแบทแมน ซึ่งเราก็ไม่รู้ชัดว่า นักเขียนการ์ตูนต้นฉบับรายนี้ จะเข้ามามีบทบาทในโปรเจกต์เกมภาคใหม่มากน้อยเพียงใด แต่ที่แน่ๆคือโพสต์ของเขาปัจจุบันได้ถูกลบไปเรียบร้อยแล้ว


สำหรับ Batman: The Court of Owls นั้น เป็นหนังสือการ์ตูนคอมิคที่แต่งขึ้นโดย Scott Snyder ซึ่งเป็นการเซ็ตอัพคอมิค "อัศวินรัตติกาล" แบบยกเครื่องใหม่หมดอีกครั้ง ภายหลังจากเหตุการณ์ Flashpoint ซึ่งมีเนื้อหากล่าวถึง "สภานกฮูก" (The Court of Owls) กลุ่มลัทธิลึกลับที่คอยชักใยเมือง Gotham อยู่เบื้องหลังมาเนิ่นนานหลายทศวรรษ แถมยังมีชนวนเกี่ยวข้องกับการตายของพ่อแม่ Bruce Wayne อีกด้วย

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
playstationlifestyle
dualshockers

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...